Phản hồi bài “Con gái ngoài kia thiếu gì, sao mày xài lại đồ cũ của người ta”:

Đàn bà như bình rượu mơ, hãy trao nó cho người xứng đáng

(Dân trí) - Tôi từng yêu một người đã trải qua một lần đò. Dù tôi rất thiết tha chân tình, nhưng cuối cùng vẫn bị cô ấy cự tuyệt. Tôi biết, không phải vì cô ấy không yêu tôi, chỉ là vì bản thân mặc cảm không xứng đáng.

Tôi không trách cô ấy, chỉ rất buồn. Một khi đã yêu nhau thật lòng, thế nào là phù hợp, thế nào là xứng đáng?

Đàn bà như bình rượu mơ, hãy trao nó cho người xứng đáng - 1

Tôi nghĩ, chẳng riêng gì phụ nữ, ngay cả với cánh đàn ông, đã qua một lần hôn nhân rồi, nếu gặp một người vẫn còn thanh tân sẽ có chút đắn đo suy nghĩ. Suy nghĩ vì không muốn người mình yêu bị thiệt thòi, bị dèm pha, dị nghị. Suy nghĩ vì sợ rằng người ta không đủ chia sẻ cảm thông. Nhưng nếu là yêu thật lòng, thứ cần để ý chỉ nên là tình yêu thôi, đừng bận tâm quá nhiều đến những rào cản.

Đa số đàn ông đều thích những cô gái thanh xuân trẻ đẹp. Nếu một chàng trai nào đó có thể yêu một người nhiều tuổi hơn mình lại đã từng đổ vỡ hôn nhân, nghĩ cho cùng chẳng phải rất đáng trân trọng sao. Nếu không vì thật lòng, cậu ấy thừa sức có nhiều lựa chọn khác.

Những lời mẹ cậu ấy nói có thể khiến chị cảm thấy chạnh lòng. Nhưng cha mẹ luôn muốn những điều tốt nhất cho con. Lời đối đáp của cậu ấy, tôi tin đủ để ghi điểm trong lòng chị rồi. Sao lại không tin rằng mình thực sự may mắn chứ.

“Đàn bà con gái như bình rượu mơ. Rượu quý chỉ dành cho người đàn ông xứng đáng”. Đừng mặc cảm tự ti vì mình đã từng sang sông. Mỗi một người đều có giá trị riêng, nếu chị đã gặp người xứng đáng rồi, còn ngại ngần gì mà không tặng “bình rượu mơ” cho họ.

Phản hồi của độc giả Thái Cường

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!