Kiến thức giới tính

Băn khoăn khi “ngã ngựa”

Em quen một chị bạn lớn hơn vài tuổi. Chị đã lập gia đình và ly hôn, tính tình rất phóng khoáng. Vừa rồi nhân chuyến công tác về tỉnh, em được chị mời về nhà chơi và ngủ lại. Tối đó em đang ngủ thì chị vào phòng và ôm hôn em.

 
Băn khoăn khi “ngã ngựa”


Đây không phải lần đầu em làm chuyện đó nhưng trước chị, em đã nhanh chóng ngã ngựa. Lần thứ nhất rồi lần thứ hai. Có lẽ chị không thỏa mãn nên sáng hôm sau chị bảo: “Mai mốt lấy vợ mà như vậy thì coi chừng nó theo thằng khác”.

 

Em không hiểu tại sao mình lại thất bại thảm hại như vậy? Trước đây, có lần em đi ăn bánh, được đối tác khen hết lời, sao bây giờ lại ra nông nổi? Có phải do lâu quá nên máy móc trục trặc? Nếu vậy thì sau này lấy vợ, khả năng của em có được phục hồi hay không? Năm nay em 24 tuổi. Nguyễn T. (TP HCM)

 

Bạn thân mến,

 

Những câu hỏi của bạn đều ở... thì tương lai nên không thể có câu trả lời chính xác. Trước đây bạn đã từng “thử lửa” và được khen hết lời thì cũng chưa chắc bạn giỏi thiệt bởi các cô gái hành nghề ấy có bao giờ nói thật lòng đâu? Còn “chị hai” lớn tuổi, ly dị chồng, tính tình phóng khoáng thì không phải là “đối thủ” của bạn.

 

Chính vì vậy mới có tình trạng cùng một thứ vũ khí mà khi người này sử dụng thì phát huy hiệu quả, còn khi lọt vô tay kẻ khác thì không phân biệt được đâu là súng, đâu là... sắt phế liệu! Bạn đừng quên, vũ khí tốt muốn phát huy tác dụng thì cần nhân lực có trình độ, kỹ năng. Thậm chí vũ khí hạng thường thường, nếu vô tay người biết xài thì cũng “trăm phát, trăm trúng”.

 

Trở lại chuyện của bạn thì có thể thấy “chị hai” ấy quá sành sỏi; còn bạn thì như chú cừu non ngơ ngác trước vườn yêu. Mà trong chuyện ban đêm, ban hôm giữa hai người như vậy, nếu chỉ có một người thỏa mãn, còn người kia… ngậm cục tức thì bị nói như thế là còn nhẹ.

 

Tuy vậy, bạn cũng không nên bận tâm, lo lắng chuyện mai hậu làm gì. Cái phải bận tâm là tìm một người phù hợp với mình để yêu thương, xây dựng hạnh phúc lâu dài, đừng ăn bánh dọc đường, cũng đừng kiếm mấy “chị hai” ly dị chồng, tính tình phóng khoáng như vừa rồi. Những người ấy chẳng phải là “đối tác chiến lược” nên bạn không cần phải dồn tâm sức cho họ để rồi sau đó lại bận tâm vì những phát ngôn... không ai chịu trách nhiệm như vậy.

 

Tóm lại, 24 tuổi, tương lai còn rất dài. Tuy nhiên, để tương lai tốt đẹp thì bạn nên nghiêm túc hơn với mình, với người. Có nghiên cứu cho rằng, nam giới trưởng thành, nếu sinh hoạt tình dục đều đặn thì ít nguy cơ bị rối loạn cương hơn những người... khi trồi khi sụt!

 

Theo Vũ Kim Khôi

NLĐ