“Không thể chấp nhận việc BOT không đạt chuẩn vẫn thu phí như đạt chuẩn”Thông xe trong tình trạng thiếu đường gom và phương án phân luồng cho xe máy đi vào đường nhánh không thành, phương tiện đi lại hỗn độn là nguyên nhân làm tai nạn trên tuyến BOT Hà Nội - Bắc Giang tăng cao trong thời gian qua. "Đường không đủ tiêu chuẩn mà vẫn thu tiền như cao tốc thì không thể chấp nhận được. Đó có thể coi là hành động bòn rút tiền của dân", TS. Nguyễn Xuân Thuỷ thẳng thắn nhận xét.
Hội Triết học có tên mớiĐại hội đại biểu Hội Triết học lần thứ II đã thống nhất đổi tên tổ chức này thành Hội Triết học Việt Nam.
Lương cao, học phí thấp, ngành “dự báo mưa lũ” vẫn khó tuyển sinhDù nhu cầu dự báo mưa lũ, thiên tai ngày càng cao, ngành Khí tượng thuỷ văn vẫn gặp khó trong tuyển sinh.
29 nhà giáo là đại biểu Quốc hội khóa XVITrong số 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI vừa trúng cử, có 29 gương mặt là nhà giáo hoặc đang công tác trong ngành giáo dục.
Cho thôi việc giáo viên dùng thước đánh học sinh: Không thể nói "đánh nhẹ"Sau vụ việc nữ giáo viên ở Gia Lai dùng thước đánh liên tục vào tay học sinh, chuyên gia giáo dục cho rằng đây là lời cảnh tỉnh về sự thiếu hụt trong đào tạo giáo viên trẻ.
Một trường đại học ở TPHCM kẹt giữa hàng trăm hộ dân suốt 30 nămLãnh đạo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM trăn trở khi ngôi trường bị hàng trăm nhà dân bao bọc. Trong khi trường thiếu phòng học, muốn xây dựng lại gặp khó vì vướng mặt bằng.
Giao thông là yếu tố quyết định kinh tế, mỗi bước đi đều ảnh hưởng đến hàng triệu ngườiGiao thông là ngành cốt lõi của đất nước, mỗi bước đi của nó luôn ảnh hưởng đến sự phát triển của kinh tế và cuộc sống người dân, TS. Nguyễn Xuân Thủy nhấn mạnh.
Thu Thủy tái hợp Ưng Hoàng Phúc sau 23 năm, hé lộ mối quan hệ 2 gia đìnhTròn 23 năm ca khúc "Mỗi người một nơi" ra mắt, Ưng Hoàng Phúc và Thu Thủy bất ngờ tái hợp, chia sẻ về tình bạn kéo dài hơn 2 thập kỷ.
Tranh vẽ ngựa của danh hoạ Tô Ngọc Vân, Bùi Xuân Phái trưng bày ở triển lãmCác tác phẩm tranh vẽ, tạo hình liên quan đến ngựa của các hoạ sĩ như Bùi Xuân Phái, Tô Ngọc Vân, Nguyễn Tư Nghiêm... được trưng bày nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026 sắp tới gần.
“Không giường nào đắt bằng giường bệnh” và yêu cầu phát triển kinh tế bạcTheo GS Nguyễn Anh Trí, khi người thân ốm đau, không chỉ chi phí tăng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, hiệu quả công việc của cả gia đình. “Không có giường nào đắt bằng giường bệnh”, ông nói.
4 giáo sư ngành giáo dục ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVIBốn giáo sư trong lĩnh vực giáo dục góp mặt trong danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI được kỳ vọng mang tiếng nói trí thức, kinh nghiệm khoa học và thực tiễn quản lý giúp phát triển đất nước.
Một ngành 7 năm không có ai được công nhận giáo sưHội đồng Giáo sư Nhà nước đã xét chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2025, trong đó có 10 ngành không có ai đạt chức danh giáo sư và 1 ngành đặc biệt 7 năm không có giáo sư mới.