Yêu nhau 3 năm, ăn hỏi được 2 tháng thì người yêu "quay xe gắt"

Huyền Anh

(Dân trí) - Dịch bệnh kéo dài phải giãn cách là trở ngại thử thách nhiều bạn trẻ đang yêu. Vài tháng không gặp nhau đã khiến nhiều mối tình chưa đủ lớn rơi vào tan vỡ, song có khi đó lại là điều may...

Yêu nhau 3 năm, ăn hỏi được 2 tháng thì người yêu quay xe gắt - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Chia sẻ trên diễn đàn tâm sự, một cô gái viết, yêu nhau 3 năm, cô và bạn trai quyết định tiến tới hôn nhân. Hai người đã dạm ngõ, ăn hỏi nhưng đùng một cái dịch bùng nên phải hoãn cưới.

Ban đầu cũng định đi đăng ký kết hôn nhưng bàn đi tính lại, gia đình cô theo kiểu truyền thống nên muốn con gái cứ phải cưới xong mới đi đăng ký, nên hai người chưa trở thành vợ chồng hợp pháp.

Giai đoạn đó, bạn trai ở quê làm lễ, cô ở Hà Nội, thế rồi mỗi đứa một nơi đến tận bây giờ.

Cái trớ trêu là, sau 2 tuần đầu còn liên tục nhắn tin, gọi điện, thì người yêu bắt đầu nhạt dần, cô hỏi thì anh bảo "do hết chủ đề để nói". Sau rồi gọi điện, nhắn tin ít hẳn, lại không gặp mặt nhau, được 2 tháng sau ăn hỏi thì người yêu cô nói "anh xin lỗi, anh yêu người khác rồi".

"Người khác" ở đây là người yêu cũ ở cùng quê, còn từng có mối tình kéo dài đến 6 năm với anh. Hai người chia tay do gia đình phản đối vì không môn đăng hộ đối.

Ngần ấy thời gian không liên lạc, nhưng chỉ sau 2 tháng về quê, họ gặp lại nhau, hai người ăn sáng chung một chỗ, hỏi thăm nhau, tâm sự với nhau, đi chơi với nhau, cuối cùng là phát sinh lại tình cảm.

Thật đau lòng là khi phải lựa chọn, người đàn ông đã dạm ngõ, ăn hỏi cùng cô lại chọn mối tình cũ 6 năm và đặt mối tình 3 năm cùng kế hoạch đám cưới đang dang dở xuống.

Ừ mình thì cũng không đắn đo nhiều, mình chỉ đơn giản trả lời:

- Thôi anh quyết định như vậy thì em nói với bố mẹ em, anh nói với bố mẹ anh, 2 đứa không hợp nhau, cãi nhau suốt nên dừng nhé. Chúc 2 anh chị hạnh phúc.

- Anh biết rồi, cảm ơn em.

Tính mình như vậy, không lằng nhằng, không nói qua nói lại nhiều, nói làm gì với một người hết yêu mình. Cứ như vậy cho nhanh…

Ban đầu cũng buồn, nhưng nghĩ lại dịch bị hoãn cưới lại hay. May mà còn chưa cưới, chứ cưới về rồi xong mới lằng nhằng người yêu cũ thì chẳng ra đâu vào đâu cả. Chỉ tiếc 3 năm ở bên một người mà hóa ra từ ấy đến giờ, mình chỉ là bước đệm cho 2 người đó thôi, cô gái viết.

Các thành viên diễn đàn đều ủng hộ quyết định của cô gái và cho biết họ cảm thấy ấm lòng khi cô biết suy nghĩ cho mình một cách chín chắn và bình tĩnh như vậy.

Dịch dã thật buồn khi khiến nhiều cặp đôi phải tạm thời bị ngăn cách, nhưng đó lại là phép thử hay với những mối tình chưa đủ lớn. Nếu không bị đặt vào hoàn cảnh đó, sao có thể đo được tình cảm bạn trai, sao biết được anh ấy còn nặng lòng với người cũ đến vậy dù đã quyết định sẽ làm đám cưới cùng chủ thớt.

"Mới hay cũ không quan trọng bằng tình cảm đối phương dành cho ai! Coi như có duyên mà không có nợ, may mắn là bạn chưa kết hôn kẻo mang tiếng là một đời chồng", "Thà biết sớm còn bỏ sớm khi chưa đăng ký kết hôn. Bạn chưa lấy chồng nên hãy nghĩ ngoài cuộc sống còn nhiều người tốt hơn. Chúc bạn sẽ tìm được người tốt hơn nhé"... là những lời nhắn nhủ yêu thương của cư dân mạng dành cho cô gái.