Trồng lúa thơm ở ĐBSCL: Nông dân nhận quả đắng!?Thời gian qua, nông dân ở ĐBSCL được khuyến cáo nên đầu tư trồng lúa thơm để tạo thương hiệu. Nhưng thực tế sau khi thu hoạch, doanh nghiệp lúa gạo không mua, buộc phải bán với giá thấp và bị tồn đọng nhiều.
Giá của "vua trái cây" lao dốc, nông dân sốc vì... lỗ nặngNhững năm trước, giá sầu riêng nghịch vụ giữ mức khoảng 100.000 đồng/kg thế nhưng năm nay chỉ còn dao động 35.000-50.000 đồng/kg. Với mức giá này nông dân đau đầu vì lỗ nặng.
Loạt biệt thự "ma" băm nát bán đảo Sơn Trà sẽ đi về đâu?Bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) từng bị "xẻ thịt" để xây 18 dự án. Trong đó có nhiều căn biệt thự "ma" vẫn nằm im lìm suốt nhiều năm. Khi Nghị quyết 170 có hiệu lực, các dự án sai phạm sẽ có hướng xử lý.
Tích trữ "núi" tiền mặt 334 tỷ USD, Warren Buffett đang toan tính gì?Khoản tiền mặt khổng lồ của Warren Buffett khiến giới đầu tư lo lắng về rủi ro trên thị trường. Liệu đây là bước đi chiến lược cho kế hoạch đường dài hay dấu hiệu cảnh báo trước "cơn bão"?
Các trường tư có "miễn nhiễm" với Thông tư về dạy thêm học thêm không?Độc giả thắc mắc, giáo viên, học sinh các trường ngoài công lập có bị điều chỉnh bởi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm hay không?
Công ty ông Đặng Lê Nguyên Vũ có động thái; loạt doanh nghiệp đổi sếpThông tin mới về công ty của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, ông lớn dệt may Garmex Sài Gòn cho thuê đất làm sân tập pickleball, nhiều doanh nghiệp đổi sếp... được độc giả quan tâm trong tuần qua.
Ông Mai Tiến Dũng không bị xử lý trong vụ án tại EVNTheo cáo trạng, cơ quan điều tra không có tài liệu, chứng cứ thể hiện ông Mai Tiến Dũng, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, có động cơ vụ lợi để tạo điều kiện không chính đáng cho doanh nghiệp.
Hưng Yên thông qua đề án công nhận Văn Giang là đô thị loại IIIKỳ họp 25 của HĐND tỉnh Hưng Yên thông qua đề án đề nghị công nhận Văn Giang đạt tiêu chuẩn đô thị loại III, đảm bảo một bước trước khi trình Bộ Xây dựng thẩm định và quyết định theo quy định.
Đà Nẵng khởi động dự án khu công nghiệp hơn 6.200 tỷ đồngDự án Khu công nghiệp Hòa Ninh (Đà Nẵng) với tổng mức đầu tư hơn 6.200 tỷ đồng đã được khởi động. Khi hình thành, khu công nghiệp dự kiến tạo ra hàng chục nghìn việc làm cho lao động địa phương.
Rà soát hiện trạng đất rừng ở Vườn quốc gia Tam ĐảoBộ NN&PTNN đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc có kế hoạch phân giới, cắm mốc đối với Vườn quốc gia Tam Đảo nhằm bảo vệ hiện trạng rừng, chống xâm lấn.
6 điển hình thành công trong kinh doanh nhờ áp dụng tiêu chí ESGCác tiêu chí Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) đã trở thành yếu tố quan trọng đối với các doanh nghiệp muốn nâng cao danh tiếng, thu hút nhà đầu tư và đảm bảo tăng trưởng bền vững.
Doanh nghiệp muốn tuyển 120.000 lao động, lương lên đến 15 triệu đồng/thángNhiều địa phương có nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao, tập trung chủ yếu ở các ngành, nghề như thương mại - dịch vụ, công nghiệp chế biến chế tạo...