3 dạng đàn ông phụ nữ cần tránh xa, không nên lấy làm chồng

Phụ nữ sướng hay khổ một phần là do chồng. Tuy nhiên, nếu lấy phải ông chồng có những "đức tính" dưới đây thì hôn nhân có thể sẽ thành địa ngục.

1. Những ông chồng có tính gia trưởng

Đó là những ông chồng tự xem mình là trên hết. Mọi ý kiến mình đưa ra đều là mệnh lệnh. Vì thế những việc lớn, bé trong nhà đều do anh ta quyết, không cần tham khảo ý kiến của vợ, con. Một khi ông chồng đã quyết thì tất cả đều phải răm rắp tuân theo, bất di bất dịch.

3 dạng đàn ông phụ nữ cần tránh xa, không nên lấy làm chồng - 1

Những ông chồng gia trưởng tự xem mình là trên hết. Mọi ý kiến mình đưa ra đều là mệnh lệnh. Ảnh minh họa

 

Những ông chồng này có thể có cương vị, có thể có bằng cấp và có thể có tiền nhưng thiếu giáo dục. Họ không biết rằng vợ con họ cũng cần được tôn trọng. Họ càng không hiểu được lẽ sống giản dị mà cao siêu nhất ở đời rằng khiêm mới thật là khôn, nhu mới thật là mạnh.

Những ông chồng này cuối đời, khi sức cùng lực kiệt mới biết là cả đời mình sống không phải với vợ con và trông chờ sự tha thứ ở họ.

Sống với những đức lang quân này, các bà vợ phải thật mát tính, lấy chữ nhịn làm đầu. Hễ còn có thể nhịn được thì nên nhịn, hết sức tránh đối đầu vì đối đầu là châm lửa vào ngòi nổ bạo lực gia đình.

2. Đàn ông có tính hung bạo

3 dạng đàn ông phụ nữ cần tránh xa, không nên lấy làm chồng - 2

Đàn ông có tính hung bạo thực chất là loại đàn ông rất thiếu tự tin và tự trọng. Ảnh minh họa

 

Đây là loại đàn ông "đầu óc ngu si, tứ chi rắn chắc", xem việc chiến thắng phụ nữ bằng cơ bắp là một niềm tự hào.

Đàn ông có tính hung bạo thực chất là loại đàn ông rất thiếu tự tin và tự trọng. Khi bí từ, không thể nói chuyện được với vợ thì họ quay sang "nói chuyện" bằng chân tay.

Không khó khăn gì để nhận ra cái mầm hung bạo trong những người đàn ông này nhưng nhiều phụ nữ vẫn nhầm vì sự nông nổi trong tình yêu, chưa kể có những phụ nữ còn quá coi trọng sức mạnh về cơ bắp của đàn ông. Đây là một sự nhầm lẫn tai hại vì người phụ nữ sẽ bị hành hạ triền miên trong bạo lực gia đình.

Trong trường hợp này, chấm dứt hôn nhân càng sớm càng tốt vì tình yêu đã chết ngay sau trận đòn đầu tiên. Nếu kéo dài cuộc sống chung thì cuộc sống sẽ là một tấm thảm kịch, không chỉ cho mẹ mà còn cho cả các con.

Một học sinh sống trong hoàn cảnh mẹ thường xuyên bị bố đánh đập đã tâm sự với chuyên gia tâm lý học đường: "Bố em chẳng làm gì cả, ngoài việc uống rượu và đánh mẹ. Em mong ước chóng lớn lên để trị tội bố em".

3. Đàn ông bất đắc chí

3 dạng đàn ông phụ nữ cần tránh xa, không nên lấy làm chồng - 3

Đàn ông bất đắc chí là người ước mơ thì lớn mà thành công thì nhỏ. Ảnh minh họa

 

Đàn ông bất đắc chí là người ước mơ thì lớn mà thành công thì nhỏ. Những thất bại liên tiếp trong cuộc sống đẩy người ta vào ngõ cụt. Họ thường bắt đầu từ những kỳ vọng, được in một bài thơ cứ tưởng mình sẽ thành nhà thơ, được một giải thưởng toán cấp thành phố cứ ngỡ mình là nhà toán học thiên tài…

Những cái "tưởng" ấy khích lệ người ta phấn đấu không biết mệt mỏi. Nhưng những người này thành công thì ít mà thất bại thì nhiều. Không ít người đánh đổi cả cuộc đời mà rốt cuộc trắng tay. Và họ trở nên trầm uất, cáu bẳn, vô trách nhiệm và làm ngột ngạt bầu không khí gia đình.

Theo Minh Châu

Gia đình và Xã hội

Đang được quan tâm