Cô gái “liều mạng” ly hôn và cái kết vỡ òa hạnh phúc

Vậy là tôi lại hứng một trận mắng chửi tơi bời của cả nhà chồng. Đến nước này thì tôi như cái lò xo bị nén lâu ngày, không thể chịu đựng hơn, tôi đứng giữa nhà “vạch mặt chỉ tên” từng người trong nhà đã cư xử với tôi thế nào. Từ bố mẹ chồng, chồng tôi đến hai cô em chồng đều “mắt chữ O, mồm chữ A” khi thấy tôi bỗng nhiên “vùng lên” như thế.

Cô gái “liều mạng” ly hôn và cái kết vỡ òa hạnh phúc - 1

Ngày bế con bước chân khỏi nhà chồng, tôi còn có 41 kg, người khô đét như que củi, tóc tai rũ rượi và tâm hồn tổn thương, xuống cấp tệ hại. Tôi ra đi trong tủi nhục khi cả nhà chồng xúm vào “đấu tố” vì tôi cả gan dám viết đơn ly hôn với chồng. Họ bỏ mặc mẹ con tôi bồng bế nhau đi giữa trời mưa gió với cái túi du lịch đựng mấy bộ quần áo cũ.

Ngày về làm vợ Cường, tôi không thể hình dung bước ra khỏi xe dâu, cuộc đời mình sẽ rơi xuống địa ngục, khổ cùng khổ cực như thế.

Hơn một năm yêu anh, qua những lời kể của Cường và đến thăm nhà vài lần, tôi cũng cảm nhận được rằng mẹ anh là người khó tính, hai cô em gái gần gần tuổi tôi thì ham ăn diện, chơi bời hơn là chăm chút việc nhà nhưng thực tế khi tôi về làm dâu thì kinh khủng hơn rất nhiều.

Dù vẫn đi làm ở cơ quan nhưng hàng ngày tôi phải dậy từ 5 giờ sáng để chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà, đun nước sôi hãm trà đắng cho bố mẹ chồng, xong xuôi đâu đó đợi mọi người ăn sáng rời khỏi bàn thì tôi lao vào dọn dẹp, rửa bát đũa rồi mới vội vàng chạy về phòng mình thay quần áo, chải đầu tóc và vội vàng phóng xe đi làm.

Nhiều hôm tôi đến cơ quan, mấy chị làm cùng phòng nhìn tôi hớt ha hớt hải bật cười mà trêu rằng còn đang vợ chồng son mà lúc nào cũng tất ta tất tưởi, quần áo thì mặc “như con mẹ bổi”, áo nọ quần kia chẳng theo phong cách nào hết. Nghe các chị nói, tôi mới ngượng nghịu nhìn lại mình, vì vội quá nên tôi chẳng có thời gian mà là lượt quần áo nữa, mặt mũi từ ngày lấy chồng cũng bỏ luôn việc trang điểm, phấn son, kẻ mắt, dưỡng da… đều đã bị tôi lãng quên.

Chiều muộn hết giờ làm, tôi không dám nán lại chuyện trò dăm câu ba điều với mọi người trong phòng mà chạy ngay ra chợ, mua đồ ăn để nấu cơm chiều. Về đến nhà, không kịp thay quần áo, tôi lao ngay xuống bếp để nấu nướng, dọn dẹp “chiến trường” bữa trưa hai cô em chồng siêng ăn nhác làm ở nhà ăn uống, bày biện rồi “giữ nguyên hiện trường”.

Bố mẹ chồng tôi dù ở nhà nhưng từ khi có tôi về nhà, ông bà không động chân mó tay vào bất cứ việc gì, nhiều lúc quay cuồng trong công việc, tôi định nhờ mẹ chồng ở nhà đi chợ giúp tôi, tôi đi làm về sẽ nấu nướng nhưng vừa đem chuyện đó tâm sự với chồng, anh đã gạt ngay và nói rằng em đừng “ỷ lại” vào mẹ như thế.

Không chỉ chuyện ăn uống, đến cả quần áo của cả nhà cũng một tay tôi đi thu dọn trong phòng ngủ của từng người để đem cho vào máy giặt, phơi, rồi gấp gọn gàng và mang trở lại từng phòng. Có hôm tôi đang phơi quần áo trên tầng thượng thì nghe tiếng cô em thứ hai của chồng la choe choé ở dưới bếp “chị hai đâu rồi, chị hai đâu, nấu nướng kiểu gì mà để sôi trào đầy nhà thế này”.

Vội vàng chạy xuống thấy nồi thịt bò kho đang sôi trào bọt ra bếp, tôi khẽ nói, chị chạy lên trần phơi quần áo, cô ba thấy trào thì mở vung giùm chị chút có sao đâu. Chỉ có vậy thôi mà cô em chồng lu loa khắp nhà rằng tôi tỵ nạnh, tôi vừa làm việc vừa phân công, vừa chia việc cho cô ta. Mẹ chồng tôi nghe vậy, chẳng tìm hiểu, hỏi han gì tôi, lao vào bênh con gái, mắng tôi tới tấp.

Quá uất ức, tôi không im lặng như mọi lần nữa mà “phản kháng” lại bằng cách nói với mẹ chồng “mẹ chưa biết đúng sai thế nào đã mắng con, con mải phơi quần áo trên gác nên nồi thịt bò kho bị trào. Con chạy xuống chỉ nói với cô ba lần sau thì mở nắp vung nồi giúp con, con cũng đang làm việc chứ có chơi đâu”.

Chưa nghe dứt lời tôi nói, mẹ chồng tôi nhảy chồm chồm lên xỉa xói rằng tôi hỗn láo, tôi trả treo, cãi tay đôi với mẹ chồng. Đúng lúc ấy thì chồng tôi đi làm về, bà chạy ra túm áo chồng tôi kéo xềnh xệch vào nhà “anh dạy ngay vợ anh cho tôi nhờ, không biết được ăn được học thế nào mà mẹ chồng chưa nói xong đã cãi xong, nhà tôi không chứa chấp quân mất dạy thế nhé”.

Vậy là đến lượt chồng tôi, anh không chửi bới như mẹ chồng mà lao tới nắm tóc tôi rồi giang thẳng tay tát vợ. Tôi tối sầm mắt sau cái tát của chồng, nước mắt chảy tràn trên mặt vì đau đớn, chồng tôi, điểm tựa duy nhất tôi nghĩ là mình phải cố gắng nín nhịn để sống thì lại bênh mẹ, bênh em, bất biết đúng sai.

Tôi cay đắng lê bước về phòng ngủ của hai vợ chồng, ôm bụng đói lên giường, tủi thân trào nước mắt. Cả đêm hôm ấy chồng tôi đi chơi không về, cũng không đoái hoài hay có lời hỏi han gì đến vợ sau khi đánh vợ.

Hai ngày sau trận đòn đầu tiên ấy của chồng, tôi phát hiện mình có thai. Niềm vui vì có đứa con đầu lòng vẫn không ngăn được nỗi cay đắng dâng lên trong lòng tôi khi nghĩ đến cuộc sống như địa ngục đang diễn ra ở nhà chồng.

Sợ bố mẹ buồn nên mỗi lần về thăm nhà mẹ đẻ, tôi không dám hé răng tâm sự gì với mẹ, bố mẹ và anh chị tôi vẫn nghĩ em mình là người phụ nữ hạnh phúc.

Nghĩ đến tương lai của con, tôi cố gắng dặn mình giữ bình tĩnh, ít suy nghĩ và chấp nhận sự thật không thể thay đổi ở nhà chồng. Ngay cả khi tôi có thai thì mọi việc ở nhà vẫn không có chút gì “cải thiện” theo hướng có lợi cho tôi cả. Mẹ chồng tôi bảo tôi càng phải làm nhiều cho dễ đẻ!

Vậy là cả đến khi bụng chửa vượt mặt, tôi vẫn ngày hai bữa cơm, giặt giũ quần áo, lau dọn nhà cửa. Sinh con, tôi có được 2 tuần “nhàn hạ” khi mẹ đẻ tôi sang giúp tôi trông con những ngày vừa sinh. Sau đó lại quay trở lại “quỹ đạo” cũ, có điều tôi vất vả hơn trước rất nhiều vì còn phải chăm con mọn.

Chồng tôi vẫn bỏ mặc việc nhà cho vợ, đi làm về anh vào bế con cưng nựng vài tiếng rồi tắm rửa, ăn cơm xong là xem ti vi hoặc sang hàng xóm đánh cờ, uống trà. 10 giờ đêm lật khật về nhà đi ngủ và sáng hôm sau đóng bộ đi làm.

Chuẩn bị hết thời gian nghỉ thai sản, tôi bàn với chồng tìm thuê một người giúp việc để đỡ đần việc nhà và trông giúp con bé khi tôi đi làm. Chẳng hề ủng hộ vợ, chồng tôi còn mang ngay chuyện xuống nhà nói với mẹ chồng, rằng tôi sinh xong thay da đổi thịt nên “dở chứng”, đang “bày mưu tính kế” để trốn việc nhà, trốn chăm con đi “đú đởn”.

Vậy là tôi lại hứng một trận mắng chửi tơi bời của cả nhà chồng. Đến nước này thì tôi như cái lò xo bị nén lâu ngày, không thể chịu đựng hơn, tôi đứng giữa nhà “vạch mặt chỉ tên” từng người trong nhà đã cư xử với tôi thế nào. Từ bố mẹ chồng, chồng tôi đến hai cô em chồng đều “mắt chữ O, mồm chữ A” khi thấy tôi bỗng nhiên “vùng lên” như thế.

Chồng tôi gầm lên, như mọi lần định lao lại đánh vợ, tôi giơ cái điện thoại lên dõng dạc “anh mà đánh tôi, tôi gọi công an và tổ dân phố đến đây luôn, để mọi người biết được bản chất thật sự của cái gia đình này là như thế nào”. Vậy là chồng tôi đứng sựng lại, mặt đỏ gay, tức tối.

Nói xong tôi lên phòng, khoá trái cửa, ngồi viết đơn ly hôn. Xong xuôi tôi đặt đơn lên bàn, xếp mấy bộ quần áo của hai mẹ con vào chiếc túi du lịch rồi bế con ra khỏi nhà trong cơn mưa tầm tã…

Tuần đầu tiên tôi “tá túc” ở nhà bố mẹ đẻ, sau đó tôi thuê nhà, tìm người gửi con và đi làm trở lại. Hai mẹ con sống với nhau trong căn phòng thuê nhỏ xinh, nhưng tôi thấy cả thế giới như đang mở ra trước mắt mình. Tôi có thời gian chăm sóc cho con, chăm chút cho mình, thời gian phấn đấu cho công việc. Cuối tuần hai mẹ con tôi đi chơi, đi thăm bạn bè, đôi lúc hứng chí tôi mua tour du lịch và bế cả con cùng đi.

Tôi tăng cân, lấy lại tinh thần, trẻ trung và căng đầy sức sống. Một năm sau ngày rời khỏi nhà chồng, chúng tôi chính thức ra toà ly hôn. Cả chồng tôi, bố mẹ chồng và hai cô em gái đều ngạc nhiên khi thấy tôi trở thành một người khác, “lột xác” hoàn toàn so với hồi còn làm dâu nhà họ.

Hai năm sau đó, tôi cũng tìm được hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình với một người đàn ông hơn tôi 6 tuổi, là giám đốc một công ty kinh doanh đồ gỗ. Hạnh phúc đã đến với cuộc đời tôi từ chính sự “cả gan” dám rũ bỏ cuộc sống tù ngục …

Theo Quảng An
Tiền Phong

MỚI NHẤT
Phụ nữ muốn trẻ đẹp cần biết yêu bản thân mình
Phụ nữ muốn trẻ đẹp cần biết yêu bản thân mình

(Dân trí) - Theo thời gian, cơ thể người phụ nữ có nhiều biến đổi. Đặc biệt trong thời kỳ mãn kinh hoặc sau khi sinh con, phái đẹp không thể lơ là việc chăm sóc bản thân mình.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 02:00

Sống chung với bố mẹ chồng, mỗi lần mặc váy tôi thậm thụt như “ăn trộm”
Sống chung với bố mẹ chồng, mỗi lần mặc váy tôi thậm thụt như “ăn trộm”

Có lần, thay váy để đi làm, trong lúc đang soi gương chỉnh trang lại đầu tóc, tôi bắt gặp ánh mắt lạ của bố chồng. Ông nhìn chằm chằm vào chân, đùi tôi khiến tôi phát hoảng.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 02:00

Chồng trở mặt, công khai tình nhân ngay khi nhà vợ cắt “viện trợ”
Chồng trở mặt, công khai tình nhân ngay khi nhà vợ cắt “viện trợ”

Nga chết sững khi nghe những lời Chiến vừa nói ra, cô không thể ngờ người đàn ông mà cô quyết sống quyết chết bảo vệ để lấy làm chồng lại có ngày “hiện nguyên hình” thành một kẻ cơ hội, đào mỏ khốn nạn đến vậy. Nga nức nở khóc rồi chạy vội ra khỏi nhà, gọi taxi về nhà bố mẹ đẻ…

Chủ nhật, 14/05/2017 - 02:00

Vợ “cấm vận” khi tôi xây nhà cho bố mẹ ở quê
Vợ “cấm vận” khi tôi xây nhà cho bố mẹ ở quê

Từ khi tôi quyết định bỏ tiền xây nhà cho bố mẹ ở quê, vợ bắt đầu tỏ thái độ lạnh nhạt với tôi…

Thứ bảy, 13/05/2017 - 09:06

Nhận biết khả năng tình dục của đàn ông qua mũi
Nhận biết khả năng tình dục của đàn ông qua mũi

Theo các nhà khoa học Anh nghiên cứu, khả năng tình dục của đàn ông như thế nào có thể được nhận biết qua hình dáng, kích thước chiếc mũi của họ...

Thứ bảy, 13/05/2017 - 09:03

Giữ yêu thương trọn vẹn trước thử thách thời gian
Giữ yêu thương trọn vẹn trước thử thách thời gian

(Dân trí) - Tình yêu là một trong những trải nghiệm khó lòng định nghĩa. Muốn giữ được yêu thương trọn vẹn như lúc ban đầu, bạn nên tạo ra những ranh giới, ngừng mong đợi và học cách tự yêu lấy bản thân.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 08:58

Bà mẹ bốc lửa bị nhầm là bạn gái của con
Bà mẹ bốc lửa bị nhầm là bạn gái của con

(Dân trí) - Dù đã gần 50 tuổi nhưng Liu Yelin vẫn sở hữu làn da sáng bóng, cơ thể săn chắc và không có một nếp nhăn trên mặt. Người phụ nữ còn bị nhầm tưởng là bạn gái của con trai 22 tuổi.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 08:52

Bi kịch của cô gái làm "ô-sin" cho nhà người yêu 3 năm ròng
Bi kịch của cô gái làm "ô-sin" cho nhà người yêu 3 năm ròng

Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hoà: "Không ít cô gái cho rằng mình “lăn lộn” ở nhà chồng tương lai, thể hiện mình là dâu hiền, vợ thảo thì người ta sẽ phải nhanh chóng cưới mình. Nhưng càng làm như thế đám cưới càng lâu đến và có thể không bao giờ đến.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 01:52

8 lời khuyên hàng đầu để ngăn chặn tranh cãi leo thang
8 lời khuyên hàng đầu để ngăn chặn tranh cãi leo thang

(Dân trí) - "Yêu nhau lắm cắn nhau đau", hãy chấp nhận sự thật là sẽ có lúc hai người đang yêu phải "cắn nhau" nhưng làm cách nào để kiểm soát tình hình và lái cho cuộc cãi vã luôn trong vùng lành mạnh?

Thứ sáu, 12/05/2017 - 10:50

Hài hước những tình huống "Eva nói gà Adam hiểu vịt"
Hài hước những tình huống "Eva nói gà Adam hiểu vịt"

(Dân trí) - Những tình huống hài hước được khắc họa bằng tranh cho thấy đàn ông và đàn bà ngay cả trước một sự việc như nhau cũng chẳng bao giờ suy nghĩ giống nhau cả.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 10:11

Nuôi dưỡng một đứa trẻ hạnh phúc
Nuôi dưỡng một đứa trẻ hạnh phúc

(Dân trí) - Bạn không cần phải là một bậc phụ huynh hoàn hảo, trẻ em cũng không mong đợi điều đó. Tất cả những gì con cần để hạnh phúc là được bố mẹ yêu thương.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 07:49

Gợi ý tặng vật hoàn mỹ tri ân Ngày của Mẹ
Gợi ý tặng vật hoàn mỹ tri ân Ngày của Mẹ

Dành riêng cho “Ngày của mẹ”, thương hiệu PNJ ra mắt BST trang sức với nhiều thiết kế tinh tế, giúp bạn gửi trọn tình cảm đến người phụ nữ tuyệt vời nhất của đời mình.

Thứ năm, 11/05/2017 - 06:54

ĐÁNG QUAN TÂM
"Nói vậy mà không phải vậy" chốn phòng the
"Nói vậy mà không phải vậy" chốn phòng the

Nói khéo trong ân ái đôi khi được hiểu là nói không thật, tuy nhiên việc này chưa bao giờ thực sự bị chỉ trích.

Thứ năm, 11/05/2017 - 05:53

Gần gũi cha khiến con thông minh hơn
Gần gũi cha khiến con thông minh hơn

(Dân trí) - Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, có mối liên hệ giữa sự gần gũi của cha và trí thông minh của con. Theo đó, những đứa trẻ có nhiều thời gian vui đùa cùng cha trong khoảng thời gian đầu đời thường làm tốt hơn trong các bài kiểm tra trí tuệ.

Thứ năm, 11/05/2017 - 07:50

Nghĩ về chuyện ngoại tình
Nghĩ về chuyện ngoại tình

(Dân trí) - Hôm qua tôi và bạn ngồi nói chuyện với nhau. Bạn nói bạn sắp li hôn. Hỏi vì sao mà li hôn? Bạn nói bạn ngoại tình và chồng bạn không tha thứ được. Tôi hỏi bạn: Ngoại tình thực ra hấp dẫn đến độ nào mà khiến người ta có thể bất chấp cả gia đình, danh dự và đôi khi là cả sự nghiệp để lao vào nó? Bạn nhìn tôi cười, nước mắt rưng rưng bờ mi.

Thứ năm, 11/05/2017 - 07:44

Tiêu chí lựa chọn sân chơi mùa hè cho con của MC Thùy Minh
Tiêu chí lựa chọn sân chơi mùa hè cho con của MC Thùy Minh

Dù bận rộn, nữ MC chương trình “Những kẻ lắm lời” vẫn quan tâm tới con từ chi tiết nhỏ như việc vui chơi. Cô chọn lựa sân chơi cẩn thận dựa trên 3 tiêu chí: Sạch sẽ, an toàn mềm dịu và sáng tạo.

Thứ năm, 11/05/2017 - 05:56

​Chọn sữa cho con: tâm điểm mới của các bà mẹ bỉm sữa
​Chọn sữa cho con: tâm điểm mới của các bà mẹ bỉm sữa

Một kết quả khảo sát khá thú vị vừa được công bố: Trong 300 gia đình trẻ, thì có đến 1/4 gia đình, việc chọn loại sữa công thức nào cho con uống lại do người bố quyết định.

Thứ năm, 11/05/2017 - 02:00

Tôi ngoại tình với người cũ và không thể quên được anh
Tôi ngoại tình với người cũ và không thể quên được anh

Sau lần ân ái với người cũ khiến tôi cảm thấy tội lỗi, day dứt vì đã bội bạc với người chồng của mình…

Thứ tư, 10/05/2017 - 03:44

Làm cha tốt ngay cả khi bận rộn
Làm cha tốt ngay cả khi bận rộn

(Dân trí) - Lịch làm việc dày đặc sẽ không thể ngăn bạn tìm ra cách kết nối chặt chẽ với con. Trẻ con chẳng đòi hỏi gì nhiều, mười phút trò chuyện hay cùng chơi mỗi ngày, những lời hữa chắc chắn được thực hiện và cảm giác luôn có cha ở bên nếu cần, nhiêu đó cũng đủ để với con, bạn là ông bố tuyệt cú mèo.

Thứ tư, 10/05/2017 - 10:51

Là vợ quá đáng hay tôi chưa đủ tốt?
Là vợ quá đáng hay tôi chưa đủ tốt?

(Dân trí) - Vợ chồng tôi lại vừa cãi nhau, và vẫn như mọi lần, hễ cãi nhau là cô ấy lôi con về ngoại. Thường thì sau một vài hôm tôi sẽ đi đón vợ con về, vì tôi nghĩ, dù đúng dù sai vẫn là vợ mình, nhịn vợ một tý chẳng đi đâu mà thiệt. Nhưng lần này thì tôi quyết định mặc kệ, vợ có chân đi khắc có chân tự về.

Thứ tư, 10/05/2017 - 07:33

Bị bác sĩ chẩn đoán vô sinh, vẫn cho ra đời... chục đứa
Bị bác sĩ chẩn đoán vô sinh, vẫn cho ra đời... chục đứa

(Dân trí) - Năm 17 tuổi, Louise Andrew bị chẩn đoán mắc bệnh u nang buồng trứng nghiêm trọng và khó có thể có con. Thế nhưng 17 năm sau, người phụ nữ này đã là mẹ của 10 đứa trẻ.

Thứ tư, 10/05/2017 - 02:00

Gia đình 3 người, tháng tiêu 5 triệu chồng vẫn kêu hoang phí
Gia đình 3 người, tháng tiêu 5 triệu chồng vẫn kêu hoang phí

Mới đây trên facebook đã đăng tải một trạng thái của một người vợ với nội dung chia sẻ cách chi tiêu hàng tháng. Mặc dù gia đình có 3 người, cô chỉ tiêu tối đa là 5 triệu đồng/tháng nhưng vẫn bị chồng than hoang phí.

Thứ ba, 09/05/2017 - 04:12

"Ra mắt nhà người yêu - có gì mà quan trọng"
"Ra mắt nhà người yêu - có gì mà quan trọng"

(Dân trí) - Quanh tôi có nhiều người bạn, là đàn ông, khi yêu ai đều thích khoe facebook cho cả làng biết, thậm chí đưa về nhà để bố mẹ coi mặt, bạn gái đến nhà ăn cơm như đúng rồi, vậy mà chán vẫn bỏ nhau, bỏ xong lại yêu cô khác, lại mang về nhà vào bếp nấu cơm giúp mẹ.

Thứ ba, 09/05/2017 - 09:55

Đáng yêu biểu cảm của bé sơ sinh khi được mẹ xoa đầu
Đáng yêu biểu cảm của bé sơ sinh khi được mẹ xoa đầu

(Dân trí) - Mới đây, một video quay lại cảnh bé sơ sinh nằm trong lòng mẹ với những biểu cảm cực kỳ thú vị đã trở nên nổi tiếng và nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ cũng như bình luận.

Thứ ba, 09/05/2017 - 09:07

Phòng the tắt lửa, muốn bỏ chồng theo trai lạ ở quán bar
Phòng the tắt lửa, muốn bỏ chồng theo trai lạ ở quán bar
(Dân trí) - Thiếu thốn hoặc thiếu vắng hoàn toàn đời sống tình dục là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tan vỡ hôn nhân. Song bỏ chồng con theo trai sau một đêm với người lạ thì bạn đang vội vàng quá...