Thứ năm, 29/03/2007 - 09:11

8 cung bậc tình yêu

Dân trí

Giống như những nấc thang, từ gặp gỡ đến hôn nhân bạn phải qua biết bao giai đoạn: Làm quen, gây cảm tình, hò hẹn, vào yêu, ra mắt, lên kế hoạc tương lai, việc nào cũng quan trọng. Không muốn trượt chân ngã về vị trí ban đầu, cần nhất là thông minh khéo léo.

Lời chào đầu tiên

 

Bạn có khoảng 15 giây để thể hiện với nàng sự tự tin, sự quyến rũ và đôi chút mạnh mẽ, để cho nàng biết bạn là người quyết đoán.

 

Nếu nàng tỏ vẻ thích thú quan tâm, đường đã dọn sẵn cho bạn rồi. Sau một vài phút trò chuyện vui vẻ, hãy xin số điện thoại.

 

Cuộc gọi đầu tiên

 

Chỉ một phần nhỏ những anh chàng xin số đủ can đảm bấm máy, hãy nhanh tay để chứng tỏ mình “trên cơ” mấy gã này.

 

Trong vòng hai ngày, hãy gọi cho nàng, giới thiệu tên và gợi ý một buổi hẹn hò cụ thể: “Thứ Năm tới, bạn có muốn đi ăn với mình không? Mình đón bạn lúc 8 giờ nhé!”

 

Cuộc hẹn đầu tiên chỉ nên vào buổi tối các ngày thường trong tuần. Những tối cuối tuần dành cho cuộc hẹn thứ ba trở đi. Đừng bao giờ nói, “nếu tuần này bạn rảnh…”.

 

Cuộc hẹn đầu tiên

 

Nàng đã đến, như thế ít nhất nàng đã có cảm tình với bạn. Biết đâu nàng còn vạch ra những kế hoạch lãng mạn cùng bạn nữa. Cứ mơ mộng chút, càng thêm tự tin khi bên nàng.

 

Trong khi trò chuyện, có thể chủ động nhưng nhẹ nhàng chạm vào người nàng, như đặt nhẹ tay bạn lên lưng nàng khi bạn đưa nàng tới bàn ăn hay lên cầu thang. Điều đó cho thấy bạn quan tâm tới sự an toàn của nàng.

 

Hãy kết thúc buổi hẹn hò sớm hơn bạn muốn với một cử chỉ không thể nhầm lẫn được của một người đàn ông trưởng thành biết quan tâm: đặt tay bạn lên hông nàng và tặng nàng một nụ hôn lên môi, thật dứt khoát. Gọi nàng trong vòng 24 giờ để cho nàng biết bạn đã có một buổi tối thật tuyệt và muốn mời nàng đi chơi lần nữa.

 

Lần đầu ra mắt bố mẹ nàng

 

Theo một báo cáo, cứ 7 phụ nữ thì có 1 người “tống tiễn” bạn trai của mình đi vì bố mẹ không ưa anh chàng. Thế mới thấy, có được sự ưng thuận của hai cụ thì còn gì ý nghĩa hơn.

 

Hãy tặng họ một món quà nho nhỏ, như một chai rượu hay một món tráng miệng cho bữa tối. Hỏi thăm “hai bác dạo này có khỏe không?”, “hai bác có hay đi dạo không?” mặc dù, càng nói ít, bạn dường như càng có vẻ thông minh.

 

Bất cứ khi nào cuộc trò chuyện có vẻ lắng xuống, hãy đưa ra những lời khen ngợi về con gái của họ. Sau buổi gặp gỡ, hãy gửi họ một lá thư cảm ơn, họ sẽ rất ấn tượng về bạn đấy.

 

Cuộc nói chuyện nghiêm túc đầu tiên

 

Khi nàng hỏi: “Mối quan hệ của mình sẽ đi về đâu?”, hãy nói: “Anh cũng đã nghĩ về điều đó” và liệt kê những thứ cụ thể bạn thích về nàng, như nụ cười, đôi mắt, đôi môi, khả năng hiểu biết…

 

Rồi nói rằng bạn không biết chính xác mọi thứ sẽ đi về đâu bởi hiểu được một người là một quá trình rất dài. Kết thúc bằng đòn quyết định sẽ cứu vớt bạn thoát khỏi cơn hoạn nạn: “Anh biết một điều rằng, mối quan hệ này đầy hứa hẹn”.

 

Cuộc tranh cãi đầu tiên

 

Mọi thứ thuận buồm xuôi gió, nhưng đôi lúc bạn và nàng có tranh luận. Nàng sẽ đánh giá bạn với ba yếu tố: bạn thô lỗ như thế nào, bạn biết lắng nghe như thế nào, và sau bao lâu thì bạn nổi nóng.

 

Hãy cẩn thận, nhớ giữ lại những lời xúc phạm. Nếu chẳng may lỡ lời, hãy xin lỗi ngay. “Những quả lựu đạn” đó sẽ gắn chặt vào trong đầu nàng mãi mãi.

 

Nếu cuộc tranh luận kéo lê quá 10 phút, hãy lảng sang vấn đề khác, tốt nhất là âu yếm tình cảm. Nhớ hứa ngày mai bạn sẽ lắng nghe nàng nói. Và, sáng mai, sau khi những bông hồng bạn đặt đã tới, nàng sẽ sẵn sàng tha thứ cho bạn.

 

Kỳ nghỉ cùng nhau đầu tiên 

 

Cần lập kế hoạch để đảm bảo cho chuyến đi đầu tiên thật thú vị. Đưa ra ý kiến về một vài thứ quan trọng mà cả hai đều rất muốn làm, và sau đó, còn quan trọng hơn nữa, là lên kế hoạch chi tiết cho thời gian không kè kè bên nhau.

 

Điều này sẽ giúp bạn không bị kéo lê cả buổi chiều trong cửa hàng, còn nàng cũng không phải bị tra tấn bởi những lúc thử làm ca sĩ nhạc rock của bạn.

 

Nói “đồng ý” lần đầu tiên

 

Quy tắc cầu hôn: hãy quên những câu sáo rỗng. Nàng sẽ phải ngưỡng mộ tính sáng tạo của bạn mãi.

 

Nếu là kiểu người thích ra ngoài, nàng hẳn sẽ nghĩ tới một lời cầu hôn lãng mạn khi cả hai đang đi dạo. Hãy lập kế hoạch trước và luyện giọng truyền tải tình cảm, nhưng đừng “kịch” quá.

 

Trước khi thủ thỉ lời yêu thương hay trước khi trao nhẫn cho nàng, hãy đưa ra một vật kỷ niệm mà bạn đã giữ từ hồi mới yêu, như một tấm vé xem phim hay một lá thư tình.

 

Phước Đại

Theo Women24