12 nhược điểm của phái mạnh

Xin mạn phép liệt kê ra dưới đây 12 tình huống có thể tạm gọi là "nhược điểm của đàn ông" mà đôi khi bạn hay mắc phải. Bạn cũng sẽ tìm thấy những gợi ý về cách… khai báo với bạn gái và điều chỉnh nếu cần.

1. "Đi đứng" quá khó coi trong một buổi dạ tiệc

 

Sẽ không thể chấp nhận được nếu như bạn uống đến say khướt khi đi dự tiệc với bạn gái.

 

Hoặc là không dẫn bạn gái đi dự tiệc nữa (rất khó) hoặc là bạn sẽ không uống nữa (cũng rất… không dễ). Có giải pháp khác: hãy tự hứa với mình và với cô bạn rằng bạn sẽ không để người khác ép uống quá mức.

 

2. Ngáy như sấm

 

Nếu như bạn chỉ ngáy một cách nhẹ nhàng thì đó cũng là một chuyện "dễ thương". Vợ bạn sẽ thông cảm là bạn đã mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng và đang ngủ say. Nhưng nếu bạn cứ "kéo gỗ" mỗi khi đặt mình lên giường thì hãy thú nhận một cách khéo léo rằng đây quả là một phiền toái.

 

Bạn có thể làm giảm ngáy bằng cách uống ít các chất có cồn, bỏ thuốc lá và tránh xa những bữa ăn dư thừa năng lượng. Nhưng nếu chưa được, bạn hãy nhờ vợ mình chỉnh lại tư thế nằm của bạn khi ngủ. Còn ở mức độ nặng hơn thì bạn phải nhờ đến bác sĩ.

 

3. Hay ngoáy mũi

 

Một chút gỉ mũi trên đầu ngón tay khi đi chơi với bạn gái cũng có thể "giết chết" bạn đấy! Đừng nói cho cô bạn mình về tật xấu này nếu cô bạn chưa biết. Nhưng hãy cẩn thận: phải thật chú ý đến động tác của… ngón tay của mình, khi có mặt bạn gái.

 

Nhất thiết phải sửa ngay thói quen xấu này. Có một lời khuyên rất dễ thực hiện: hãy nhớ rút khăn tay ra mỗi khi ngón tay bạn "vô tình"… đưa lên mũi!

 

4. Quá bừa bãi

 

Nếu bạn chưa có vợ thì có thể không ai biết được đầu giường ngủ của bạn có ít thức ăn đã bị kiến bu đầy! Nhưng một khi đã sống chung với nhau thì không thể che giấu được. Ban đầu có thể vợ bạn bỏ qua, nhưng về lâu về dài, cô ấy sẽ rất khó chịu.

 

Hãy tự bảo mình phải ngăn nắp hơn. Lời khuyên đầu tiên: tập thói quen luôn sắp xếp gọn gàng những vật dụng vừa sử dụng, đặt chúng vào đúng chỗ. Dọn dẹp sao cho căn phòng có những khoảng không gian trống, nơi mà bạn có thể cất vật dụng không cần thiết mà không ai thấy. Và lời khuyên cuối cùng: hãy… lấy vợ nếu như bạn còn độc thân!

 

5. Quá "cứng đầu"

 

Vấn đề là, khi bạn luôn khăng khăng bảo vệ ý kiến của mình thì điều quan trọng là bạn phải thật chính xác. Nếu điều đó là có lý đối với phụ nữ thì họ sẽ lý giải đó là do sự mạnh mẽ quyết đoán của đàn ông. Nhưng ngược lại, một thái độ "không nghe ai cả" đôi khi cũng đẩy bạn vào những tình huống nan giải.

 

Nếu bạn không muốn làm cô ấy bị tổn thương thì hãy tạm thời "lùi một bước". Điều đó không có nghĩa là bạn nghe theo cô ấy 100% (xin được nói nhỏ với nhau là phụ nữ rất ghét những người đàn ông nào chỉ biết "vâng, dạ"). Phụ nữ thích những người ương ngạnh một chút và cũng chẳng "để bụng" về chuyện này đâu.

 

6. Không thể chung thuỷ

 

Nếu bạn nói ra sự thật thì cô ấy sẽ ra đi. Còn nếu bạn cố tình giấu diếm thì trước sau gì cô ấy cũng nhận ra và cũng sẽ ra đi nốt! Vậy, chỉ còn cách duy nhất là bạn phải… chung thuỷ thôi.

 

Có một "bài thuốc" rất hiệu nghiệm: bạn hãy thử thực hiện cho thật tốt tính xấu thứ ba nêu trên khi đi ra đường một mình. Cam đoan rằng sẽ không có một cô gái nào dám "để ý" đến bạn đâu!

 

7. Tự  thấy mình quá mập, quá xấu hoặc quá lùn (hoặc có thể là cả ba)

 

Nếu bạn suốt ngày  than vãn về ngoại hình của mình thì rồi các cô gái cũng sẽ… chạy mất. Nhưng nếu bạn cho đó chỉ là "trục trặc" nhỏ của tạo hoá thì cô bạn cũng sẽ nhìn lại bản thân cô ấy và hiểu ra được rằng chính cô ta cũng có một vài khuyết điểm nào đó tương tự.

 

Cô bạn gái của bạn sẽ dễ dàng chấp nhận bạn một khi bạn tỏ rõ thiện ý cố gắng khắc phục những nhược điểm của mình, như kiêng ăn chất béo, chơi một môn thể thao ưa thích hoặc ăn mặc cho chỉnh tề hơn.

 

Để có được một mối quan hệ tình cảm nồng thắm và hạnh phúc, trước hết bạn phải biết tự yêu chính bản thân mình với những phẩm chất và những nhược điểm vốn có.

 

8. Không biết nhảy đầm

 

Nếu cô ấy là một dân "ghiền" khiêu vũ thì bạn hãy nói thật. Bạn có thể chuyển hướng bằng cách nói rằng bạn không thể ngắm cô ta khi mình đang nhảy đầm, hoặc bạn có thể hài hước hơn khi cho rằng sỡ dĩ mình phải "giấu nghề" là vì không muốn người khác phải… lé mắt.

 

Hãy tự làm vừa lòng mình bằng cách đi khiêu vũ với những người khác, nhưng đừng… ra nhảy. Hãy thoải mái và thong thả lắc lư thân mình nhẹ nhàng theo tiếng nhạc. Bạn sẽ có một chút cơ hội để "hội nhập". Ngoài ra,  có thể mua đĩa CD dạy khiêu vũ để về nhà tự xoay xở.

 

9. Ít nói quá

 

Thực tế là sự im lặng lại gây ra nhiều "tiếng động" nhất. Đó chính là những "tiếng động nội tâm" khi người khác cảm thấy bồn chồn vì không biết bạn đang nghĩ gì trong đầu.

 

Một thái độ im lặng sẽ khiến phụ nữ hoảng sợ. Song đồng thời, phụ nữ cũng rất ghét những người đàn ông nào "tám" nhiều quá! Bạn chỉ nên nói sao vừa đủ lượng thông tin mà thôi. Và cũng hãy tập cách biết lắng nghe người khác.

 

10. Quá mê xem bóng đá

 

Cuối tuần bạn có thể "dán mắt" vào màn hình hoặc tạt qua một quán cà phê nào đó để xem một trận đấu hay. Nhưng phải thú nhận với vợ bạn chuyện đó và hẹn giờ về. Nếu có thể thì bạn hãy tổ chức tại nhà một buổi xem bóng đá với bạn bè, khi đó, vợ bạn sẽ không có cách gì mà ngăn cản được chuyện bạn mê bóng đá hơn mê vợ!

 

11. Không làm việc nhà

 

Nếu bạn cảm nhận được sự vui vẻ khi cả hai người cùng tham gia làm việc nhà thì bạn sẽ biết được sự bẩn thỉu là khó chịu đến mức nào. Tốt nhất là nên thú nhận trước khi bị dồn vào chân tường!

 

Điều chỉnh bằng cách phân chia nhiệm vụ: hãy nhận một công việc khó nhọc nhưng phù hợp với nam giới, như chùi rửa bồn cầu chẳng hạn. Cô ấy sẽ rất hài lòng.

 

12. Bạn là người thích sưu tập

 

Tại sao một cá nhân không thể có quyền theo đuổi một đam mê riêng của mình? Hãy nói ra điều đó với cô bạn hay vợ mình và tìm cách lôi kéo cô ấy vào sở thích của bạn, nếu có thể.

 

Nếu như sử thích của bạn gây phiền phức đôi chút cho cô ấy, bạn hãy đi tìm một chỗ riêng an toàn, một góc khuất nào đó để "thoả chí tang bồng". Thế là xong! Nếu như cô ấy có "cằn nhằn" thì cũng một chút thôi.

 

Theo Sài Gòn Tiếp Thị