“Thầy” viết sớ đánh nhau trong khu di tích đền TrầnTrong quá trình phục vụ công việc tâm linh tại khu di tích đền Trần – Chùa Tháp, giữa anh em ông Thắng là “thầy” viết sớ ở trong đền Cố Trạch xảy ra mâu thuẫn với ông Định cũng là “thầy” viết sớ. Trong lúc bực tức, ông Định dùng vật nhọn tấn công khiến anh em ông Thắng bị thương.
Lũ “lấy mất” trường, thầy cô đi xin từng cuốn vở, gieo mùa chữ mớiLũ đi mang theo cả ngôi trường, nhiều thầy cô lên mạng xã hội viết vội vài dòng, kêu gọi từng cuốn vở, chiếc áo, tuýp kem đánh răng, mong “gieo lại mùa chữ mới” cho học trò vùng "rốn lũ".
Sĩ tử đổ về Văn Miếu cầu may, chi hàng trăm ngàn đồng tiền lễ sớChiều 26/6, sĩ tử sinh năm 2005 xếp hàng dài vào Văn Miếu (Hà Nội) để làm lễ cầu may trước ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Báo Malaysia bình luận khi đội nhà cạnh tranh nghẹt thở với U17 Việt NamCác tờ báo Malaysia đã bình luận khá sôi nổi về cuộc đua giành tấm vé tham dự giải U17 châu Á với U17 Việt Nam. Hai đội sẽ gặp nhau ở lượt trận quyết định vào ngày 30/11.
Người người lên chùa cúng sao giải hạn mùng 8Mùng 8 tháng Giêng là ngày cúng sao giải hạn lớn nhất của năm nên trong ngày này, các ngôi chùa tấp nập người đến dâng sớ, thắp đèn cầy cầu mong điều tốt lành cho bản thân và gia đình.
Nữ sinh lớp 5 phát biểu 10 phút không cần đọc giấy tại lễ 20/11Vũ Nhật Thủy Tiên, 10 tuổi ở Hà Nội, gây ấn tượng khi phát biểu trước toàn trường suốt gần 10 phút mà không cần cầm giấy trong sự kiện ngày Nhà giáo Việt Nam.
Trường học Mỹ kỷ luật học sinh “hư” như thế nào?Tuỳ theo mức độ vi phạm và hành vi có tính đơn lẻ hay lặp lại, học sinh vi phạm có thể bị phạt ở lại trường, nộp phạt, đình chỉ học trong trường hay đình chỉ học ngoài trường.
Bộ ba “khắc chế” học sinh hư“Cha mẹ để mắt, nhà trường để tâm, công an xã để ý” - bộ ba khắc chế học sinh hư, học sinh có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Công an xã Diễn Châu (Nghệ An) nhận được sự đồng tình cao của phụ huynh.
Báo Indonesia và Malaysia bình luận khi tuyển Việt Nam thắng nhọc nhằn LàoCác tờ báo của Indonesia và Malaysia đã đưa ra bình luận khi chứng kiến tuyển Việt Nam thắng Lào với tỷ số 2-0 ở vòng loại Asian Cup 2027.
Đi khám chữa bệnh, gặp bác sĩ trường top thì yên tâm ra viện sớm"Đi khám chữa bệnh, gặp được bác sĩ đào tạo trường top đầu thì yên tâm sớm ra viện, còn gặp bác sĩ chuyên tu, đào tạo chắp vá thì đảm bảo là ở lại viện dài dài", bạn đọc Dân trí chia sẻ.
Nhớ những người thầyCác thầy cô đã đi trọn bên con đường tuổi học trò đẹp nhất nơi thị xã bé nhỏ, thắp lên những ước mơ tươi đẹp, theo chúng em suốt cuộc đời này!
Đầu năm nói chuyện đi chùa và những ngôi chùa không có hòm công đứcDù đang sống trong vòng quay khắc nghiệt của nền kinh tế thị trường, dù ngay tại trung tâm kinh tế của cả nước nhưng những ngày đầu năm, đến các đền, chùa, phủ vẫn thấy rõ cái không khí “tháng giêng là tháng ăn chơi” của người Việt Nam.