Ngải cứu: Lợi ích sức khỏe, công dụng và tác dụng phụNgải cứu là một loại cây lưu niên mọc từ rễ, có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp giảm các vấn đề về tiêu hóa và đường ruột như táo bón, buồn nôn, nôn và loét.
Lạ miệng với món trứng hấp ngải cứuCác thực phẩm quen thuộc hàng ngày như cá, thịt, rau, củ ... được thay vào món trứng hấp ngải cứu sẽ cho bữa ăn thêm phần lạ miệng và tốt cho sức khỏe.
Chườm lá ngải cứu rang nóng, bệnh nhân bị bỏng nặngBị tê bì tay chân, ông Chu Văn T. (60 tuổi, Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc) được vợ dùng lá ngải cứu, lá lốt và rượu gừng trộn lại, rang nóng lên và đắp vào chân mỗi ngày.
Ẩn họa từ ngải cứu "không sạch"Rất nhiều người tiêu dùng từ lâu xem ngải cứu như là một vị thuốc nên cho rằng khi ăn sẽ rất an toàn. Tuy nhiên, ngải cứu cũng như nhiều loại rau khác hiện nay, vẫn mất an toàn vệ sinh thực phẩm một cách đáng báo động.
Tăng lực, đẹp da nhờ ngải cứuNgải cứu được coi là mẹ của các loài cây nhờ công dụng y học thần bí của nó. Người Nhật Bản, Trung Quốc dùng ngải cứu để xông huyệt. Dân phương Tây dùng ngải cứu để tăng lực và thanh lọc cơ thể.
Lên Lạng Sơn tìm ăn bánh ngải cứu của người TàyKhông chỉ là món ăn quen thuộc của người Tày trong dịp mừng lúa mới hay lễ tết, bánh ngải cứu còn trở thành một món ăn đặc sản mà khách du lịch không quên thưởng thức khi đi qua vùng đất xứ Lạng.
Ngải cứu - vị thuốc của chị emNgải cứu có tính ôn, hơi cay, dùng điều trị đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, động thai, thổ huyết...
Có nên thường xuyên ăn trứng gà ngải cứu?Tôi mới sinh con đầu lòng, ngày nào mẹ tôi cũng ép ăn trứng gà xào ngải cứu vì cho rằng rất tốt cho sức khỏe bà mẹ sau sinh. Tôi đã ăn liên tục như vậy 2 tháng. Vậy tôi có nên tiếp tục ăn như thế không? (Triệu Thị Vang, Ba Bể - Bắc Kạn)
Có nên ăn liên tục trứng rán ngải cứu?Tôi nghe mọi người mách ăn trứng rán lá ngải cứu vào sáng dậy và tối trước khi đi ngủ rất tốt cho sức khỏe. Tôi đã ăn liên tục như vậy 2 tháng thấy người khỏe ra. Xin hỏi tôi có nên tiếp tục ăn như thế không? Đỗ Văn Điệp (Đồng Nai)
Bánh ngải dẻo thơm làm xiêu lòng thực kháchBánh ngải - một món ăn được làm trực tiếp từ lá ngải cứu của người Tày đã làm xiêu lòng biết bao thực khách.
Khớp An Bình có tốt không? Mua ở đâu? Giá thế nào?Chúng ta có rất nhiều các phương pháp dân gian để giảm đau nhức xương khớp như: Ngải cứu trắng nướng nóng, nước lá lốt, rễ trinh nữ ngâm rượu, mật ong và bột quế, ngâm chân với nước muối gừng,…
Hương có tác dụng phòng cúm A/H1N1?Loại hương này được điều chế 100% từ vị thuốc đông y. Khi đốt toả ra mùi thơm của hồi, ngải cứu… được cho rằng có tác dụng thanh lọc tốt môi trường, loại trừ virus cúm, trong đó có virus cúm A/H1N1.