Đang tìm hiểu bạn trai, nhìn ứng xử của mẹ anh tôi liền chốt làm dâu bác ấy

(Dân trí) - Tình yêu và hôn nhân là những sự kiện lớn trong đời, nhưng những sự kiện lớn như vậy đôi khi phụ thuộc vào những điều nhỏ nhặt.

Nguồn gốc gia đình có ảnh hưởng rất lớn đối với một người. Cha mẹ thế nào thường sẽ có những đứa con như thế.

Khi bạn chưa thể nhìn rõ một người, hãy nhìn vào cha mẹ anh ta, vào cuộc hôn nhân của họ, bạn có thể thấy điều gì sẽ xảy ra sau khi mình kết hôn với người đó.

Đang tìm hiểu bạn trai, nhìn ứng xử của mẹ anh tôi liền chốt làm dâu bác ấy - 1

Khi một cô gái kết hôn, vào một gia đình tốt bụng và luôn yêu thương nhau, cô ấy chắc chắn cũng sẽ hạnh phúc (Ảnh minh họa: Sohu).

Tôi gặp anh ấy qua buổi sinh nhật một người bạn chung. Khi đó tôi đã 28 tuổi, cũng đến tuổi làm bố mẹ phải lo lắng vì ôm bom nổ chậm trong nhà rồi. Không phải tôi không có ai yêu. Năm 21 tuổi tôi cũng trải qua một mối tình, nhưng sau 3 năm yêu nhau chúng tôi lại chia tay.

Tình đầu của tôi thất bại vì bố mẹ anh ấy cho rằng chúng tôi không môn đăng hộ đối. Tôi chỉ tốt nghiệp cao đẳng còn con trai họ học đại học danh tiếng, gia đình khá giả. Bố mẹ anh ấy rất coi thường tôi.

Chia tay mối tình đầu, tôi có động lực phải làm việc thật chăm chỉ, nâng cao trình độ. Tôi vừa học vừa làm trong hơn 4 năm thì lấy được bằng đại học và đổi được một công việc tốt, cải thiện bản thân. Nhưng cũng vì bận rộn nên tôi không có thời gian để yêu.

Khi tôi gặp người thứ hai, giống như đã được số phận sắp đặt. Bạn tôi chủ ý mời hai người bạn còn độc thân đến dự tiệc để giới thiệu chúng tôi với nhau, và chúng tôi thực sự cảm thấy đối phương cuốn hút.

Tôi chưa biết gì về hoàn cảnh gia đình anh ấy, chỉ nghe bạn nói rằng ông bà của anh ấy sức khỏe không tốt. Điều đó khiến tôi hơi chùn bước.

Sau lần gặp đầu, anh ấy chủ động theo đuổi cho dù tôi có nhiều lần vì quá bận rộn với công việc mà quên cả thời gian đã hẹn, đến điểm hẹn muộn gần hai tiếng anh ấy vẫn chờ. Điều này khiến tôi vô cùng ngạc nhiên. Anh ấy theo đuổi tôi và đối xử với tôi rất tốt. Tôi cố gắng kiểm soát mình để không quá bận tâm.

Ngày hôm đó, khi chúng tôi đang đi cùng nhau thì đột nhiên anh ấy nhận được cuộc gọi từ mẹ, nói rằng sức khỏe của ông nội không được tốt. Bà gọi anh về nhà ngay. Chúng tôi cùng về.

Chúng tôi giúp mẹ anh đưa ông đến bệnh viện. Ông nhập viện xong xuôi một lúc thì tôi chào mẹ anh để ra về.

Thực lòng tôi rất cảm động trước sự chăm sóc chu đáo của mẹ anh dành cho ông nội. Bà không nề hà bất cứ việc gì, bình tĩnh làm tất cả mọi việc cho ông nội, kể cả bưng bô vệ sinh. Lúc đầu tôi nghĩ bác trai nên làm việc đó. Nhưng bạn trai tôi nói bố anh ấy vẫn đang phải đi làm thêm để kiếm tiền, bố yên tâm vì có mẹ ban ngày ở nhà chăm sóc ông bà. Đêm bố và bạn trai tôi sẽ thay phiên nhau trông ông cho mẹ nghỉ.

Dễ hiểu tại sao mẹ anh là một người phụ nữ rất tốt bụng, luôn chăm sóc chu đáo cho gia đình và chưa bao giờ phàn nàn. Vì sự tận tụy của bố mẹ đối với ông bà, sự dịu dàng của mẹ khiến anh rất yêu gia đình và trân trọng tình thân.

Chứng kiến những gì diễn ra ở gia đình anh, tôi không còn lăn tăn chuyện ông bà anh nhiều tuổi và đau ốm nữa. Tự dưng tôi muốn là một phần của gia đình này. Tôi cảm thấy đây là một gia đình tốt, họ rất yêu thương nhau. Bạn trai tôi cũng là người tốt bụng, thật thà. Vào một gia đình như vậy, tôi nghĩ mình sẽ hạnh phúc.

Lời kết

Khi một cô gái kết hôn, cô ấy không chỉ kết hôn với một người mà còn đến sống với cả gia đình anh ấy. Nếu mọi người trong gia đình đều tử tế và quan tâm lẫn nhau, cô ấy sẽ hạnh phúc khi trở thành một phần trong số họ. Dù đôi vợ chồng trẻ có xảy ra mâu thuẫn gì thì trong sự ấm áp của đại gia đình, những mâu thuẫn cũng sẽ được hóa giải.

Nếu được gả vào một gia đình không có tình yêu, thì quan hệ vợ chồng trẻ dù có tốt đẹp đến đâu cũng dễ dàng bị phá bởi những xung đột trong đại gia đình.

Hôn nhân thực chất là một loại hợp tác, bởi vậy chúng ta nên tìm người có cùng giá trị để kết hôn, như vậy sau hôn nhân, cuộc sống mới sẽ dễ thuận hòa.