Gần 100 triệu đồng đến với cháu bé sống thực vật vì vi trùng uốn vánNgày 17/8, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao số tiền gần 100 triệu đồng cho cháu Trần Đăng Trường. Bị nhiễm vi trùng uốn ván, Trường giữ được tính mạng nhưng khả năng phải sống thực vật suốt đời
01:39Mã số 3008: Bé 12 tuổi 7 tháng giành giật sự sống với vi trùng uốn vánBé Trần Đăng Trường (SN 2006) nằm trên giường bệnh của khu vực hồi sức đặc biệt, Khoa hồi sức chống độc – Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Đôi chân, đôi tay co quắp,Trường thở một cách mệt nhọc. 7 tháng trời đứa con trai nằm viện, giành giật sự sống từ vi trùng uốn ván, chị Trần Thị Quang chưa một đêm chợp mắt. Chồng tàn tật, cô con gái đầu phải nghỉ học đi làm kiếm tiền chữa trị cho em, căn nhà rao bán mãi không ai mua, chị chới với giữa hố sâu tuyệt vọng.
Mẹ không tiêm ngừa, bé sơ sinh nguy kịch vì uốn vánNgười mẹ trẻ vượt cạn tại nhà với sự giúp sức của bà đỡ, nhưng lưỡi kéo cắt rốn khiến bé trai nhiễm vi trùng uốn ván phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
Mã số 3008: "Trường ơi nhìn mẹ đi, con nằm thế này đã 7 tháng rồi !..."7 tháng trời đứa con trai nằm viện, giành giật sự sống từ vi trùng uốn ván, chị chưa một đêm chợp mắt. Chồng tàn tật, cô con gái đầu phải nghỉ học đi làm kiếm tiền chữa trị cho em, căn nhà rao bán mãi không ai mua, chị chới với giữa hố sâu tuyệt vọng.
Người đàn ông tử vong vì nhiễm căn bệnh “hiểm” khi ngã ở sân nhàTrong lúc đi dạo ở sân nhà, người đàn ông trượt chân ngã và bị gạch cắt trúng đầu gối phải. Ông chỉ ra trạm y tế khâu vết thương rồi về nhà tự theo dõi, nhưng sau đó phải trả giá bằng tính mạng.
Chỉ số nhiễm trùng máu tăng 900 lần sau một buổi đi làm ruộngTại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện các chỉ số nhiễm trùng của bệnh nhân tăng, có chỉ số tăng gấp 900 lần mức bình thường.
Xôn xao việc cho trẻ ngậm “tay khỉ khô đầy lông” để... ngừa bệnh camHình ảnh đứa trẻ được mẹ vô tư cho ngậm “tay khỉ khô đầy lông” để ngừa bệnh cam lan truyền trên mạng xã hội, gây nên nhiều ý kiến trái chiều về tính an toàn.
TPHCM: Con gái 19 tuổi bất ngờ gọi cho mẹ, báo đã sinh rớt tại nhàSau khi nhận cuộc gọi bất ngờ của con gái báo tin đã sinh rớt tại nhà, người mẹ liên hệ ngay cho trạm y tế phường để tiếp cận hỗ trợ bệnh nhân.
Hoại tử mông sau khi thuê người rạch mụn tại nhàBệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc nhiễm trùng huyết, hoại tử toàn bộ vùng mông và đùi trái do nhiễm khuẩn tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA).
Uốn ván: Tiêm chủng phòng ngừa là giải pháp phòng bệnhCác trường hợp mắc uốn ván nguy kịch, thậm chí tử vong thường xuất phát từ sự chủ quan với các vết xước nhỏ. Đối tượng chủ yếu là người lớn và những người chưa tiêm phòng uốn ván.
Ngã trong chuồng lợn, người phụ nữ phải thở máy vì "phong đòn gánh"Bệnh uốn ván nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời có thể tiến triển nhanh sang tình trạng co cứng, co giật toàn thân, suy hô hấp, ngưng thở.
Vết thương nhỏ như hạt gạo khi chống lũ khiến người đàn ông phải cấp cứuKhi đang xây đắp tường phòng lũ, bệnh nhân đã bị một viên gạch rơi vào chân gây thương tích nhỏ, chỉ khoảng 0,5cm.