Làm thế nào để có "Nhân tài thật"?Việc phát hiện "Nhân tài thật" là cần thiết, bởi có nhân tài phục vụ thì đất nước mới phát triển được.
Học thật, thi thật, nhân tài thật phải bắt đầu từ trường chuyên"Quyết không chạy theo thành tích, ứng thí, huân huy chương, câu chuyện học thật, thi thật, nhân tài thật triển khai đầu tiên phải ở các trường THPT chuyên".
Thực hiện được "học thật, thi thật, nhân tài thật" là hạnh phúc cho dân tộcThủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề: "Học thật, thi thật, nhân tài thật" là một điều hoàn toàn đúng đắn và vô cùng hạnh phúc cho dân tộc".
Bộ trưởng GD&ĐT sẽ làm gì với yêu cầu "học thật, thi thật, nhân tài thật"?Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ đạo khi làm việc với Bộ GD&ĐT là cần phải "học thật, thi thật, nhân tài thật". Vậy, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn sẽ thực hiện như thế nào với định hướng quan trọng này?
Làm thế nào để chọn được "nhân tài thật" trong xét giáo sư, phó giáo sư?Vừa qua, xét chức danh giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS) ở một vài Hội đồng cơ sở vẫn xảy ra "điều tiếng" khiến dư luận băn khoăn. Vậy giải quyết những hạn chế này, cần giải pháp gì?
Học sinh giỏi chưa chắc đã là nhân tàiTheo GS.TS Đỗ Đức Thái, không nên đồng nhất giữa nhân tài thật với học sinh chuyên, học sinh đoạt giỏi quốc gia và quốc tế.
Xin đừng nhân danh tình thương trong đánh giá, xếp loại học sinh!"Học thật, thi thật, nhân tài thật" là mong mỏi của Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi đến ngành giáo dục. Sự quan tâm và kỳ vọng về những đổi thay tích cực trong tương lai.
Bệnh thành tích còn "lộng hành", học thật, thi thật khó thành hiện thực"Học thật, thi thật và nhân tài thật" là mong đợi từ ngàn xưa, nhưng do tình hình phát triển lại có hướng "học giả, thi giả và nhân tài giả", đặc biệt là "thi giả" ngày càng hoạt động mạnh.
"Văn hóa học đường" có giải quyết được bài toán "học thật, thi thật"?Hội thảo Giáo dục Việt Nam 2021 với chủ đề "Văn hóa học đường trong bối cảnh đổi mới giáo dục và đào tạo" sẽ hướng đến một nền giáo dục trung thực, "học thật, thi thật, nhân tài thật".
Vụ lật xe chở đoàn từ thiện: Cô gái Hà Nội thoát nạn vì ở lại quán ănDo gặp vấn đề sức khỏe, D.L. (sống ở Hà Nội) quyết định không tiếp tục hành trình cùng chiếc xe chở đoàn từ thiện bị lật ở Lào Cai.
Những cú lừa tài chính 2025: AI và thao túng tâm lý khiến tiền tỷ bốc hơiSự trỗi dậy của Deepfake giả dạng người nổi tiếng hay những cuộc bắt giữ online kéo dài nhiều ngày đang là những hố đen nuốt chửng tài sản của nhà đầu tư trong năm 2025.
Cựu đệ nhất phu nhân Hàn Quốc bị cáo buộc nhận hối lộ, can dự chính trịBà Kim Keon Hee, vợ của cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, bị cơ quan công tố cáo buộc can thiệp vào công việc nhà nước để đổi lấy các tài sản có giá trị lớn và tiền bạc.