Phản hồi bài "Chồng thà bị từ mặt, nhất định không cho bố vợ mượn xe":

Chồng không cho bố vợ 70 tuổi mượn xe: Cẩn thận không thừa

(Dân trí) - Sự sĩ diện này chẳng có giá trị gì cả, thậm chí có thể dẫn đến rất nhiều hệ lụy.

Qua câu chuyện chị kể , tôi thấy có vẻ như không chỉ bố chị thích sĩ diện mà chị cũng vậy. Chị cũng muốn bố oai, muốn bố vui lòng, muốn chồng chị phải tỏ ra “rể thảo” cho bố chị mát lòng mát dạ.

Nhưng điều quan trọng nhất chị lại không nghĩ đến, sự sĩ diện này chẳng có giá trị gì cả, thậm chí có thể dẫn đến rất nhiều hệ lụy.

Chồng không cho bố vợ 70 tuổi mượn xe: Cẩn thận không thừa - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Với quãng đường 10km, với một người từng làm nghề lái xe đúng là không có gì đáng nói. Điều đáng nói là bố chị đã già rồi, đã “rửa tay gác kiếm” gần hai mươi năm, mắt mờ chân chậm, phản xạ chắc chắn cũng kém đi, mà đó lại chính là những yếu tố quyết định an toàn đối với một người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông trên đường.

Biết tính bố mình thích sĩ diện ba hoa, là con đáng lẽ chị phải biết cách khuyên nhủ ông. Đằng này chị lại chạy theo chiều bố mình, chỉ trích chồng một chuyện mà mọi lý lẽ anh ấy đưa ra hoàn toàn chính đáng. Một ví dụ đơn giản: Đến lùi xe vào cổng bố chị cũng làm không chuẩn, ngoài đường xe cộ tấp nập làm sao dám chắc an toàn?

Nói thật với chị, tính tôi vốn rất phóng khoáng, không hề ki bo keo kiệt. Tôi có thể cho bạn mượn xe đi du lịch cả tuần liền, nhưng nếu bố vợ tôi muốn mượn xe tự lái về quê cách xa 50km tôi cũng nhất định không cho. Đơn giản thôi, vì ông đã già rồi và tôi không bao giờ để ông mạo hiểm như thế.

Việc bố chị tuyên bố sẽ từ mặt con rể nếu không cho ông mượn xe, chị không thấy là ông quá cố chấp hay sao? Việc được tự mình lái xe đi đám cưới cháu của bạn mình đối với bố chị chẳng lẽ quan trọng đến thế, quan trọng hơn tình cảm cha con?

Chị cho rằng chồng vốn không muốn cho mượn xe nên bày ra đủ lý do. Nhưng tôi thấy lý do nào anh ấy đưa ra cũng thuyết phục cả. Riêng việc này, tôi nghĩ chị nên đứng về phía chồng mình, ủng hộ quyết định của anh ấy. Dù lý do anh ấy không cho bố vợ mượn xe là gì đi nữa thì tôi vẫn nghĩ: Trong mọi tình huống, sự an toàn là trên hết và cẩn thận không bao giờ thừa.

Phản hồi của độc giả Phan Hoàng

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục " Chuyện của tôi " bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Tin liên quan
Đang được quan tâm