Tết Trung thu ở Hội An được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc giaTối 28/9, UBND TP Hội An, Quảng Nam tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lễ hội truyền thống, tập quán xã hội và tín ngưỡng Tết Trung thu.
Hà Nội: Người hưởng lương hưu, trợ cấp được tăng mức hỗ trợ dịp TếtNgười đang hưởng lương hưu, trợ cấp sẽ được tăng mức tặng quà bằng tiền mặt nhân dịp Tết Nguyên đán so với hiện nay.
Vì sao nghề thường "cháy hàng", lãi ít vẫn được duy trìBánh ú tro là món ăn truyền thống ở Đà Nẵng mỗi dịp Tết Đoan Ngọ. Vào những ngày này, các cơ sở làm bánh tại Hội An lại tất bật đỏ lửa ngày đêm, luôn cháy hàng.
Tết Đoan Ngọ về Cần Thơ tham quan Ngày hội Sông nước, thưởng thức trái câyNgày hội Sông nước miệt vườn diễn ra từ ngày 18 đến 20/6 trưng bày hàng chục loại trái cây ngon ở ĐBSCL, ngoài ra còn có trò chơi dân gian, giao lưu đờn ca tài tử...
Độc đáo phiên chợ chỉ bán lá, họp một đợt trong nămCận Tết Đoan Ngọ, người dân Đà Nẵng lại tấp nập họp chợ “lá mùng 5”. Chợ chỉ diễn ra một đợt trong năm, là dịp giúp người bán kẻ buôn kiếm thêm khoản thu nhập.
Hàng nghìn người dân vượt sông Hậu qua cồn vui ngày hội sông nước miệt vườnTết Đoan Ngọ, hàng nghìn người dân, du khách trong và ngoài Cần Thơ đã vượt sông Hậu về cồn Mỹ Phước vui ngày hội sông nước miệt vườn.
Người từng chứng kiến kể về mộ liệt sỹ tập thể tại di tích Kinh thành HuếNgười từng chứng kiến nhiều thi hài bộ đội được đưa đến chôn tại hố bom cạnh cửa Chánh Tây của di tích Kinh thành Huế khẳng định thông tin cung cấp là hoàn toàn chính xác.
Không khí trầm lắng ở các chợ truyền thống dịp Tết Đoan NgọSáng ngày Tết Đoan Ngọ (5/5 Âm lịch), các chợ truyền thống ở Hà Nội bày bán nhiều lễ vật như rượu nếp, hoa quả, bánh gio, gà lễ... Tuy nhiên, không khí mua sắm năm nay trầm lắng hơn so với mọi năm.
Gợi ý bài văn khấn Tết Đoan Ngọ, ngày giờ đẹp cúng Tết Đoan Ngọ năm 2026Tết Đoan Ngọ gắn với tín ngưỡng của người Việt Nam từ bao đời và trở thành một lễ tết truyền thống. Chuyên gia gợi ý về các nghi thức cúng lễ trong ngày này để các gia đình thực hiện cho trang trọng.
Chính phủ bãi bỏ thủ tục nghiệm thu PCCC với công trình và phương tiệnThủ tục nghiệm thu PCCC đối với công trình, phương tiện giao thông sẽ chính thức bị bãi bỏ từ 1/7. Khi đó, chủ đầu tư được tự nghiệm thu PCCC và chịu trách nhiệm về việc đưa công trình vào sử dụng.
Cảnh báo bẫy xuất cảnh trái phép với chi phí tới 1,2 tỷ đồngBộ Công an cảnh báo nhiều đường dây lợi dụng nhu cầu ra nước ngoài lao động để tổ chức xuất cảnh, di cư trái phép. Chi phí mỗi người có thể lên tới 1,2 tỷ đồng.