Thứ ba, 30/08/2016 - 10:51

Ăn bánh cưới gìn giữ suốt 60 năm để kỷ niệm tình yêu

Dân trí

Bà Ann và ông Ken Fredericks đã cất giữ chiếc bánh cưới của mình suốt 60 năm qua. Đặc biệt, cứ đến ngày kỉ niệm đám cưới là cặp vợ chồng lại cùng nhau ăn một mẩu bánh.

Mỗi năm, cặp vợ chồng lại ăn một mẩu bánh cưới
Mỗi năm, cặp vợ chồng lại ăn một mẩu bánh cưới

Có rất nhiều cách để kỉ niệm tình yêu nhưng cặp đôi đến từ Florida có cách ăn mừng không hề giống ai. Bà Ann, 81 tuổi và người chồng Ken Fredericks, 85 tuổi đã để bánh cưới của mình trong một tủ đông lạnh và gìn giữ 60 năm ròng. Không những vậy, cặp đôi còn cắt một mẩu bánh để ăn mừng vào mỗi dịp kỉ niệm ngày cưới.

Với bà Ann và ông Ken, đây là một nghi thức tình yêu đặc biệt
Với bà Ann và ông Ken, đây là một nghi thức tình yêu đặc biệt

“Mỗi năm, chúng tôi lại mở gói bánh ra, đổ rượu lên trên để cho bánh ẩm hơn một chút rồi mới có thể cắt được. Con cháu cũng có vẻ hoảng sợ khi biết rằng ông bà chúng sẽ ăn một cái gì đó 60 năm tuổi. Nhưng tin tôi đi, nó vẫn khá ngon, miễn là có được loại rượu đủ mạnh. Chiếc bánh này chưa bao giờ làm chúng tôi bị ốm”, bà Ann khẳng định chiếc bánh không có vấn đề gì.

Người phụ nữ 81 tuổi ăn bánh một cách ngon lành
Người phụ nữ 81 tuổi ăn bánh một cách ngon lành

Bà Ann còn tiết lộ chiếc bánh cưới của mình là bánh trái cây, gồm 3 lớp chính và được làm một vài tháng trước khi diễn ra đám cưới. Chính ông nội bà Ann đã mua nó gần bến cảng New York và mang về nhà để mừng ngày đặc biệt của cháu gái. Trước ngày cưới, một thợ làm bánh còn phủ lên trên một lớp bơ lạnh để bánh có thể giữ được lâu hơn.


Chiếc bánh cưới có tuổi thọ 60 năm là minh chứng cho tình yêu của hai người

Chiếc bánh cưới có "tuổi thọ" 60 năm là minh chứng cho tình yêu của hai người

Cặp đôi gặp nhau lần đầu tại trường đại học Syracuse khi Ann đang cố gắng để trở thành một y tá còn Ken thì học nhạc. Hai người kết hôn vào năm 1955 tại nhà thờ Episcopal Grace ở Nyack, New York, sau đó thì chuyển về Florida năm 1968 để sống gần với cha mẹ ông Ken.

Hai ông bà gặp nhau tại trường đại học Syracuse
Hai ông bà gặp nhau tại trường đại học Syracuse

Sau khi kết hôn, bà Ann đã làm việc 27 năm tại trung tâm y tế Holmes Regional trong khi ông Ken giảng dạy âm nhạc tại trường trung học Central Junior 23 năm liền. Hiện tại, cặp đôi vẫn rất hạnh phúc và khẳng định sẽ còn ăn bánh cưới vào ngày kỉ niệm cho đến miếng cuối cùng.

Trà Xanh
Theo DM

Mới nhất