Bà ngoại tuổi 30

(Dân trí) - Cô Corrie Rowland vừa trở thành bà ngoại trẻ nhất nước Anh khi mới 33 tuổi. 17 năm trước, Corrie gây sốc cho bố mẹ khi sinh con ở tuổi 16. Đến nay cô lại chứng kiến con gái 17 tuổi của mình làm mẹ.

Corrie kể lại: "Ở tuổi 18, khi tôi đi xin việc, người ta hỏi tôi "điều lớn nhất tôi từng đạt được là gì", tôi trả lời "sinh con" rồi bật khóc.


Từ bà mẹ tuổi teen...
Từ bà mẹ tuổi teen...
 
... 
... đến bà ngoại trẻ nhất nước Anh.


... 
Corrie chia tay với bố của Bethany khi cô bé mới 2 tháng tuổi. 

Ở tuổi 20, tôi có thể kiếm được tiền trong khi mẹ giúp trông Bethany. Tôi không còn sống hoang dã như trước, thay vào đó, tôi bắt đầu thích đọc sách và thả bộ cùng con gái trên đường quê. Tôi ghi nhớ mọi cột mốc mà con đạt được, từ những bước đi đầu tiên đến cảm giác bối rối của nó ngày đầu đi học. Lớn lên, Bethany trở thành một cô bé tự tin.

Tôi đã quyết rằng sẽ không để nó phạm phải sai lầm như mẹ, nên khi con bé 14 tuổi và có bạn trai đầu tiên tôi đã ngồi xuống nói chuyện với con về sex. Tôi bảo con "làm ơn đừng mang thai sớm như mẹ", tôi đưa cho nó thuốc tránh thai, bao cao su và cấm nó quan hệ tình dục trong nhà. Tôi nghĩ mình đã làm mọi điều có thể để con bé đừng phạm phải sai lầm, nhưng tháng 11 năm ngoái, con bé thông báo rằng nó có bầu.

... 


Tôi dở khóc dở cười. Lịch sử lại lặp lại. Tôi không có quyền phán xét khi con bé quyết định, cũng như mẹ, nó không thể bỏ thai. Nhưng tôi hiểu rằng, ước mơ nó bay cao, bay xa của tôi phải dừng lại. Tôi đã muốn con bé học đại học, tiến xa hơn nữa ngoài thị trấn Yorkshire bé nhỏ mà chúng tôi đang sống. Tôi tiếc vô cùng cuộc sống mà con bé đã đánh mất.

... 


Và tôi cũng nhận ra rằng, trong những năm tháng đã qua, bất kể có thất vọng về tôi đến mức nào, bố mẹ vẫn luôn ở bên tôi, động viên và hỗ trợ.

Khi đưa con gái đi khám thai, tôi càng nhận ra có một đứa trẻ là niềm hạnh phúc. 

... 


Giờ tôi không cảm thấy xấu hổ vì cả hai mẹ con đều sinh nở ở tuổi vị thành niên. Một đứa trẻ ra đời, bất kể mẹ nó ở tuổi nào, đều mang đến niềm hy vọng và một sự khởi đầu mới. 

H.A
Theo Dailymail