Phát huy tính Đảng trong xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm vừa có bài viết "Phát huy tính Đảng trong xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam". Báo Dân trí trân trọng đăng toàn văn bài viết.
Chủ tịch Hồ Chí Minh - người đặt nền móng xây dựng nhà nước pháp quyền“Hồ Chí Minh là người cha của nền dân chủ mới. Người quan niệm, cốt lõi của nền dân chủ là xây dựng Nhà nước pháp quyền. Chính vì thế, ngay khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, Người đã chỉ đạo phải tổ chức sớm cuộc Tổng tuyển cử để bầu ra Quốc hội đầu tiên của đất nước”.
Tôn vinh giới luật sư, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt NamNăm 2010, Báo Pháp luật việt Nam phối hợp với các đơn vị hữu quan khác đã tổ chức thành công lần đầu tiên Chương trình bình chọn Danh hiệu “Hãng luật và Luật sư của năm”.
Tổng Bí thư dự khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nướcChủ tịch nước Lương Cường khẳng định công trình thể hiện sự gắn kết chặt chẽ giữa truyền thống lịch sử của cách mạng Việt Nam với yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam hiện đại vững mạnh.
Chuẩn bị để trình Bộ Chính trị đề án đặc biệt về nhà nước pháp quyềnChủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, đề án chiến lược xây dựng nhà nước pháp quyền là đề án đặc biệt quan trọng, sẽ là căn cứ trình Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét.
Chủ tịch nước chỉ đạo Hội nghị lấy ý kiến cải cách tư phápChủ tịch nước Trương Tấn Sang: Xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa là một quyết định mang tính lịch sử.
Chủ tịch nước cam kết bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổChủ tịch nước cam kết xây dựng nhà nước pháp quyền, chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân từng bước tinh nhuệ, chính quy, hiện đại, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.
Muôn kiểu "thư tay" có "lung lạc" công đường?Cũng có thể ở ta, đã từng có những công văn, thư tay tương tự như thế này và đã có hiệu quả nhất định. Nếu như vậy thì đây là điều rất nguy hiểm bởi chúng ta đang xây dựng nhà nước pháp quyền, tất cả đều phải trên tinh thần thượng tôn pháp luật.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Tự chủ đại học phải gắn chặt với cơ chế giải trìnhChiều ngày 4/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có buổi làm việc với ĐH Quốc gia TPHCM và dành hơn một tiếng đồng hồ nói chuyện với hơn 1.000 sinh viên tiêu biểu của ĐH này về chủ đề “Vai trò của trường đại học đối với việc xây dựng Nhà nước Pháp quyền Xã hội Chủ nghĩa trong tình hình mới”.
Tinh thần dân chủ trong Thông điệp 2014Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa gửi thông điệp đến đồng bào cả nước và cộng đồng quốc tế nhân dịp năm mới 2014 với điểm nổi bật là tinh thần dân chủ và xây dựng Nhà nước pháp quyền. Có tới khoảng 30 lần những từ này có nội dung được nhắc đến trong Thông điệp 2014.
Bộ Chính trị: Thí điểm chế định luật sư công tại 8 bộ, 10 địa phươngChế định luật sư công sẽ được thực hiện thí điểm tại 8 bộ và 10 tỉnh, thành phố sau khi Bộ Chính trị thống nhất. Thời gian thực hiện thí điểm từ 1/10/2026 đến 30/9/2028.
Đồng Nai đấu giá 13 mỏ đá xây dựngDự kiến năm nay Đồng Nai tổ chức đấu giá 16 mỏ khoáng sản với tổng diện tích hơn 464ha, trong đó có 13 mỏ đá xây dựng, 1 mỏ cát và 2 mỏ đất san lấp.