Ngâm mình trong nước siêu bẩn dọn rác: Cẩn trọng những bệnh hiểm tấn côngCác chuyên gia khuyến cáo, khi nguồn nước bị bẩn, ô nhiễm do các chất thải từ cống rãnh, bùn đất, xác động vật chết… sẽ khiến vi khuẩn, virus và ký sinh trùng có điều kiện lan truyền mầm bệnh.
Mất tiền mua nước sạch, dân nhận nước… siêu bẩnNgười dân tại thành phố Ninh Bình bỏ tiền mua nước sạch để sinh hoạt, tuy nhiên thời gian qua liên tục nhận được nguồn nước máy... siêu bẩn. Nước vẩn đục, đôi khi có cả rác, có mùi tanh, đặc biệt có cả “sinh vật lạ" ngoe nguẩy.
Công nghệ "siêu bẩn" chế biến vịt nướngThời gian qua, nhiều độc giả đã phản ánh về việc ăn vịt quay, vịt nướng có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm. Khi chứng kiến công nghệ chế biến vịt nướng siêu bẩn mà chúng tôi đã tìm hiểu được dưới đây chắc chắn độc giả sẽ tự tìm được câu trả lời cho mình.
Ông chủ lò thực phẩm chức năng siêu bẩn bất hợp tácNgay sau khi Tiền Phong có loạt bài phản ánh công nghệ làm thực phẩm chức năng siêu bẩn tại Công ty TNHH MTV MC Food (TPHCM), ngày 13/8 Đoàn thanh tra của Sở Y tế TPHCM đã kiểm tra cơ sở sản xuất của Cty này.
Bắc Ninh: Cơ sở sản xuất khẩu trang "siêu bẩn" bị xử phạt, tiêu hủy lô hàngCơ sở sản xuất khẩu trang "siêu bẩn" tại thôn Xuân Lai (Xuân Lai, Gia Bình, Bắc Ninh) bị xử phạt 38,5 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ 40 thùng hàng hiệu Silvercare theo quy định của pháp luật.
Đá cây “siêu” bẩnSáng 22/3, đoàn thanh tra sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra nước tinh khiết, nước đóng chai trên địa bàn thành phố và đã đình chỉ một cơ sở sản xuất nước đá.
Kem siêu... bẩn!Kiểm tra 3 cơ sở sản xuất kem thuộc địa bàn quận Tân Phú, TPHCM sáng 21/6, đoàn kiểm tra vệ sinh thực phẩm ghi nhận, diện tích khu chế biến đều rất chật hẹp, xập xệ. Dụng cụ sản xuất gỉ sét, mốc xanh. Nguyên liệu không rõ nguồn gốc, nước làm kem chỉ là nước giếng.
Lọt vào “lò” bánh kẹo siêu bẩn!Vì chạy theo lợi nhuận mà những cơ sở làm bánh kẹo tư nhân sử dụng những nguyên liệu kém chất lượng và vô cùng độc hại.
Ớn lạnh với công nghệ thịt chế biến siêu bẩn, siêu độc hại1 kg chà bông heo bán trong siêu thị là 360.000 tới 380.000 đ, 1 kg thịt bò viên có giá 82.000 đ tới 120.000 đ/kg. Thế nhưng chủ các xe bán bánh mì cho biết, hàng ngày họ được chào mời sản phẩm chà bông heo chỉ có 80.000 đồng/kg; còn chủ quán hủ tíu cho biết, mua 1kg bò viên là 45.000 đ/kg, bán kiểu gì cũng lời! Điều hiển nhiên là các loại sản phẩm thịt chế biến có giá “siêu rẻ” ấy luôn kèm theo siêu bẩn và cũng siêu độc hại.
Mục sở thị cơ sở sản xuất rượu siêu bẩnKhông thể tin rằng những nơi thu mua phế liệu, những chiếc thùng cáu bẩn vốn dùng đựng hóa chất lại là nơi chứa những loại rượu tự xưng là nhà nấu, rượu quê.
01:09Những thứ siêu bẩn trên máy bay ít ngờ nhấtTrái ngược với vẻ ngoài bóng loáng có vẻ sạch sẽ, nhiều chỗ trên máy bay ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn truyền nhiễm có khả năng gây bệnh nhưng ít người để ý tới.
Ám ảnh các công đoạn sản xuất đậu phụ siêu lợi nhuận và… siêu bẩnĐậu phụ là món ăn giàu dinh dưỡng, giá rẻ, dễ ăn và phổ biến do vậy ngày càng có nhiều cơ sở thủ công nhỏ lẻ sản xuất món ăn này. Tuy nhiên, điều đáng nói là nhiều chủ lò vì chạy theo lợi nhuận đã sử dụng hóa chất, nguyên liệu rẻ tiền và công nghệ chế biến “siêu bẩn”.