Hậu ly hôn, mẹ muốn đổi họ cho con có cần sự đồng ý của cha?Theo luật sư, người mẹ muốn đổi họ cho con đẻ dưới 18 tuổi từ họ cha đẻ sang họ mẹ đẻ phải có sự đồng ý của người cha, được thể hiện rõ trong tờ khai đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch.
Đề xuất quy định người chưa thành niên đăng ký cư trú cùng cha, mẹBộ Công an đề xuất bổ sung nhiều quy định đăng ký cư trú cho người chưa thành niên. Người chưa thành niên đăng ký cư trú cùng với cha hoặc mẹ thì không cần phải có ý kiến đồng ý của cha, mẹ.
Tranh cãi "Kết hôn cần được cha mẹ đồng ý" trong giới trẻ Trung QuốcÝ kiến xin cải cách quy định hôn nhân tại Trung Quốc đã châm ngòi cho cuộc tranh luận về sự đồng ý của cha mẹ trong quá trình xây dựng tổ ấm riêng.
Đề nghị phá thai cho người dưới 18 tuổi phải được cha mẹ đồng ýDự thảo Luật Dân số quy định nếu người được phá thai dưới 18 tuổi thì phải có giấy xác nhận sự đồng ý của cha, mẹ hoặc người giám hộ.
Úc áp dụng biện pháp mạnh để trẻ vị thành niên "cai nghiện" mạng xã hộiChính phủ Úc đang có kế hoạch buộc trẻ em dưới 16 tuổi phải có sự đồng ý của cha mẹ mới được tham gia mạng xã hội. Đây được xem là biện pháp để giảm tình trạng "nghiện" mạng xã hội ở vị thành niên.
Cha giết con gái 15 tuổi vì dám... có bạn traiMột người đàn ông sống tại Zimbabwe đã sử dụng một cây gậy gỗ đánh con gái đang còn ở độ tuổi thiếu niên đến chết vì dám có bạn trai. Ông ta lo ngại rằng con gái sẽ quan hệ tình dục với bạn trai của mình mà không có sự đồng ý của cha mẹ.
Hiến xác phải được sự đồng ý của gia đình''Việc hiến xác, bộ phận cơ thể của người chết được thực hiện với sự đồng ý của cha, mẹ, vợ, chồng, con đã thành niên của người đó''.Đây là nội dung quan trọng Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã tiếp thu, đưa vào dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi), trình Quốc hội xem xét sáng nay, 6/5.
Thắc mắc giá cà phê, tài xế taxi bị nhân viên quán lăng mạ, đòi bóp cổUBND huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum đang làm rõ vụ tài xế taxi tố bị nhân quán cà phê lăng mạ, đòi bóp cổ.
Phản ứng của Lisa khi được hỏi về chuyện hẹn hò bạn trai tỷ phúMối quan hệ của Lisa (thành viên Blackpink) và doanh nhân Frédéric Arnault luôn thu hút sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Cặp đôi được cho là bắt đầu hẹn hò từ năm 2023.
Hơn 220 triệu đồng đến với nam sinh người H'Mông mồ côi cha, mẹ bị tai nạnĐón nhận số tiền hơn 220 triệu của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ, Ly Mí Nô xúc động nói: "Cảm ơn các cô, chú, ông, bà đã giúp đỡ. Con hứa cố gắng học tốt để không phụ lòng mọi người".
Tỷ phú Musk cáo buộc châu Âu muốn chiến sự Ukraine kéo dài mãiTỷ phú Elon Musk, đồng minh thân cận hàng đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump, chỉ trích châu Âu muốn cuộc chiến ở Ukraine kéo dài không hồi kết.
Vợ Quý Bình kiệt quệ lo tang lễ: "Các con vẫn chưa biết cha mất"Vợ diễn viên Quý Bình, doanh nhân Ngọc Tiền, nghẹn ngào chia sẻ nỗi đau mất chồng.