7 lý do phụ nữ hiện đại phải kiếm tiền

Cuộc sống này không chỉ có đàn ông mới cần kiếm tiền mà chính phụ nữ cũng phải nỗ lực để không phụ thuộc kinh tế.

Thực tế là khi bạn giàu có, điều bạn nói luôn có lý, dù rằng không thực sự là như vậy; nhưng khi bạn không có tiền, bạn nói gì cũng bị bác bỏ, bị lạnh nhạt.  

Đối với phụ nữ, chuyên gia tâm lý Tuệ An cho rằng, dù bạn có được sinh ra trong gia đình phú quý hưởng gấm vóc lụa là hay cưới được một người chồng tài giỏi kiếm được bạc tỷ đi chăng nữa vẫn cần phải kiếm tiền.  

Dưới đây chính là 7 lý do khiến phụ nữ thông minh không ngừng nỗ lực vươn lên trong sự nghiệp, dù độc thân hay đã kết hôn vẫn theo đuổi ước mơ của mình, cố gắng kiếm được nhiều tiền nhất có thể.   

1. Để báo hiếu đấng sinh thành  

Nếu bạn may mắn được sinh ra trong gia đình giàu có thì cũng đừng vội tự mãn mà phải tận dụng điều kiện đó để nâng cao tri thức và kiếm được nhiều tiền hơn khiến người khác không thể phán xét bạn, đánh giá bạn.  

Nếu bạn chẳng may sinh ra trong gia đình nghèo khó thì càng phải nỗ lực nhiều hơn để bản thân và bố mẹ có thể ngẩng cao đầu lên với họ hàng, làng xóm. Khi bạn vượt qua được nghịch cảnh để thành công thì càng có quyền tự hào về thành quả mà mình đạt được.  

2. Tiếng nói có giá trị hơn  

Có một thực tế là đồng tiền chi phối rất nhiều cuộc sống hiện nay của chúng ta. Dù muốn hay không bạn cũng phải thừa nhận rằng giữa lời nói của một kẻ không một xu dính túi và lời nói của một tỷ phú thì người ta sẽ muốn nghe và làm theo lời nói của ai nhiều hơn.  

Mặc dù trên thực tế lời nói của ông tỷ phú chưa chắc đúng và trí lý bằng nhưng vẫn có những kẻ sẵn sàng tin và đi theo.  

3. Tự do lựa chọn người đàn ông mình thích  

Khi bạn tự do tài chính thì có quyền lựa chọn số tiền mà mình muốn không phải e dè vào bất cứ điều gì. Bạn có cơ hội gặp gỡ và kết đôi cùng những người thành đạt có cùng tần số với mình.  

Bạn có yêu và cưới một người đàn ông giàu có thì cũng không lo bị gièm pha là "đũa mốc đòi chòi mâm son", có thể tự tin sánh bước bên họ. Và khi bạn không gặp áp lực về tiền thì hoàn toàn có thể chọn ở bên cạnh một người không có tiền mà cuộc sống không bị áp lực quá nhiều.  

4. Sống hạnh phúc hơn, bình an hơn  

Tiền bạc không mua được hạnh phúc là không sai nhưng nó có thể mua được những thứ khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ, thoải mái. Bạn sẽ không thể hạnh phúc được nếu như những nhu cầu sống cơ bản nhất của mình là ăn uống, mua sắm hay chăm sóc sức khỏe không được đáp ứng. Đó là còn chưa kể mỗi khi ốm đau nếu không có tiền bạn hay người thân của mình sẽ thế nào?  

5. Không cần luồn cúi, nịnh bợ  

Nếu bạn có thể tự tay kiếm ra tiền sẽ không cần phải ngửa tay xin tiền bố mẹ hay chồng nữa. Từ đó vị thế của bạn trong gia đình cũng khác, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng và yêu mến.  

Có tiền cũng giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống, dám nghĩ, dám làm, dám tranh đấu bảo vệ quan điểm của bản thân. Những điều mà nếu mang nợ nần hoặc không tự chủ tài chính bạn sẽ không thể có được.  

6. Hỗ trợ chồng khi cần thiết  

Không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra, cuộc sống có lúc này lúc kia. Có thể hiện tại chồng bạn đang có sự nghiệp ổn định với thu nhập tốt nhưng đừng vì thế mà chủ quan yên trí ngồi không hưởng thụ.  

Khi bạn có thu nhập thì nếu lỡ chồng gặp khó khăn gia đình bạn sẽ không bị nghiêng ngả nhiều, bạn còn có thể trợ giúp anh ta đứng lên làm lại sự nghiệp. Nhờ đó hạnh phúc gia đình tránh được nguy cơ tan vỡ.  

7. Nếu lỡ ly hôn vẫn sống được  

Đừng để chỉ vì không có tiền mà chấp nhận cắn răng sống hết đời với người đàn ông không ra gì và hết tình cảm. Khi tự chủ tài chính bạn có quyền lựa chọn hạnh phúc mà bạn muốn, dũng cảm vứt bỏ thứ không xứng đáng.  

Quan trọng hơn nếu lỡ có ly hôn thật thì bạn còn có cơ hội được nhận nuôi con cao hơn. Vì chẳng ai giao đứa con cho một người không có thu nhập không nuôi nổi chính bản thân cô ấy cả.  

Kiếm tiền rất quan trọng với phụ nữ, vì thế đừng ngừng lại việc kiếm tiền nhé. Nếu hiện tại bạn gặp khó khăn trong việc kiếm tiền thì chứng tỏ bạn chưa biết trao đi giá trị. Hãy bắt đầu trao đi giá trị của mình, hãy nhìn nhận xem mình có khả năng gì và biến nó thành nguồn thu nhập.