Thứ tư, 27/06/2012 - 08:59

Chồng đòi ly hôn vì vợ trẻ mê cá độ

Không thể chịu đựng được người vợ “chẳng giống ai”, anh Long đòi ly hôn khi vừa mới kết hôn được gần 6 tháng.

Kết hôn khi đã bước sang độ tuổi 40, anh Long hy vọng mình sẽ xây dựng được mái ấm gia đình trọn vẹn. Ngờ đâu người vợ mới cưới của anh lại có 1 “quá khứ lẫy lừng” khi cứ đến mùa bóng đá là lân la quán xá và đam mê cá độ.

  

Tiền bạc tích cóp từ hơn chục năm đi làm của chồng cũng bị chị mang đi mà cá độ gần hết. Không thể chịu đựng được người vợ “chẳng giống ai”, anh Long đòi ly hôn khi vừa mới kết hôn được gần 6 tháng…

 

Hạnh phúc lứa đôi

 

Chị Thuận vợ anh Long

Chị Thuận vợ anh Long

 

“Thế hệ trẻ hiện nay càng năng động, càng hiện đại thì dường như cuộc sống gia đình, vợ chồng của họ cũng thật khác so với thời của chúng tôi. Tôi đã phải hòa giải cho rất nhiều cặp vợ chồng trẻ vừa mới kết hôn được vài tháng đã phải ly hôn vì những lý do mà người ngoài nhìn vào sẽ cho rằng “thật buồn cười, thật vớ vẩn”.

 

Trong đó phải kể đến lần hòa giải cho cặp vợ chồng Long, Thuận vừa cưới được gần 6 tháng đã đòi ly dị chỉ vì chị Thuận có cái tật từ ngày xưa là ham mê cá độ…”, chị Nguyễn Thị Hạnh, cán bộ Hội phụ nữ quận Đống Đa (Hà Nội) chia sẻ.

 

Anh Phạm Việt Long (Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội) đã bước sang độ tuổi 40 nhưng vẫn chưa lập gia đình. Đó không phải vì anh kén chọn hay không muốn lấy vợ, mà dường như là do cái duyên chưa tới.

 

Trước đó, anh Long cũng từng có một vài mối tình, nhưng tất cả đều không thành, các cô gái cứ lần lượt đến với anh rồi lần lượt ra đi. Lý do mà họ nói lời chia tay cũng chẳng đâu vào đâu, toàn là không hợp nhau chứ không phải chê anh xấu xí hay nghèo kém.

Sau đó, cũng có vài người bạn mai mối cho anh, nhưng người thì không thích anh Long ngay lần gặp đầu tiên, người thì sau vài buổi đi uống cafe cũng tự nhiên “mất tích”.

 

Nhiều lúc buồn cho duyên phận của mình, anh Long đồng ý theo mẹ đi “cắt duyên âm” mà cắt đến 4, 5 lần rồi “duyên trần” vẫn chẳng thấy.

 

Mãi đến năm 39 tuổi, khi anh Long không còn đau đáu ý định tìm kiếm cho mình một người vợ nữa thì bỗng đâu nửa kia của anh lại xuất hiện.

 

Đó là chị Thuận, một người con gái còn khá trẻ, kém anh Long những 14 tuổi, đang làm nhân viên bưng bê tại một quán cafe ở Hà Nội. Anh Long gặp chị Thuận khá tình cờ, trong một lần cùng bạn bè tới quán cafe mà chị Thuận đang làm việc để uống rượu.

 

Trong lúc bưng bê, vô tình chị Thuận bị đẩy ngã và làm đổ nước uống vào người anh Long, rồi họ quen biết nhau từ đó. Thấy anh Long tuy đã nhiều tuổi nhưng tính tình nhã nhặn, chín chắn lại vô cùng tế nhị, không giống những khách hàng mà chị Thuận từng

tiếp xúc nên chị Thuận đem lòng quý mến.

 

Họ trao đổi số điện thoại và bắt đầu hẹn hò. Qua vài lần tiếp xúc, anh Long thấy chị Thuận cũng xinh xắn, nhanh nhẹn và rất cá tính nên bỏ ngoài tai lời ngăn cản của những người thân về nghề nghiệp mà chị đang làm, anh Long vẫn quyết định theo đuổi và tìm hiểu chị.

 

Cho đến gần 1 năm sau, khi cả hai đều đã hiểu về nhau và tình cảm đến lúc chín mùi, họ đi đến kết hôn. Nhà cửa bố mẹ đã có sẵn, công việc cũng ổn định và sau hơn chục năm đi làm, anh Long tích cóp được số tiền không nhỏ để vun đắp cho gia đình mới cưới.

 

Mặc dù không hài lòng lắm về nghề nghiệp, học thức của con dâu, nhưng bố mẹ anh Long vẫn vui mừng vì cuối cùng con trai cũng lấy được vợ. Họ nên duyên vợ chồng trong lời chúc phúc của mọi người và anh Long tràn trề hy vọng về 1 gia đình êm đẹp.

 

Điếng người vì cưới phải người vợ ham cá độ

 

Một tháng đầu sau khi cưới, đôi vợ chồng trẻ thực sự sống trong tình yêu và hạnh phúc. Tuy xuất thân không giàu sang, học hành cũng chẳng đến đâu, công việc thì dễ bị coi thường nhưng bù lại chị Thuận tỏ ra khá đảm đang và ngoan ngoãn.

 

Tất cả công việc nội trợ trong gia đình đều do chị đảm nhận, khiến bố mẹ chồng vô cùng hài lòng về nàng dâu mới. Anh Long cũng được dịp mát mặt và càng nhận thấy quyết định của mình không hề sai.

 

Duy chỉ có việc vợ anh hay phải đi làm về khuya, đặc biệt là mỗi khi vào mùa giải bóng đá, khiến anh có đôi phần lo lắng. Đã vài lần, anh Long đề nghị vợ nên nghỉ làm công việc hiện tại và chờ anh xin cho công việc mới, nhưng chị Thuận kiên quyết không chịu.

 

Chị nói rằng tuy mọi người có cái nhìn không đúng về công việc chị đang làm, nhưng bản thân chị trong sạch và thời buổi này hiếm tìm được công việc ở quán nào có mức lương cao như thế so với trình độ của chị, nên anh Long lại tôn trọng quyết định của vợ mà bỏ qua.

 

Nhưng vài ngày, một tháng thì không sao, đằng này vợ chồng mới cưới mà còn không bằng người dưng khi cả tuần liền gần như không gặp nhau. Buổi sáng anh đi làm thì vợ anh vẫn còn đang ngủ.

 

Đến chiều tối anh Long đi làm về đến nhà thì vợ anh cũng đã đến quán. Muốn gặp vợ trừ khi anh Long phải thức đến 3 - 4 h sáng hoặc chạy đến quán tìm vợ. Chán nản vì tình cảnh hiện tại khiến anh Long lại đề cập đến chuyện chị Thuận nên nghỉ làm.

 

Thấy chồng cứ suốt ngày than vãn rồi không ít lần bắt chị phải bỏ làm khiến chị Thuận cảm thấy khó chịu. Hơn hết, chị thấy chồng không tôn trọng và tin tưởng mình nên câu qua câu lại, thành ra là vợ chồng to tiếng.

 

Chán nản, chị Thuận càng đi nhiều hơn, chểnh mảng công việc nhà và số tiền trong két sắt cũng vơi đi trông thấy…

 

Vốn là khi vừa cưới xong, anh Long đã thành thật khai nhận toàn bộ số tiền mà mình tích cóp được trong hơn chục năm đi làm với chị Thuận, còn giao cả chìa khóa và mật khẩu két sắt cho vợ, khiến chị Thuận vô cùng vui sướng.

 

Làm công việc bưng bê ở quán, rồi thi thoảng cũng phải uống nước, ngồi nói chuyện đôi câu với khách và thức đêm ròng rã để phục vụ khách xem đá bóng khiến chị Thuận cũng đam mê bóng đá từ lúc nào không biết.

 

Đặc biệt, chị còn được chủ quán tin tưởng giao cho việc ghi chép đặt kèo, cá cược và thu tiền khiến chị Thuận vô cùng phấn khởi. Khi chưa quen biết và kết hôn với anh Long, nhiều lúc đồng lương không đủ cho việc mua sắm, đi chơi, đôi lúc hết tiền chị Thuận cũng bạo dạn đặt vài cửa với hy vọng kiếm được chút tiền.

 

Rồi số lần chị thắng cá độ cũng không ít, thua cũng nhiều khiến càng lúc chị Thuận càng ham mê hơn.

 

Khoảng thời gian vô tình quen biết và yêu anh Long, chị Thuận đã cố gắng từ bỏ ham mê không tốt của mình, chỉ chuyên tâm vào công việc và mơ ước cùng anh Long xây dựng 1 gia đình hạnh phúc.

 

Nhưng sau khi kết hôn, áp lực gia đình, công việc, chồng chị lại không tin tưởng vợ mà hay nói này, nói nọ khiến chị Thuận đâm ra chán nản. Sẵn đống tiền trong két sắt, chị Thuận lén chồng lấy tiền ra để đem đi cá độ.

 

Chị tự nhủ thầm: chồng chị khinh khi công việc, tiền bạc mà chị làm ra, nên chị sẽ nhân đống tiền trong hơn chục năm trời của anh lên gấp ba, gấp bốn lần để cho anh “biết mặt”.

 

Nghĩ là làm, số tiền mồ hôi, công sức của anh Long cứ lần lượt ra đi và chị Thuận càng cá độ càng thua, càng cay cú rồi lại càng đặt cược nhiều hơn nữa.

 

Trong một lần tình cờ kiểm tra két sắt, anh Long như chết sững vì một số tiền lớn đã không cánh mà bay. Đếm đi đếm lại vẫn thấy chỉ còn 1/10 số tiền mà anh đã bỏ vào lúc trước.

 

Ngay lập tức, anh Long tìm hỏi vợ nhưng chị chỉ trả lời vòng vo, viện hết lý do này, đến lý do khác. Mãi về sau, chị Thuận mới đành thú nhận với chồng là mình đã đem tiền đi cá độ bóng đá và thua hết.

 

Sững sờ trước những lời thú nhận của vợ, anh Long cảm thấy trời đất như quay cuồng và anh chợt đổ gục xuống. Biết bao công sức suốt hơn chục năm trời của anh giờ đây đã bị vợ anh phá sạch, mà không phải vì cái gì to tát và chính đáng, lại là vì cá độ.

 

Có chết anh cũng không dám tin người vợ hiền thục, thật thà mà anh đã từng tin tưởng lại chính là 1 “dân cá độ chính hiệu”. Tức giận và đau đớn, anh Long lặng lẽ viết đơn ly hôn khi vừa mới kết hôn được gần 6 tháng…

 

Cầm lá đơn ly hôn của chồng trên, chị Thuận không biết làm gì khác ngoài việc ngồi khóc. Chị không có lý do gì để biện minh cho mình và càng không dám van xin anh sự tha thứ.

 

Chị từng cho rằng mình quay trở lại con đường cá độ là để chồng đỡ khinh khi mình kiếm được ít tiền, nhưng thực chất là do chị ngứa ngáy, nhớ cái cảm giác hồi hộp, lo âu theo dõi từng trận đấu và “đếm” xem mình kiếm được bao nhiêu sau mỗi lần thắng độ.

 

Tuy nhiên, sự ân hận và nỗi day dứt vẫn không thể nào bằng ước muốn hàn gắn lại gia đình, nhất là khi chị Thuận biết mình đã mang thai cốt nhục của anh Long.

 

Nghĩ vậy, chị Thuận liền tìm đến nhà chị Hạnh – cán bộ Hội phụ nữ ở quận nức tiếng về hòa giải, hàn gắn vợ chồng để xin giúp đỡ.

 

“Khi thấy chị Thuận tìm đến nhà xin sự giúp đỡ, tôi khá bất ngờ. Vì thông thường, tôi phải tiếp nhận và chủ động tìm đến để “xin được hòa giải”, chứ chẳng bao giờ thấy có người lại tìm đến “cần được hòa giải” như chị Thuận.

 

 Sau khi nghe chị Thuận kể lại mọi việc và thấy chị cũng thực sự hối hận nên tôi đã nhận lời giúp đỡ vợ chồng chị. Cái thai gần 3 tháng mà chị Thuận đang mang là một “vũ khí rất lợi hại” để đánh gục anh Long, vì dù anh có giận vợ đến mấy cũng không thể từ bỏ con mình, đứa con mà anh và gia đình anh đã mong chờ từ rất lâu rồi.

 

Cùng với đó là sự chân thành hối lỗi của chị Thuận và chị đã đồng ý làm theo mọi sự sắp đặt của anh, miễn sao anh tha thứ cho chị, đã khiến anh Long bị lay động.

 

Bản thân anh Long là người rất hiền, lại thương vợ, thương con nên anh đã đồng ý tha thứ cho lỗi lầm mà vợ mình đã gây ra. Anh Long đã nói với tôi một câu rất ý nghĩa rằng: “Tiền bạc là thứ mất đi thì có thể làm ra, nhưng hạnh phúc gia đình thì nếu mất rồi sẽ rất khó để hàn gắn lại”, Chị Hạnh kể lại.

 

Theo Phụ nữ thủ đô