Mách bạn cách làm trắng da, giảm thâm từ bắp cải, rau ngót, tía tôCác loại rau như bắp cải, rau má, rau ngót, rau diếp cá… không chỉ là những vị thuốc quý tốt cho sức khỏe từ bên trong mà còn có công dụng làm đẹp da từ bên ngoài.
80% mẫu rau ngót “tắm” thuốc độcRau ngót, khổ qua gần như là loại rau xanh, thực phẩm trồng và sử dụng quanh năm. Trước đây, chỉ có các loại rau muống, giá đỗ, rau bí, cải, xà lách...mới nằm trong danh mục lo ngại của người dân thì nay ngay cả rau ngót cũng “dính” thuốc bảo vệ thực vật.
Chọn rau ngót an toàn để phòng ngộ độcRau ngót là loại rau ngon, bổ dưỡng nên được lựa chọn nhiều trong các bữa ăn gia đình. Nhưng theo kết quả khảo sát mới đây của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thì rau ngót là một trong những loại rau chứa nhiều tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật
Bát canh hoa rau ngót rừng: Ngọt lừ, đắt gấp đôi thịt bò MỹRau ngót rừng nổi tiếng thơm ngon, hoa rau ngót rừng còn ngon gấp cả chục lần. Thế nên, dù giá hoa rau ngót rừng đắt gần gấp đôi thịt bò Mỹ, song chúng vẫn được dân Hà thành xếp hàng đặt mua.
Cách chọn rau ngót sạch, không hóa chất có thể bạn chưa biếtRau ngót là loại rau được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong mùa hè này. Tuy nhiên đây là loại rau rất dễ bị sâu bệnh chính vì vậy, để rau xanh non, giảm thời gian thu hoạch, người trồng không ngần ngại 'tắm' thuốc trừ sâu, thuốc kích thích cho rau ngót. Các cách trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn rau ngót sạch, an toàn không hóa chất.
Rau ngót rừng 150.000 đồng/kg: Xếp hàng 3 ngày mới cóGấp rưỡi thịt, rau ngót rừng có giá 150.000 đồng/kg và hoa rau ngót là 200.000 đồng/kg. Đắt là vậy nhưng vẫn rất hút khách, nhất là giới nhà giàu sành ăn. Nhiều người còn phải đặt trước 2-3 ngày, thậm chí cả tuần mới mua được.
Rau ngót chữa bệnh gì?Ngoài chế biến những món canh mát, rau ngót còn được sử dụng làm thuốc chữa sót nhau và tưa lưỡi. Cách dùng như sau:
Nấu rau ngót với gì tốt nhất?Rau ngót có tác dụng làm cân bằng thân nhiệt nên rất được ưa chuộng trong mùa hè. Tuỳ vào mục đích mà chọn các thực phẩm đi kèm để có món ăn ngon, mát, bổ.
Choáng với công nghệ “tắm” thuốc trừ sâu rau ngótChỉ vài nghìn cho một gói thuốc trừ sâu và thuốc “Tàu” (thuốc kích thích tăng vọt), mỗi tuần, rau ngót được “tắm” ba lần trong những thứ thuốc siêu độc hại này.
Nguy hại khôn lường từ rau ngót, rau muống nhiễm hoá chấtTheo đại diện Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, qua khảo sát tại nhiều chợ đầu mối trên địa bàn Hà Nội, thấy một số loại rau như: rau muống, rau ngót, rau mùng tơi… có tỷ lệ tồn dư thuốc bảo vệ thực vật cao.