Trung Quốc cáo buộc Mỹ là mối đe dọa với an ninh vũ trụTrung Quốc cáo buộc Mỹ đặt ra mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh không gian và đứng sau việc quân sự hóa không gian vũ trụ.
Nữ quân nhân Lào gây sốt với màn hát dân ca Việt Nam “Bèo dạt mây trôi”Giọng hát cao vút, luyến láy khiến nhiều khán giả tưởng là người Việt lại thuộc về một nữ quân nhân Lào. Đằng sau màn trình diễn gây chú ý của cô là hành trình học tập nỗ lực và tình yêu Việt Nam.
Thí sinh chia sẻ lý do quyết chọn ngành học chỉ tuyển 2 nữNữ sinh Trường THPT Lý Thái Tổ quyết tâm thi vào ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện Khoa học Quân sự năm nay, dù chỉ tuyển 2 chỉ tiêu nữ.
Hội Báo toàn quốc năm 2026 - ngày hội lớn của những người làm báoHội Báo toàn quốc năm 2026, ngày hội lớn của những người làm báo cả nước, đã chính thức khai mạc với chủ đề "Báo chí Việt Nam - trung thành, sáng tạo, trách nhiệm trong kỷ nguyên mới".
Gần 23.000 thí sinh thi đánh giá năng lực vào các trường quân độiKỳ thi đánh giá năng lực vào đại học, cao đẳng khối các trường quân đội năm 2026 diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/6 với 6 ca thi.
Tổng thống Trump ra "tối hậu thư" cho IranTổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo, Iran phải đạt được thỏa thuận cuối cùng với Mỹ trong vòng 60 ngày, nếu không, Washington sẽ khiến Tehran “không vui”.
Việt Nam - Nga: Hiện đại nối tiếp truyền thống, "kiên tâm và thời gian"Người Việt Nam có câu nói giản dị: “Thức lâu mới biết đêm dài. Ở lâu mới biết con người dở hay”. Thời gian là một trong các thước đo quan trọng đối với mối quan hệ bền chặt giữa Việt Nam với Nga.
Quan hệ Việt - Nga vượt qua thử thách nghiệt ngã của lịch sửLiên Xô tan rã vào năm 1991 không chỉ là thảm hoạ địa chính trị lớn nhất trong thế kỷ XX mà còn là thách thức vô cùng nghiệt ngã đối với quan hệ Việt - Nga.
Hoạt động báo chí phải luôn xuất phát từ lợi ích của nhân dânVề trách nhiệm của người làm báo, Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cho rằng, hoạt động báo chí phải luôn xuất phát từ lợi ích của nhân dân, phục vụ nhân dân và đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết.
Tổn thất của Mỹ và Iran sau gần 4 tháng xung độtMỹ và Iran đã ký kết bản ghi nhớ nhằm chấm dứt xung đột, nhưng hai bên đều đã chịu tổn thất không nhỏ sau gần 4 tháng kể từ khi chiến sự nổ ra.
Máy quét kiểm tra "chân tơ kẽ tóc" thí sinh dự thi các trường quân độiHàng loạt máy quét an ninh cầm tay được sử dụng để ngăn thí sinh mang vào các thiết bị có thể gian lận thi như điện thoại, tai nghe siêu nhỏ tại điểm thi Học viện Kỹ thuật quân sự.
"AI không thể viết thay bản lĩnh, lương tri và trái tim người làm báo""Tôi xin lưu ý trí tuệ nhân tạo có thể viết được câu chữ, nhưng không thể viết thay bản lĩnh chính trị, lương tri và trái tim của người làm báo", Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương nhấn mạnh.