Cặp chị em gái đầu tiên trở thành tướng lục quân MỹLục quân Mỹ tin rằng Thiếu tướng Maria Barrett và Chuẩn tướng Paula Lodi là cặp chị em gái đầu tiên trong lịch sử lực lượng này trở thành nữ tướng.
Ngô Thanh Vân và Jonny Trí Nguyễn trở thành… tướng cướpCặp đôi này sẽ chính thức hội ngộ trên màn ảnh trong một bộ phim hành động và cả hai sẽ vào vai… tướng cướp.
Cháu trai Mao Trạch Đông trở thành tướng trẻ nhất lịch sử Trung QuốcÔng Mao Tân Vũ, cháu trai của Chủ tịch Mao Trạch Đông, người đã sáng lập ra nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa năm 1949, đã được thăng cấp thiếu tướng, báo chí nhà nước Trung Quốc hôm nay đưa tin.
Tướng cấp cao đương nhiệm đầu tiên của Venezuela công nhận “tổng thống tự phong”Tướng Không quân Francisco Yanez trở thành tướng cấp cao đương nhiệm đầu tiên của quân đội Venezuela công nhận tổng thống lâm thời tự phong và kêu gọi các đồng đội quay lưng với chính quyền đương nhiệm.
Ông Kim Jong-un "chinh phục" núi cao 2.750mTruyền thông Triều Tiên hôm 19-4 cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã leo lên ngọn núi cao nhất nước để đánh dấu kỷ niệm ngày cha ông, cố chủ tịch King jong-il, trở thành tướng lĩnh có vị trí cao thứ 2 trong quân đội.
Tầm nhìn đổi mới của nhà lãnh đạo tài năng Võ Văn KiệtÔng Sáu Dân - bí danh của đồng chí Võ Văn Kiệt, sau này nhân dân vẫn hay gọi ông một cách thân mật và trìu mến như vậy. Gần dân, hiểu dân và trọng dân. Điều đó tạo cho ông niềm tin và dũng khí để ông trở thành “tướng xé rào”.
Hành trình 35 năm quan hệ ASEAN - Nga và vai trò cầu nối của Việt NamBáo Sputnik nhận định, Việt Nam đang ở vị thế đặc biệt quan trọng trong hệ tọa độ ASEAN - Nga; là nền tảng cốt lõi trong sự hiện diện của Nga tại khu vực Đông Nam Á.
Thủ tướng Na Uy vừa chạy bộ vừa tổ chức họp báo khi tới Mỹ xem World CupNhà lãnh đạo Na Uy tới Mỹ để xem đội tuyển quốc gia nước này thi đấu trận đầu tiên tại World Cup 2026.
Dùng mạng xã hội truyền thông chính sách, hút 20 triệu lượt tiếp cận/ngàyPhó Thủ tướng Thường trực chia sẻ ấn tượng với việc Cổng TTĐT Chính phủ tiên phong sử dụng mạng xã truyền thông về chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng với 20 triệu lượt tiếp cận mỗi ngày.
Từ sáng kiến của Việt Nam đến nền tảng đối thoại chiến lược khu vựcViệc Việt Nam chủ trì tổ chức một sự kiện ngày càng có tiếng vang như AFF cho thấy tầm ảnh hưởng và vị thế ngày càng cao của Việt Nam trong ASEAN, châu Á và trên thế giới.
Thủ tướng: Để tăng trưởng 2 con số, không thể giữ cách làm cũTại buổi làm việc ở TPHCM, Thủ tướng cho biết, để thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số, chúng ta không thể đi theo lối mòn cũ, tư duy cũ, cách làm cũ mà phải có tầm nhìn chiến lược, tư duy đột phá.
Hai hàng bộ đội trang nghiêm đón 18 liệt sỹ trở về từ đất bạn CampuchiaSau bao năm nằm lại giữa núi rừng đất nước bạn Campuchia, 18 liệt sỹ đã được cán bộ, chiến sỹ Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tìm kiếm, quy tập và đưa trở về an nghỉ trong lòng đất Mẹ.