Rùng mình với món "cá đang bơi" Shirouo trứ danh của Nhật Bản“Shirouo” là một trong những món ăn “kinh dị” nhất của đất nước Nhật Bản. Để thưởng thức đặc sản này, thực khách sẽ phải dùng đũa gắp từng chú cá đang bơi và cho vào miệng, để rồi cảm nhận rõ sự ngọ nguậy của chúng ngay trong miệng mình.
01:09món cá đang bơi Shirouo trứ danh của Nhật BảnĐất nước Nhật Bản luôn nổi tiếng với những món ăn “sống”. Bên cạnh sushi vốn đã quá lừng danh, còn một đặc sản khác sẽ khiến thực khách phải nhớ mãi, đó chính là Shirouo. Thành phần chính của món ăn này là những loài cá nhỏ ở sông, suối. Cách chế biến khá là đơn giản: đầu bếp chỉ việc làm sạch và cho chúng vào một bát nước. Thực khách khi thưởng thức sẽ dùng đũa gắp từng chú cá vẫn còn đang còn ngọ nguậy cho vào miệng. Chắc chắn, Shirouo sẽ là một trong những trải nghiệm ẩm thực khó quên nhất đối với bất kỳ ai!
Ba món ăn ngon nhưng ít người dám thử ở xứ hoa anh đàoTinh dịch cá, ễnh ương sống ngay trên đĩa hay nuốt trôi những chú cá khi nó còn đang vùng vẫy trong miệng là những món ăn kinh ngạc ở xứ sở hoa anh đào khiến không phải ai cũng nuốt trôi…
5 món ăn “khó nuốt” nhất xứ Mặt trời mọcỞ Nhật Bản, có những món ăn đòi hỏi người thưởng thức phải có lòng can đảm, nhắm mắt nhắm mũi mới nuốt trôi được. Dưới đây là 5 món ăn được liệt vào trong danh sách đó.
Những món đặc sản Nhật Bản khiến thực khách phải "lè lưỡi"Thưởng thức ẩm thực địa phương là một trong những điều lý thú nhất khi đi du lịch. Tuy nhiên, do sự khác biệt văn hóa, đôi khi có những món ăn là đặc sản của nơi này, nhưng lại khiết người khác rất “khó nuốt”.