Cuối tuần nhiệt độ TPHCM không dưới 20 độ CKhông khí lạnh đã giảm nhưng lại khiến độ ẩm tăng cao làm xuất hiện sương mù dày đặc vào sáng nay ở các tỉnh Nam bộ. Ngày 14-15/1, thêm một đợt không khí lạnh tăng cường xuống miền Bắc và tiếp tục ảnh hưởng đến miền Nam.
TPHCM lạnh như Đà Lạt, người trẻ thích thú diện đồ mùa đôngSáng 9/1, không khí lạnh tràn về khiến nhiệt độ TPHCM giảm rõ rệt. Nhiều người trẻ khoác áo ấm, đeo găng tay ra đường, tận hưởng tiết trời lạnh hiếm gặp vào sáng sớm.
Người dân TPHCM đốt lửa sưởi ấm khi nhiệt độ xuống 19 độ CRạng sáng, không khí lạnh tràn về khiến nhiệt độ TPHCM hạ còn 19 độ C. Trên đường, người dân co ro kéo áo, hơi lạnh hòa vào dòng người vội vã tạo nên khung cảnh khác lạ giữa Sài Gòn quen nóng bức.
Người Sài Gòn co ro trong cái lạnh cuối nămDo ảnh hưởng của không khí lạnh từ miền Bắc nên nhiệt độ TPHCM mấy ngày nay xuống thấp. Khá "lạ mắt" khi tại một số nơi người dân đã phải đốt lửa sưới vào ban đêm....
Người Sài Gòn "xúng xính" áo ấm trong cái lạnh 18 độ CDo ảnh hưởng của không khí lạnh từ miền Bắc, nhiệt độ TPHCM từ hôm qua đến sáng nay duy trì ở mức 18-20 độ C. Kiểu thời tiết se lạnh hiếm có khiến người dân thành phố thích thú diện áo ấm ra đường.
Mưa lớn trút xuống miền Bắc, có nơi vượt 300mmDự báo từ ngày 16 đến 18/6, miền Bắc hứng mưa lớn kéo dài, lượng mưa phổ biến 100-200mm, cục bộ trên 300mm, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.
TPHCM và Nam Bộ mưa dông về chiều tối, đề phòng ngập cục bộTPHCM và Nam Bộ ngày có nắng gián đoạn, chiều tối xuất hiện mưa rào và dông rải rác. Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa lớn cục bộ có thể gây ngập úng tại các khu vực trũng thấp.
TPHCM và Nam Bộ mưa dông rải rác, có nơi mưa toTPHCM và Nam Bộ tiếp tục có nắng gián đoạn vào ban ngày, chiều tối xuất hiện mưa rào và dông rải rác. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ mưa to cục bộ kèm lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiều nơi ở miền Bắc sắp mưa to đến rất toDự báo từ đêm nay đến cuối tuần tới, khu vực Bắc Bộ có mưa to đến rất to, mưa tập trung chủ yếu ở khu vực vùng núi và trung du. Khoảng ngày 20/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ khả năng nắng nóng diện rộng.
Miền Bắc bước vào đợt nắng nóng kéo dài, nhiều nơi vượt 38 độ CDự báo ngày 14-15/6, miền Bắc nắng nóng gay gắt, nhiệt độ nhiều nơi vượt ngưỡng 38 độ C. Còn tại khu vực Thanh Hóa đến Đà Nẵng duy trì thời tiết nắng nóng, nhiệt độ phổ biến 36-38 độ C.
TPHCM và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông vào chiều tốiTPHCM và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông vào chiều tối. Cơ quan khí tượng cảnh báo, mưa dông có thể đi kèm các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét và gió giật mạnh.