Sập hầm khai thác đá, 3 người tử vongMột vụ sập hầm khai thác đá xanh vừa xảy ra tại xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa khiến 3 người tử vong.
Cận cảnh nữ Phó Chủ tịch xã vùng cao xinh đẹp tuổi 23Nguyễn Thị Hương, Phó Chủ tịch xã Xuân Lẹ (Thường Xuân, Thanh Hóa) luôn toát lên vẻ đẹp lung linh đầy nhiệt huyết và sức sống căng đầy của tuổi trẻ.
Hàng chục cây gỗ lớn bị đốn hạ ngổn ngang trong rừng tự nhiênCảnh tượng hàng chục cây gỗ lớn bị đốn hạ nằm ngổn ngang trong rừng là thực trạng diễn ra tại địa bàn xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa). Trong khi đó, lực lượng chức năng cho rằng, gỗ bị chặt hạ là để lấy phong lan.
"Xới tung" rừng để tìm đá quýMặc dù không còn rầm rộ như trước đây, nhưng tình trạng bất ổn an ninh rừng vẫn diễn ra tại khu vực thuộc địa giới hành chính của xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa). Không chỉ gỗ bị lâm tặc khai thác mà nhiều người vẫn vào rừng đào xới để mong kiếm tìm cơ hội đổi đời.
Thầy giáo bị tố hiếp dâm học sinh cấp 2 ngay trong trườngThời gian gần đây, dư luận tại xã Xuân Lẹ (huyện miền núi Thường Xuân, Thanh Hóa) bàn tán, xôn xao về việc nữ sinh cấp 2 của một trường học đóng trên địa bàn bị thầy giáo cưỡng hiếp. Gia đình nữ sinh đã có đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ.
Bắt quả tang "lâm tặc" vận chuyển gỗ vừa khai thác trong rừngDù đã từng bị phạt 30 triệu đồng về hành vi vận chuyển gỗ trái phép nhưng mới đây Lữ Xuân Hùng lại tái phạm hành vi trên khi chở gỗ vừa khai thác trong rừng ra ngoài.
Bão số 2 giật cấp 15 di chuyển như thế nào trong 24 giờ tới?Chiều 6/7, bão số 2 mạnh lên cấp 11-12 (103-133km/h), giật cấp 15, di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc với tốc độ khoảng 15-20km/h, trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông.
Những dấu hiệu bất thường từ việc phá rừng?Hàng chục cây gỗ lớn có đường kính lên đến hơn 50cm, dài hàng chục mét đã bị đốn hạ nằm ngổn ngang trong rừng tại một số khu vực trên địa bàn huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Qua kiểm tra, ngành chức năng huyện Thường Xuân cho rằng, có những dấu hiệu bất thường từ việc chặt hạ gỗ trái phép.
Trao gần 300 suất quà đến học sinh vùng caoGần 300 học sinh tại các trường tiểu học và THCS của hai xã, thuộc huyện miền núi Thường Xuân (Thanh Hóa) vừa được nhận những món quà ý nghĩa từ nhóm từ thiện trao tặng.
Trộm của chủ nợ vì… không có tiền trả lãi(Dân trí) -Đó là bị cáo Lê Thị Lẹ (SN 1982, Lư Cấm, Nha Trang) cùng Lê Thị Ngọc Loan (SN 1971, thôn 3, xã Diên Phú, Diên Khánh), Nguyễn Quốc Thành (SN 1990, thôn Trung, xã Vĩnh Phương, Nha Trang) vừa bị TAND TP Nha Trang đưa ra xét xử về tội trộm cắp tài sản.
Niềm vui của người cựu binh trong ngày khởi công xây nhà mớiĐón nhận sự giúp đỡ, hỗ trợ từ Đảng ủy Bộ LĐ-TB&XH cùng báo Dân trí, cựu chiến binh Lò Văn Nhạc xúc động và vui mừng trong ngày khởi công xây dựng căn nhà mới của mình.
Vụ “xới tung” rừng để tìm đá quý: Băng nhóm bảo kê hoạt động khai thácDù hiện tượng thác vàng sa khoáng, đá quý trên địa bàn một số xã đã tái diễn phức tạp nhưng Hạt kiểm lâm Thường Xuân khẳng định không phát hiện có hiện tượng khai thác mới. Còn huyện Thường Xuân kết luận, các nhóm người do các băng nhóm bảo kê đã mua đất rừng sản xuất của các hộ dân, thuê người, dùng máy dò kim loại để tìm vỉa vàng sa khoáng, đá qúy.