Cô gái xinh đẹp cưu mang nhiều trẻ mồ côi từ năm… 18 tuổi

(Dân trí) - Một cô gái trẻ đã nhận nuôi 14 trẻ mồ côi sau chuyến đi tham gia hoạt động tình nguyện tại một trại trẻ mồ côi năm 18 tuổi.

Letty McMaster đến từ Tunbridge Wells, Kent, Anh, vừa tròn 18 tuổi khi chuyến đi tình nguyện kéo dài một tháng của cô tại Tanzania kết thúc. Chuyến đi này đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời của cô gái trẻ.

Letty đã quyết định ở lại Tanzania thêm ba năm nữa để chăm sóc những trẻ em mồ côi tại một trại trẻ mà cô tham gia hoạt động tình nguyện, và khi trại trẻ mồ côi này buộc phải đóng cửa vì gặp phải những khó khăn mà không có cách giải quyết, Letty quyết định nhận nuôi 9 em bé mồ côi đang sống tại đây, để giúp các em không rơi vào cảnh vô gia cư.

8 năm đã trôi qua, Letty vẫn đang chăm sóc những trẻ em mồ côi ngày nào và đã trở thành người giám hộ hợp pháp cho các em. Ngoài ra cô gái 26 tuổi này còn nhận nuôi thêm 5 trẻ em vô gia cư.

Cô gái xinh đẹp cưu mang nhiều trẻ mồ côi từ năm… 18 tuổi - 1
Letty McMaster vừa tròn 18 tuổi khi chuyến đi tình nguyện kéo dài một tháng của cô tại Tanzania kết thúc. Chuyến đi này đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời của cô gái trẻ. (Ảnh: Daily Mail)

“Những đứa trẻ này là cả cuộc đời tôi. Tôi đã tự tay xoay xở mọi thứ để có thể nuôi nấng những đứa trẻ kém may mắn này. Tôi luôn mong muốn được giúp đỡ các trẻ em đường phố, nhưng quả thực chính tôi cũng không ngờ cuối cùng, chính tôi lại trở thành người cưu mang các em.

“Hiện tôi vừa là bố vừa là mẹ của các em trong ngôi nhà chung. Một vài em chưa từng biết mặt bố mẹ mình, vì các em còn nhỏ tuổi nên các em gọi tôi là mẹ, nhưng một vài em khác lớn hơn coi tôi như chị gái. Tôi cảm thấy mình thật may mắn vì có đến hai gia đình”, Letty chia sẻ.

Letty tới Tanzania để tham gia một chuyến đi hoạt động thiện nguyện tại một trại trẻ mồ côi trong vòng một tháng, khi ấy, cô vừa tốt nghiệp trung học xong, đó là năm 2013, cô định sau khi thực hiện chuyến đi này sẽ quay trở về Anh để chuẩn bị vào Đại học.

Cô gái xinh đẹp cưu mang nhiều trẻ mồ côi từ năm… 18 tuổi - 2
Letty chụp ảnh cùng những em bé Tanzania mà cô nhận nuôi (Ảnh: Daily Mail)

Ngay khi đến đây, Letty nhận ra rằng những em bé không may mắn đang bị bạo hành cả về thể chất và tinh thần bởi chính những nhân viên của trại trẻ mồ côi. Họ chỉ cho các em ăn một lần mỗi ngày và bỏ túi gần như toàn bộ số tiền được hỗ trợ để duy trì hoạt động của trại trẻ mồ côi này.

Letty chia sẻ: “Có những trại trẻ mồ côi như thế, do cá nhân lập ra và chỉ có mục đích kiếm tiền trên số phận không may của những trẻ em mồ côi. Những em bé trong trại trẻ không hiểu điều đó và tôi dám chắc là nhiều người lớn cũng vậy. Họ chỉ tiếp xúc với các em một thoáng và nghĩ rằng họ cũng như trại trẻ mồ côi này đang giúp đỡ các em nhưng thực chất không hoàn toàn như vậy”.

Cô gái xinh đẹp cưu mang nhiều trẻ mồ côi từ năm… 18 tuổi - 3
Letty cảm thấy mình thật may mắn khi có đến hai gia đình (Ảnh: Daily Mail)

Khi trại trẻ mồ côi bị đóng cửa vào năm 2016, Letty đã tìm một ngôi nhà trong thành phố Iringa, để tiếp tục chăm sóc 9 em bé mồ côi còn lại trong trại trẻ đã bị đóng cửa.

Sau đó, Letty thành lập tổ chức từ thiện có tên Street Children Iringa và nhận nuôi thêm 5 em bé vô gia cư nữa.

Những em bé mà Letty tiếp nhận đều mù chữ, các em sống lang thang trên đường phố cho tới khi Letty gặp các em. Kể từ khi chuyển vào sống tại ngôi nhà tình thương của Letty, cuộc sống của các em đã thay đổi rất nhiều.

Một trong những cậu bé mà Letty nhận nuôi - bé Eliah, đang mặc độc một chiếc áo phông mỏng manh giữa mùa đông giá lạnh và phải sống lang thang trên đường phố sau khi mẹ cậu bé qua đời. Sau khi về sống với Letty, cậu bé đã được đi học và hiện nằm trong danh sách 20 học sinh giỏi nhất tại ngôi trường mà cậu bé đang theo học.

Một cậu bé khác tên Fred, 11 tuổi, đã phải nhịn đói trong vài ngày khi Letty bắt gặp em đang ngồi co ro trong một bãi rác. Kể từ khi chuyển đến ở với Letty hồi năm 2019, em đã được nhận vào học tại một học viện bóng đá danh tiếng tại Tanzania.

Letty nói: “Kể từ khi chuyển đến ở với tôi, tất cả các em đều được đi học, có những em học rất giỏi và thể hiện được năng khiếu riêng, được theo đuổi đam mê của mình. Các em cần có thời gian để có thể hòa nhập vào cuộc sống trong ngôi nhà chung, để có thể làm quen với nề nếp của đại gia đình sau quãng thời gian các em sống vất vưởng trên đường phố”.

Cô gái xinh đẹp cưu mang nhiều trẻ mồ côi từ năm… 18 tuổi - 4
Fred và Eliah, hai cậu bé ít tuổi nhất trong gia đình của Letty ở Tanzania. (Ảnh: Daily Mail)
Cô gái xinh đẹp cưu mang nhiều trẻ mồ côi từ năm… 18 tuổi - 5
Letty cũng đang quản lý một ngôi nhà tình thương khác (trong ảnh). Ngôi nhà được mở cửa ba ngày một tuần để cung cấp cho trẻ em đường phố một nơi tạm trú an toàn, khi đến đây, các em được cung cấp các nhu yếu phẩm hàng ngày (Ảnh: Daily Mail)

“Những động lực, quyết tâm và thành công trong hiện tại của các em nhỏ là thành quả ngọt ngào nhất dành cho những gì mà tôi đã làm. Tôi mong muốn các em có được một cuộc sống gia đình bình thường như bao trẻ em khác. Tổ chức từ thiện của tôi hiện đã nhận được sự hỗ trợ từ các đơn vị và nhà hảo tâm để có chi phí vận hành, chi phí sinh hoạt, cũng như các nhu cầu về y tế và giáo dục”.

Hiện Letty dành 9 tháng ở Iringa, Tanzania, với các trẻ em mồ côi mà cô bảo trợ. Khoảng thời gian còn lại, Letty ở Anh thực hiện các hoạt động gây quỹ thông qua các sự kiện được tài trợ và vũ hội từ thiện được tổ chức hàng năm.

Cô thường làm việc tới 12 tiếng mỗi ngày, Letty cũng tranh thủ tự học và học trực tuyến từ xa để lấy bằng cử nhân của một trường Đại học uy tín tại Anh.

Cô gái xinh đẹp cưu mang nhiều trẻ mồ côi từ năm… 18 tuổi - 6
Các em bé mồ côi vui chơi trong sân vườn của ngôi nhà chung (Ảnh: Daily Mail)

“Tôi cũng rất muốn có cuộc sống gia đình của riêng mình trong tương lai nhưng rõ ràng cuộc sống hiện tại của tôi quá bận rộn để có thể nghĩ về chuyện hẹn hò với một ai đó. Ở đây có nhiều trẻ em cần được giúp đỡ. Khó khăn lớn nhất đối với tôi hiện nay là đảm bảo nguồn tài chính ổn định để hỗ trợ được cho các em.

“Kế hoạch trong 5 năm tới của tôi là giúp đỡ được càng nhiều trẻ em lang thang càng tốt. Nếu những trẻ em này không được hỗ trợ kịp thời, các em rất dễ bị cuốn vào những tệ nạn xã hội, những băng đảng tội phạm, đối mặt với nguy cơ phải ngồi tù hoặc thậm chí mất mạng”, Letty chia sẻ.