Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà động viên lực lượng tìm mộ liệt sĩ ở TPHCMSau khi dâng hương tại công viên Lê Thị Riêng (TPHCM), Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà động viên các lực lượng sớm đưa hài cốt liệt sĩ về với gia đình và đồng đội.
Cựu binh Mỹ sẽ dự hội thảo tìm mộ liệt sĩ hy sinh năm 1968 ở TPHCMHội thảo diễn ra ngày 8/6 tại TPHCM dự kiến có sự tham dự của nhân chứng người Việt và các cựu binh Mỹ, nhằm xác minh, kết luận thông tin về mộ liệt sĩ tại nghĩa địa Chí Hòa (Công viên Lê Thị Riêng).
01:55Chuyên gia giải thích việc dùng radar xuyên đất tìm mộ liệt sĩ ở công viên Lê Thị RiêngTại công viên Lê Thị Riêng, chuyên gia của Trường Đại học KHTN (ĐHQG TPHCM) và Bộ Tư lệnh thành phố xác định 3 vị trí dự kiến đưa máy radar xuyên lòng đất vào hoạt động để tìm kiếm mộ liệt sỹ.
Cách tra cứu, tìm mộ liệt sĩ trên trang web "thongtinlietsi"Thân nhân liệt sĩ có thể tìm thông tin nghĩa trang, sơ đồ các khu mộ từ đó tra cứu thông tin của từng ngôi mộ thông qua trang thông tin điện tử của Bộ LĐ-TB&XH.
Người phụ nữ 12 năm giấu gia đình băng rừng đi tìm mộ liệt sĩHơn 10 năm nay, hàng trăm phần mộ liệt sĩ nằm trên dải đất hình chữ S cho đến tận nước bạn Lào, Campuchia được tìm kiếm với sự đóng góp của chị Nguyễn Thị Tình.
Người cựu binh 16 năm đạp xe tìm mộ liệt sĩChiến tranh bom đạn đã lùi xa, tuổi xuân bận sự nghiệp đất nước, chỉ đến khi nghỉ hưu, ông Tiêu Văn Tấn mới có thời gian tìm lại các đồng đội năm xưa đang nằm lại ở chiến trường về quy tụ với gia đình họ.
Việc tìm mộ liệt sĩ ở Tân Sơn Nhất kéo dài và gặp nhiều khó khăn“Thời gian tìm kiếm có thể kéo dài, nếu đào 2 máy thì hơn 1 tháng. Sau khi móc từng lớp đất một thì chiến sĩ dùng tay để bóp đất tìm kiếm. Vì thời gian lâu rồi nên việc tìm kiếm được tiến hành cẩn thận...”, Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa nói về công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở sân bay Tân Sơn Nhất.
Gặp người 31 năm đi tìm mộ liệt sĩMẹ tìm con, vợ tìm chồng, con tìm cha, đồng đội tìm nhau.... Hơn 30 sau chiến tranh, nhiều cuộc kiếm tìm ấy rơi vào vô vọng khi những hài cốt đã lẫn trong quá khứ đổ nát. Rồi niềm hy vọng lại lóe lên khi họ hay tin, có một người, trong 31 năm qua đã tìm thấy hàng ngàn phần mộ liệt sĩ.
Gặp người bạn Lào giúp bộ đội Việt Nam tìm mộ liệt sĩLà người Lào đã cùng đi, cùng ăn, cùng ở với Đoàn quy tập mộ liệt sĩ của tỉnh Nghệ An; cũng là người “đóng góp” cho công cuộc tìm kiếm, quy tập được rất nhiều quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào trong những năm qua.
Chuyện người lính vẽ hàng chục sơ đồ giúp tìm mộ liệt sĩRời quân ngũ từ chiến trường Lào với những thương tật chiến tranh in hằn trên thân thể, người thương binh 4/4 Nguyễn Hồng Hà không ngồi yên hưởng niềm vui hòa bình mà tiếp tục trăn trở với hành trình tìm mộ các đồng đội.
Hàng trăm người tụ tập xem nhà ngoại cảm tìm mộ liệt sĩHàng trăm người dân đổ xô tới khu vực bãi bồi phường Phú Cát, TP Huế trong cả ngày 12/11 để xem cuộc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ của một gia đình tại Hà Nội.