Phát hiện thuật ghi nhớ cổ xưa ưu việt hơn cả cách của Sherlock HolmesCác nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra một phương pháp ghi nhớ cổ xưa của thổ dân Australia, được cho là còn tốt hơn phương pháp "cung điện ký ức" của Sherlock Holmes.
Cách hiệu quả để tăng cường trí nhớNhững người có trí nhớ bình thường đã thu hồi được ký ức gấp đôi bằng cách tập luyện với kỹ thuật ghi nhớ không gian vốn được các vận động viên sử dụng và mô hình não bộ của họ đã thay đổi trong quá trình này.
Cuốn nhật ký gây ám ảnh của cựu bác sĩ trong vụ ấu dâm gần 300 nạn nhânHằng năm, vào sinh nhật của mình, cựu bác sĩ Joel Le Scouarnec (người Pháp) lại ghi vào cuốn nhật ký số tuổi của mình và dòng chữ: "Tôi là một kẻ ấu dâm và tôi tự hào về điều đó".
Chuyên gia quốc tế nói về khả năng sao la tuyệt chủng và điều ám ảnhÔng Robert Timmins, Giám đốc kỹ thuật Quỹ bảo tồn sao la dãy Trường Sơn đã chia sẻ về kết cục buồn của một sinh vật "đẹp đến ngỡ ngàng" ở Trường Sơn và ông vẫn tin, hy vọng về loài sao la…
Ông Zelensky: Ukraine từ bỏ vũ khí hạt nhân là một sai lầmTheo ông Zelensky, thay vì từ bỏ vũ khí hạt nhân thì Ukraine nên yêu cầu gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Mẹ chồng chăm mẹ đẻ nhập viện, lao động Việt ở Nhật hạnh phúc "thắng đời"Sau phẫu thuật, bà Lành phải băng kín hai mắt, không thể tự lo sinh hoạt. Bà Hiên biết chuyện vội thu xếp nhà cửa, vào bệnh viện chăm thông gia uống thuốc, dẫn đi vệ sinh, cùng ăn ngủ nơi phòng bệnh.
Chương trình nghệ thuật "95 năm - Ánh sáng soi đường" gây xúc độngTối 3/2, tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám (Hà Nội), chương trình nghệ thuật đặc biệt mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới với chủ đề "95 năm - Ánh sáng soi đường" được diễn ra.
Cuộc gọi "định mệnh" và sự hồi sinh kỳ diệu của chàng trai 19 tuổiSự sống của Bá Chinh bị đe dọa bởi căn bệnh suy thận giai đoạn cuối. Nhưng phép màu đã đến, em từ cõi chết trở về nhờ sự giúp đỡ của độc giả báo Dân trí.
Việt Nam - Lào - Campuchia luôn ưu tiên hàng đầu cho quan hệ hữu nghị 3 bênViệt Nam - Campuchia - Lào khẳng định chính sách nhất quán của ba Đảng, ba nước luôn đặt ưu tiên hàng đầu cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa ba bên.
Ông Zelensky tiếc khi Ukraine không có vũ khí hạt nhânSau khi Liên Xô tan rã, khoảng 1.700 đầu đạn hạt nhân vẫn còn lưu lại trên lãnh thổ Ukraine nhưng về mặt kỹ thuật, kho vũ khí này thuộc quyền kiểm soát của Moscow.
Nga cảnh báo đanh thép đề xuất của Ukraine về vũ khí hạt nhânNgười phát ngôn Điện Kremlin cảnh báo ý tưởng nguy hiểm của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky về việc sở hữu vũ khí hạt nhân.
Nằm trong phòng bệnh, tôi ân hận khi nghe con trai và con dâu nói chuyệnNghe từng lời con dâu nói, nước mắt tôi chảy dài. Tôi thực sự không dám tin sau tất cả, mình vẫn còn nhận được sự chân thành này.