Thứ hai, 05/01/2015 - 14:56

Chồng “ăn chả” đừng trách vợ “ăn nem”!

Đây là lần thứ n tôi phải nghe cô bạn gái thân nhất thút thít khóc vì lại bắt quả tang chồng vào nhà nghỉ. Tôi chỉ muốn gào vào mặt nó rằng hãy tỉnh ngộ đi, hãy làm cái gì để thay đổi cuộc đời đi.

Cô bạn tôi vừa đáng thương vừa đáng giận. Từ một hoa khôi của lớp, bao chàng trai theo đuổi mà giờ cô biến thành một người vợ nhu nhược, đầu bù tóc rối với bếp núc, bỉm sữa. Kinh khủng hơn là cô ấy chấp nhận cảnh chồng ngoại tình như cơm bữa. Anh ta là một gã đàn ông “ăn tạp”. Trong điện thoại của anh ta có đủ cả từ sinh viên, mấy cô nhân viên văn phòng, gái bỏ chồng tới cả gái gọi...

Chồng “ăn chả” đừng trách vợ “ăn nem”!
Mỗi lần cô bạn tôi phát hiện ra chuyện “ăn vụng” của chồng lại như phát cuồng lên. Nhưng anh chồng không phải hạng vừa, anh ta ngọt nhạt xoa dịu không được thì quay sang đánh đập, đánh đập bầm dập lại quay qua nịnh nọt, dịu dàng. Cái vòng luẩn quẩn ấy cũng kéo dài 5 năm trời mà cô bạn ấy vẫn kiên quyết không bỏ chồng. Tất cả không ngoài lý do vì con, không muốn phá vỡ gia đình đang đầy đủ của con.

Tôi đã rất nhiều lần khuyên cô ấy đi ngoại tình, hay đơn giản là tìm một người đàn ông nào đó làm bạn cũng được. Cô ấy quá cô đơn trong căn nhà của mình. Nhưng cô ấy vô cùng cố chấp, không thoát khỏi cái “vòng kim cô” truyền thống từ đời mẹ trên đầu.

Bây giờ là thời buổi bình đẳng và sòng phẳng. Anh ngoại tình được thì sao bắt vợ anh đoan trang? Nếu chúng ta vẫn quyết lấy cái “lý do to hơn mục đích” là vì con mà không thể ly hôn thì hãy sống theo cách của mình. Mỗi người hãy đi tìm hạnh phúc, thú vui riêng bên ngoài. Tuy nhiên khi trở về nhà thì hãy “xóa dấu vết” và sống bình thường trước mặt con, người thân.

Những gã đàn ông chỉ biết đi tìm của lạ chán chê, thỏa thuê bên ngoài xong vẫn bắt vợ phải thế này, phải thế kia, phải chấp nhận hoàn cảnh thật quá ích kỷ, dã man. Chồng cô bạn tôi trăng hoa với cả tá phụ nữ khác nhưng vẫn tuyên bố rất hùng hồn cấm vợ “để thằng khác dùng”.

Đàn bà càng ngoan thì đàn ông càng coi thường thì phải? Bằng chứng là cô bạn tôi cũng như nhiều người đàn bà hết mình vì chồng và con khác cứ quyết hy sinh đời mình càng nhiều thì càng bị chồng phụ bạc, xúc phạm. Với tôi hy sinh là một từ quá mệt mỏi với đàn bà và chính những đứa con của họ.

Tôi cũng đã bước vào năm thứ 7 của cuộc hôn nhân, tôi chẳng hiểu có phải mình may mắn hay không nhưng tới giờ này chồng tôi vẫn tử tế với vợ, con. Sau khi cưới, cũng có những lần chồng tôi xuất hiện thân mật cạnh các cô gái trong một vài bức ảnh. Tôi nói thẳng: “Nếu anh thấy thế là bình thường thì em cũng sẽ sán lăn thân mật với đàn ông khác như thế”.

Tôi luôn nói rõ quan điểm và đặt ra những nguyên tắc gia đình. Nếu anh lấn qua những lằn ranh đỏ đó tức không tôn trọng vợ con thì anh đừng đòi hỏi sự tôn trọng ngược lại. Anh “ăn chả” thì đừng trách vợ anh “ăn nem”.

Theo Đàn bà Cocktail
Pháp luật Việt Nam
Đáng quan tâm
Mới nhất