Canh gà nấm bổ dưỡng

(Dân trí) - Chỉ cần 1 bát canh gà, nấm, hạt sen cho buổi tối là bạn đã bổ sung đủ dinh dưỡng cho mình rồi!

Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người ăn:

1 con gà mái tơ chừng 1,4 kg

Hạt sen tươi: 200 gr (có thể cho thêm củ sen nếu có)

Ngô ngọt: 2 bắp

Nấm hương: 50 gr

Nấm rơm: 50 gr

Nước dừa: 1 bát nhỏ

Bột canh, dầu hào, muối, tiêu, mật ong, gừng, hành lá.

Canh gà nấm bổ dưỡng - 1

Chế biến:

Gà làm sạch, chặt làm 4 miếng đều nhau, ướp chút muối tiêu và 1 thìa nhỏ mật ong chừng 1h.

Chuẩn bị nồi nước và đun sôi rồi cho nước dừa và gà vào, cho thêm 1 nhánh gừng nhỏ.

Ngô ngọt rửa sạch cắt làm 3 - 4 miếng vừa ăn. Nấm hương, nấm rơm, ngâm rửa sạch. Tất cả cho cùng vào nồi với thịt gà, thêm chút bột canh, dầu hào, ninh thật nhỏ lửa trong khoảng 1h.

Khi gà đã ninh được 1h, thêm hạt sen tươi, ninh tiếp 20 phút, không đảo để tránh sen bị nát.

Canh gà, sen, nấm ăn ngon nhất khi nóng, chấm gà với xì dầu - tương ớt, ăn cùng cơm trắng.

Thu Hằng