Đông phương học – ngành học hấp dẫn cho các bạn trẻ đam mê văn hóa xã hội

Ra đời khá muộn trong lĩnh vực Khoa học xã hội & nhân văn, Đông Phương học được đánh giá là một trong những ngành học mới giàu tiềm năng gắn liền với nhu cầu của nền kinh tế hiện đại Việt Nam và các nước phương Đông về một nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, có kỹ năng hội nhập tốt.

Dành cho những người năng động, thích khám phá

Khác với những ngành Khoa học xã hội & nhân văn truyền thống – thường gắn liền với sách vở, nghiên cứu lý thuyết, ngành Đông Phương học đòi hỏi mỗi bạn trẻ phải thực sự năng động, sáng tạo và không ngừng tìm tòi, khám phá.

Đông Phương học là ngành học của khu vực và đất nước. Bốn năm theo đuổi ngành này chính là hành trình tham gia khám phá thế giới văn hóa, xã hội, kinh tế, con người đầy bí ẩn và kỳ thú của các nước phương Đông – nền văn minh lâu đời của nhân loại. Tốt nghiệp ngành Đông Phương học, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với thành tựu mới của các nền văn hóa - xã hội - kinh tế hiện đại nhất Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,…

thu-vien-7a777
Ngành Đông phương học giúp các bạn có cơ hội khám phá đất nước và con người các nước phương Đông

Chính vì vậy, nếu có sẵn tố chất năng động, tự tin, nhạy bén, ham học hỏi, thích khám phá, chọn ngành Đông Phương học chính là một ưu thế vượt trội để bạn dễ dàng nắm bắt sự thành công trong quá trình học tập cũng như ở nghề nghiệp tương lai.

Đông Phương học dẫn đầu về cơ hội việc làm

Học ngành Đông Phương học, sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về khoa học xã hội & nhân văn; kiến thức toàn diện, chuyên sâu về lịch sử, văn hóa, chính trị, tư tưởng, dân tộc, tôn giáo, ngôn ngữ, quan hệ quốc tế của các quốc gia phương Đông, đặc biệt là khu vực Đông Á và Đông Nam Á. Ngoài tiếng Anh, sinh viên được đào tạo để có khả năng sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một ngoại ngữ chuyên ngành (Nhật, Trung, Hàn) trong quan hệ quốc tế, giao tiếp xã hội và công tác chuyên môn.

Vừa có kiến thức chuyên ngành, vừa am hiểu văn hóa - xã hội, cộng thêm khả năng ngoại ngữ tốt, sinh viên Đông Phương học có nhiều cơ hội lựa chọn những vị trí công tác đa dạng: làm việc trong các cơ quan, ban ngành tổ chức Nhà nước liên quan đến lĩnh vực lịch sử, văn hóa, xã hội, ngoại giao; làm chuyên viên ngoại giao, quan hệ quốc tế tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam và khu vực; làm phiên dịch viên, giao dịch viên, hướng dẫn viên tại các sở ngoại vụ, cơ quan ngoại giao, công ty nước ngoài, khu du lịch,... hoặc giảng dạy và nghiên cứu về lịch sử, văn hóa phương Đông.

nhatban1-7837a
HUTECH có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp và trường ĐH tại Nhật Bản.

Hơn nữa, cùng với xu hướng hội nhập đang diễn ra mạnh mẽ, Việt Nam là một trong các quốc gia phương Đông đang có quan hệ tốt đẹp với các quốc gia phát triển và tiềm năng khác trong khu vực. Xu hướng này kéo theo nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực có đủ năng lực đáp ứng nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp từ các quốc gia phương Đông đến hợp tác, đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Theo đó, Đông Phương học được xem là ngành học của những cơ hội tương lai tốt nhất.

HUTECH – địa chỉ khởi nghiệp tin cậy

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là một trong số ít những trường đại học tại Việt Nam có đào tạo ngành Đông Phương học. Được biết đến là trường đại học đa ngành có chất lượng hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, HUTECH đặc biệt chú trọng đào tạo theo hướng sát thực tế, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn của nền kinh tế - xã hội hiện đại, nhất là đối với các ngành học thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội & nhân văn.

mg-5454-61cd2
Được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết

Tại HUTECH, sinh viên ngành Đông Phương học không chỉ được đào tạo bài bản về chuyên môn mà còn được phát triển toàn diện về kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,... thông qua các cuộc thi học thuật, chương trình lễ hội văn hóa phương Đông, các CLB Tiếng Nhật, CLB Tiếng Hàn, CLB Tiếng Trung,...

Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng bổ trợ cần thiết về kinh doanh, thương mại, du lịch như: marketing căn bản, giao tiếp trong kinh doanh, quản trị nhân sự, kỹ năng đàm phán, nghiệp vụ hướng dẫn du lịch,… để tự tin khẳng định bản thân trong nền kinh tế hội nhập năng động và nhiều hứa hẹn.

Năm 2015, HUTECH xét tuyển đại học ngành Đông Phương học các tổ hợp môn xét tuyển (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Văn, Toán, Tiếng Anh), (Văn, Sử, Tiếng Anh), (Văn, Toán, Tiếng Nhật) theo 2 phương thức:

1. Xét tuyển nguyện vọng theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia những thí sinh đạt từ 15 điểm ở tất cả các tổ hợp môn. Nhận hồ sơ NV1 từ 01/8 – 20/8/2015.

2. Xét tuyển học bạ THPT những thí sinh có điểm trung bình các môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 3 năm THPT đạt từ 6.0 trở lên. Nhận hồ sơ Đợt 2 đến ngày 25/8/2015.

Thông tin liên hệ:

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (08) 5445 2222 - (08) 2201 0077

* Website: www.hutech.edu.vn

MỚI NHẤT
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ra công điện khẩn  về xét tuyển ĐH, CĐ
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ra công điện khẩn về xét tuyển ĐH, CĐ

(Dân trí) - Ngày 16/8, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã có công điện khẩn gửi Giám đốc các Sở GD-ĐT, Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ đề nghị huy động đủ nhân lực, tập trung phương tiện kỹ thuật, tăng thời gian làm việc hàng ngày… để tiếp nhận ĐKXT, rút ĐKXT của thí sinh trong các ngày từ 17 đến 20/8/2015.

Chủ nhật, 16/08/2015 - 06:10

Nhiều thí sinh trúng tuyển đại học sớm
Nhiều thí sinh trúng tuyển đại học sớm

(Dân trí) - Theo quy định đến ngày 20/8 mới hết hạn nộp hồ sơ xét tuyển, tuy nhiên thời điểm này nhiều thí sinh đã chắc chắn trúng tuyển và chuẩn bị nhập học. Phần lớn các thí sinh này đều trúng tuyển vào các trường tốp trên như ĐH Y Hà Nội, Dược Hà Nội, Học viện Quân y.

Chủ nhật, 16/08/2015 - 12:27

Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố điểm chuẩn ngành báo chí
Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố điểm chuẩn ngành báo chí

(Dân trí) - Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các chuyên ngành báo chí có sử dụng các tổ hợp xét tuyển có môn năng khiếu. Trước đó vào ngày 12/8, trường đã tổ chức thi năng khiếu cho 888 thí sinh đăng ký.

Thứ bảy, 15/08/2015 - 07:00

Trúng tuyển nguyện vọng 1 có được xét nguyện vọng bổ sung?
Trúng tuyển nguyện vọng 1 có được xét nguyện vọng bổ sung?

(Dân trí) - Trúng tuyển nguyện vọng 1 có được xét tuyển nguyện vọng bổ sung? Trong xét tuyển đợt 1, nếu rớt nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, 3, 4 xét có cao hơn điểm nguyện vọng 1 cùng ngành không? Đến ngày 20/8 trường vẫn chưa nhận được hồ sơ thì sao?

Thứ bảy, 15/08/2015 - 04:51

Thờ ơ với học bổng tuyển sinh - thí sinh tự tước đi cơ hội của mình!
Thờ ơ với học bổng tuyển sinh - thí sinh tự tước đi cơ hội của mình!

Không ít trường Đại học “trải thảm đỏ” cho thí sinh với những chính sách học bổng hấp dẫn. Nhưng thí sinh vẫn chưa thực sự tìm hiểu và quan tâm đúng mức để nắm bắt cơ hội cho bản thân.

Thứ bảy, 15/08/2015 - 08:59

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận: Rộng cửa cho thí sinh lựa chọn cơ hội vào đại học
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận: Rộng cửa cho thí sinh lựa chọn cơ hội vào đại học

(Dân trí) - Trong buổi giao lưu trực tuyến sáng ngày 14/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phạm Vũ Luận nhấn mạnh, công tác tuyển sinh năm nay nhằm tạo cơ hội và cung cấp cho các cháu các kênh thông tin để có thêm căn cứ lựa chọn đăng ký xét tuyển nhằm giảm thiểu tình trạng người có điểm cao vẫn trượt đại học nhưng người có điểm thấp lại đỗ như những năm trước.

Thứ bảy, 15/08/2015 - 08:05

“Nóng ran” đăng ký ngành Bác sĩ đa khoa vào ĐH Y Hà Nội
“Nóng ran” đăng ký ngành Bác sĩ đa khoa vào ĐH Y Hà Nội

(Dân trí) - Số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Bác sĩ đa khoa chiếm số lượng cao nhất tại Đại học Y Hà Nội.

Thứ sáu, 14/08/2015 - 12:40

Trường ĐH Hàng hải Việt Nam công bố điểm trúng tuyển tạm thời
Trường ĐH Hàng hải Việt Nam công bố điểm trúng tuyển tạm thời

(Dân trí) - Ngày 13/8, trường ĐH Hàng hải Việt Nam đã công bố điểm trúng tuyển tạm thời vào các ngành của trường. Trường vẫn tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 20/8.

Thứ sáu, 14/08/2015 - 11:39

Các bước để học tiếng Anh qua bài hát siêu hiệu quả
Các bước để học tiếng Anh qua bài hát siêu hiệu quả

Bạn thường nghe các siêu cao thủ tiếng Anh “mách nước” bí kíp học tiếng Anh qua bài hát. Nhưng làm thế nào để vừa giải trí lại vừa học tập hiệu quả? Hãy bỏ túi những bí quyết sau đây để có thể nâng cao tiếng Anh ngay cả khi đang thưởng thức âm nhạc.

Thứ sáu, 14/08/2015 - 11:30

Học viện Kỹ thuật Quân sự thông báo Tuyển sinh sau Đại học năm 2015 (đợt 02)
Học viện Kỹ thuật Quân sự thông báo Tuyển sinh sau Đại học năm 2015 (đợt 02)

Học viện Kỹ thuật Quân sự xin thông báo tuyển sinh sau đại học (Đợt 02) năm 2015, cụ thể như sau:

Thứ năm, 13/08/2015 - 04:38

Thủ khoa “kép” đứng thứ 32 ngành Bác sĩ đa khoa
Thủ khoa “kép” đứng thứ 32 ngành Bác sĩ đa khoa

(Dân trí) - Nam sinh Ngô Vương Minh - thủ khoa cả hai khối A, B của kỳ thi THPT quốc gia 2015 đứng thứ 32 khi xét tuyển vào ngành Bác sĩ đa khoa của Đại học Y Hà Nội.

Thứ năm, 13/08/2015 - 02:45

6 lý do để bạn chọn Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông
6 lý do để bạn chọn Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH CNTT&TT) là đại học đầu ngành về công nghệ trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Sau 15 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ, phát triển quy mô và loại hình đào tạo.

Thứ năm, 13/08/2015 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Đại học Đà Nẵng công bố điểm trúng tuyển tạm thời
Đại học Đà Nẵng công bố điểm trúng tuyển tạm thời

(Dân trí) - Tối 12/8, ĐH Đà Nẵng công bố điểm trúng tuyển tạm thời vào các ngành của các trường thành viên gồm ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm, ĐH Ngoại ngữ, CĐ Công nghệ, CĐ Công nghệ thông tin, Phân hiệu Kon Tum và khoa Y Dược.

Thứ tư, 12/08/2015 - 10:00

23 bài thi được nâng điểm sau phúc khảo
23 bài thi được nâng điểm sau phúc khảo

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, kết quả chấm phúc khảo thi THPT quốc gia có 23 bài thi được nâng điểm, trong đó môn tiếng Anh 11 bài, môn Toán 7 bài, Văn học 2 bài, Địa lý 2 bài, Sinh học 1 bài. Mức điểm các bài thi phúc khảo tăng trung bình 0,5 điểm/bài thi.

Thứ tư, 12/08/2015 - 06:30

Tư vấn học bổng Cử nhân Quản lý Kinh doanh cấp bằng Anh quốc
Tư vấn học bổng Cử nhân Quản lý Kinh doanh cấp bằng Anh quốc

Chiều nay, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức buổi tư vấn tuyển sinh và học bổng dành cho sinh viên khóa 4 chương trình cử nhân Quốc tế chuyên ngành Quản lý kinh doanh cấp bằng Đại học chính quy Đại học York St John (Vương quốc Anh). Mời bạn đọc theo dõi.

Thứ tư, 12/08/2015 - 02:06

Trường ĐH Thủy Lợi công bố điểm của thí sinh đăng ký xét tuyển
Trường ĐH Thủy Lợi công bố điểm của thí sinh đăng ký xét tuyển

(Dân trí) - Trường Đại học Thủy Lợi vừa công bố điểm của các thí sinh đăng ký xét tuyển từng ngành học.

Thứ tư, 12/08/2015 - 01:00

Học cách tự lập từ môi trường nội trú
Học cách tự lập từ môi trường nội trú

Cho trẻ học nội trú có bao nỗi lo: Con có được ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ? Con có chăm học không? Có bị bạn bè bắt nạt không…? Cùng tìm hiểu cuộc sống của học sinh nội trú tại Trường THCS-THPT Tư thục Duy Tân (TPHCM)

Thứ tư, 12/08/2015 - 09:30

Thí sinh nháo nhào rút hồ sơ
Thí sinh nháo nhào rút hồ sơ

(Dân trí) - Chặng đường xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường ĐH, CĐ đã đi được phân nửa và càng gần về cuối càng gay cấn. Những trường ĐH có đông thí sinh đăng ký xét tuyển xảy ra tình huống nhiều phụ huynh, thí sinh đổ xô rút hồ sơ đã đăng ký xét tuyển.

Thứ tư, 12/08/2015 - 09:08

Lựa chọn trường ĐH, CĐ nào ngay từ nguyện vọng 1?
Lựa chọn trường ĐH, CĐ nào ngay từ nguyện vọng 1?

Ngày 1/8 vừa qua, các trường Đại học, Cao đẳng đã bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1. Với số điểm của mình, nên chọn trường gì, ngành nào phù hợp đang là nỗi băn khoăn, lo lắng của rất nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh.

Thứ tư, 12/08/2015 - 09:05

Thí sinh căng thẳng theo dõi từng buổi nộp hồ sơ
Thí sinh căng thẳng theo dõi từng buổi nộp hồ sơ

(Dân trí) - Theo dõi từng thông tin để quyết định nộp, rút hồ sơ đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng, nhiều phụ huynh, thí sinh chia sẻ lo lắng trước quá nhiều đổi mới trong cách tuyển sinh năm nay như một thí sinh chia sẻ “cảm giác chẳng khác nào chơi trò may rủi”.

Thứ tư, 12/08/2015 - 09:02

Tinh thông Anh ngữ Adam Khoo với Sơ đồ tư duy
Tinh thông Anh ngữ Adam Khoo với Sơ đồ tư duy

Khóa học English Mastery tại trung tâm Adam Khoo Learning Centre ứng dụng chuyên nghiệp Sơ đồ tư duy giúp trẻ nâng cao khả năng não bộ, tăng cường tư duy logic, nhanh chóng tinh thông Anh ngữ với chiến lược tạo động lực học thông minh.

Thứ tư, 12/08/2015 - 09:00

Ước mơ của chàng lập trình viên đam mê E-learning
Ước mơ của chàng lập trình viên đam mê E-learning

Từ một lập trình viên ngành công nghệ thông tin, với sự nỗ lực không ngừng, anh Trương Tấn Khang đã tìm hướng mới và trở thành Giám đốc Maritime bank Quận 3. Đây là kết quả của một chặng đường học tập, trau dồi với E-learning và nắm bắt cơ hội ngay khi vừa đến.

Thứ tư, 12/08/2015 - 07:00

Nộp hồ sơ tại Sở GD-ĐT: Thí sinh nhập học mới nộp lệ phí xét tuyển
Nộp hồ sơ tại Sở GD-ĐT: Thí sinh nhập học mới nộp lệ phí xét tuyển

(Dân trí) - Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh không phải đi về các trường thay đổi nguyện vọng xét tuyển, chiều 11/8, Bộ GD-ĐT đã cho phép thí sinh được phép thực hiện quy trình này ngay tại Sở GD-ĐT. Như vậy nhiều trường chấp nhận việc thí sinh trúng tuyển mới nộp lệ phí xét tuyển.

Thứ ba, 11/08/2015 - 08:27

Bằng cấp Hoa Kỳ chuẩn quốc tế tại Đại học Tân Tạo
Bằng cấp Hoa Kỳ chuẩn quốc tế tại Đại học Tân Tạo

Đại học Tân Tạo (TTU) giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, áp dụng cho các khoa Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ sinh học và Khoa Nhân văn và Ngôn ngữ. Riêng khoa Y được đào tạo song ngữ nhằm giúp các bác sĩ tương lai có thể làm việc trong các bệnh viện Việt Nam và quốc tế.

Thứ ba, 11/08/2015 - 02:03