Thứ năm, 25/04/2019 - 13:17

Phản hồi bài "Chồng ra ngoài bị "kích", về nhà nhất quyết đòi vợ đẻ thêm con":

Có con là hạnh phúc, con khỏe mạnh là điều tuyệt nhất trên đời

Dân trí

"Sinh con là chuyện riêng của hai vợ chồng, sinh bao nhiêu đứa đều do vợ chồng đồng thuận, là vì muốn có con, chứ đừng vì chuyện phải có con trai..."

Có con là hạnh phúc, con khỏe mạnh là điều tuyệt nhất trên đời - 1

Vợ chồng em cưới nhau khi tuổi còn rất trẻ. Bọn em sinh con đầu lòng là con gái, ngay sau đó cả hai đã lên kế hoạch làm thế nào để đứa sau là con trai.

Ngay khi có ý định có thai, chúng em đã tìm đến rất nhiều bác sĩ, tham vấn ý kiến rất nhiều người đã từng có kinh nghiệm thai nghén, uống đủ loại thuốc bổ, ăn uống theo thực đơn, tháng nào cũng đi siêu âm canh ngày rụng trứng để không lỡ mất “thời điểm vàng” dễ thụ thai con trai.

Chín tháng ròng rã như thế, kết quả chẳng thấy thụ thai gì cả, tiền bạc tốn kém mà tâm lý vô cùng căng thẳng. Em nghĩ có khi nào mình lại khó khăn trong việc thụ thai hay không nên tháng thứ 10 em quyết định “thả bừa”, không ngờ “dính” luôn. Hai vợ chồng hồi hộp chờ ngày chờ tháng. Tháng thứ ba thai kì, bác sĩ hồ hởi thông báo “công chúa nhé”.

Hôm đó, suốt quãng đường từ phòng khám về nhà em khóc như mưa, cẩm thấy vô cùng thất vọng. Chồng em thì một hai bảo rằng sẽ đẻ thêm nữa, còn trẻ không lo. Hai đứa lại quyết tâm, đứa thứ ba phải chịu khó kiền trì hơn mới được.

Nhưng chuyện buồn đó chẳng thấm tháp gì so với việc em bị sinh non khi cái thai mới hơn 6 tháng tuổi, lúc đó con mới được 9 lạng. Sau sinh, con em được nuôi ở phòng chăm sóc đặc biệt, hàng ngày đến giờ mới được vào thăm con trong chốc lát. Thời điểm đó em đau khổ vô cùng, cảm giác như mình sẽ mất con. Lúc nào em cũng dằn vặt bản thân có lẽ nào vì vợ chồng em không vui mừng đón chào con nên con mới giận như thế. Ơn trời, cuối cùng rồi mọi chuyện đều ổn.

Giờ thì vợ chồng em chẳng còn tư tưởng đẻ thêm, chẳng quan trọng trai gái nữa. Có con là hạnh phúc, có con khỏe mạnh là điều tuyệt vời nhất. Chị cũng vậy, đừng quá nặng nề chuyện có nên sinh thêm.

Sinh con là chuyện riêng của hai vợ chồng, sinh bao nhiêu đứa đều do vợ chồng đồng thuận, là vì muốn có con, chứ đừng vì chuyện phải có con trai.

Trong câu chuyên của người phụ nữ có chồng ra ngoài bị "kích", về bắt vợ đẻ thêm con , chồng chị “tỏ thái độ” với chị như vậy, rõ ràng là anh ấy sai rồi, chị phải có cách cho anh hiểu ra. Con cái là lộc trời, đâu phải mình muốn là chọn được đâu. Chị có thể chiều chồng một lần, nhưng có thể chiều anh mãi được không nếu mọi việc không như ý.

Phải mạnh mẽ và dứt khoát lên chị ạ, đừng làm bất kì điều gì nếu bản thân chị cảm thấy mình không mong muốn và bị ép buộc. Nếu chồng chị thực sự yêu thương vợ con, anh nhất định sẽ không vì chuyện này mà “sinh chuyện”, và ngược lại, em tin chị biết mình nên phải làm gì.

Phản hồi của độc giả Nguyệt

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính.  Trân trọng!       

Đáng quan tâm
Mới nhất