Trang thiết bị phòng cháy chữa cháy bắt buộc trên ô tô: Xe nào loại nấyThông tư 57 của Bộ Công an hướng dẫn cụ thể các danh mục, định mức bắt buộc về các trang thiết bị phòng cháy và chữa cháy trên xe ôtô. Cụ thể như sau:
Phạt tới 500.000đ với ô tô không có bình cứu hỏaBộ Công an đã ban hành Thông tư 57 về định mức trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho xe cơ giới, đáng chú ý là các quy định đối với các xe du lịch cá nhân từ 4 chỗ ngồi chở lên.
Hình ảnh ngày đầu xử phạt ô tô thiếu bình chữa cháyTrong ngày đầu tiên Thông tư 57 Bộ Công an có hiệu lực thi hành, lực lượng chức năng tập trung kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền đối với chủ phương tiện và lái xe phải trang bị đầy đủ trang thiết bị phòng cháy chữa cháy; chưa tiến hành xử phạt.
Bộ GD-ĐT “tiết lộ” phương hướng tuyển sinh năm 2016Tại cuộc họp báo quý III của Bộ GD-ĐT, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, năm tới, bộ vẫn giữ ổn định chỉ tiêu tuyển sinh và cấu trúc lại các trường ĐH, CĐ để nâng cao chất lượng đào tạo. Đồng thời, sửa đổi lại Thông tư 57 về xác định chỉ tiêu tuyển sinh.
Bộ Công an buộc ô tô phải trang bị bình cứu hỏa là đúng luậtÔng Đồng Ngọc Ba - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) cho biết ngay sau khi nhận được phản ánh, băn khoăn của dư luận xung quanh tính pháp lý của Thông tư 57/2015 hướng dẫn cụ thể các danh mục, định mức bắt buộc về các trang thiết bị phòng cháy và chữa cháy trên xe ôtô do Bộ Công an ban hành (có hiệu lực từ 6/1 tới), cơ quan này đã vào cuộc kiểm tra.
"Khoa học công nghệ đóng góp trực tiếp vào thực thi ESG của doanh nghiệp"Theo chuyên gia Lê Duy Bình, các doanh nghiệp phải coi phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo là mệnh lệnh của thị trường, là phương tiện để trở nên cạnh tranh hơn.
TS Trần Văn Khải: Doanh nghiệp muốn đi xa phải làm thật ESGKhoa học công nghệ và chuyển đổi số là động lực cho phát triển bền vững, mở đường để ESG trở thành “tấm hộ chiếu” giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh hội nhập hiệu quả.
Ấn Độ sắp thảo luận mua Su-57 và S-500 của Nga?Truyền thông Mỹ đưa tin, các cuộc thảo luận về việc mua tiêm kích Su-57 và lá chắn phòng không S-500 giữa Ấn Độ và Nga có thể sắp diễn ra.
Phát ngôn ấn tượng tại Diễn đàn ESG Việt Nam 2025 do báo Dân trí tổ chứcDiễn đàn ESG Việt Nam 2025 do báo Dân trí tổ chức đã quy tụ đông đảo lãnh đạo, chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước, lan tỏa cách làm ESG thực chất.
Vàng Nga ồ ạt chảy sang Trung Quốc: Kỷ lục gần 1 tỷ USD/thángTháng 11, Nga xuất khẩu 961 triệu USD vàng sang Trung Quốc, tăng gấp 9 lần cùng kỳ. Moscow buộc phải bán tài sản để cứu thanh khoản, trong khi Bắc Kinh gom hàng nhằm giảm phụ thuộc USD.
Nga xác nhận chuyển tiêm kích Su-57 cho đối tác nước ngoài đầu tiênNga xác nhận đã bàn giao tiêm kích tàng hình Su-57 cho đối tác nước ngoài đầu tiên, song từ chối nêu tên cụ thể.
Bí thư Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc nói về tư duy "cát cứ" của một số sởBí thư Hà Nội cho biết còn tình trạng phân tán, không được liên kết và một số đơn vị không cho phép các cơ quan khác kết nối chia sẻ dữ liệu như Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Tư pháp.