Cục máu đông - Nguyên nhân gây ra 80% tai biến mạch máu nãoGiáo sư bác sĩ Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội tim mạch học Việt Nam, cho biết, tai biến mạch máu não có thể xảy ra bất cứ lúc nào và 80% trường hợp tai biến mạch máu não gây nên bởi cục máu đông.
Đột quỵ, nhồi máu cơ tim tăng mạnh vì giá rétChỉ trong 3 ngày rét kỷ lục vừa qua, BV Bạch Mai (Hà Nội) đã tiếp nhận hơn 20 trường hợp tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim vì trời rét. Đáng nói, trong đó một số trường hợp là người bệnh còn trẻ nhưng vì chủ quan đã gặp những tai biến này.
Hành trình 6 tháng cứu bé gái lóc da hiếm gặp do tai nạn giao thôngMột bé gái 9 tuổi bị đa chấn thương, sốc mất máu và lóc da diện rộng sau tai nạn giao thông đã được cứu sống nhờ hồi sức tích cực và phối hợp đa chuyên khoa tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.
Tái tạo vành tai đã đứt rời, mất sụn vì tai nạn giao thông cho cô gáiTai nạn giao thông khiến cô gái trẻ mất gần như toàn bộ vành tai. Sau hai lần phẫu thuật tại Bệnh viện Thống Nhất, hình thái tai đã được tái tạo gần như nguyên vẹn.
Biến chứng thẩm mỹ gần Tết tăng 20%, bác sĩ lên tiếng cảnh báoCận Tết, nhu cầu làm đẹp tăng mạnh kéo theo số ca biến chứng thẩm mỹ gia tăng. Bác sĩ cảnh báo nhiều trường hợp tiêm filler, peel da tại spa phải nhập viện vì tổn thương nghiêm trọng.
Đường thở bít tắc vì lạm dụng thuốc xịt co mạchXem thuốc xịt co mạch là vật bất ly thân, cuốn mũi dưới của người đàn ông bị phì đại và đường thở ngày càng bít tắc.
Nữ bệnh nhân cấp cứu trong đêm vì chảy máu không kiểm soát sau hút mỡ bụngSau hút mỡ bụng tại một cơ sở thẩm mỹ tư nhân ở Hà Nội, vùng bụng bệnh nhân bầm tím, tụ máu lan tỏa, đặc biệt là chảy máu nhiều, không kiểm soát.
Tăng huyết áp là yếu tố hàng đầu gây nguy cơ đột quỵTheo các chuyên gia, tỷ lệ tăng huyết áp ngày càng gia tăng và trẻ hóa, trong khi việc kiểm soát huyết áp không tốt là yếu tố hàng đầu làm tăng nguy cơ đột quỵ.
Rét đậm, người cao tuổi nên làm gì để hạn chế nguy cơ đột quỵ?Theo chuyên gia, thời tiết lạnh khiến người cao tuổi dễ đối mặt với nguy cơ viêm phổi, đột quỵ và nhiều biến chứng sức khỏe nếu không được phòng ngừa đúng cách.
Nữ Việt kiều 60 tuổi tử vong vì biến chứng nặng sau khi hút mỡ, nâng ngựcNgay khi về nước, nữ Việt kiều đã đi cắt mí mắt, thay túi ngực 2 bên, hút mỡ nhiều vị trí, sau đó gặp biến chứng nặng và tử vong.
Nghệ sĩ Tấn Beo phát hiện suy thận giai đoạn 5, tiết lộ thói quen tai hạiSau khi phải cấp cứu vì tai biến mạch máu não nặng, nghệ sĩ Tấn Beo tiếp tục phát hiện bị suy thận giai đoạn 5.
Nam thanh niên bị vật nhọn cắm sâu vào bụng khi sử dụng súng bắn đinhQuá trình lao động, nam thanh niên trú tại tỉnh Quảng Trị không may gặp tai nạn, chiếc đinh từ súng bắn đinh cắm sâu vào bụng, phải nhập viện cấp cứu.