Điện thoại di động và sóng wifi có thể làm tăng nguy cơ sẩy thaiTheo một nghiên cứu gây sốc mới đây, điện thoại di động và tín hiệu wifi có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai ở bà bầu lên tới gần 50%.
Cafein làm tăng gấp đôi nguy cơ sẩy thaiNguy cơ sẩy thai sẽ tăng cao đối với thai phụ nếu trước và trong khi mang bầu, họ uống nhiều cà phê, trà, soda hay sô cô la nóng mỗi ngày, nghiên cứu của Viện Kaiser Permanente (Oakland, Mỹ).
Mỹ hối thúc phụ nữ mang thai tiêm vắc xin Covid-19Mỹ kêu gọi phụ nữ mang thai tiêm vắc xin ngừa Covid-19, dựa trên nghiên cứu chứng minh rằng việc tiêm vắc xin không làm tăng nguy cơ sẩy thai.
Stress dễ gây sẩy thaiQua khảo sát, các giáo sư bác sĩ châu Âu nhận định rằng stress có mối liên quan chặt chẽ đến nguy cơ sẩy thai.
3 tháng đầu thai kì: những dấu hiệu nguy hiểm mẹ cần biếtTrong 3 tháng đầu mang thai, nguy cơ sẩy thai cao hơn hẳn. Bởi vậy, mẹ bầu cần hết sức cẩn thận trong ăn uống, sinh hoạt cũng như cảnh giác cao độ khi thấy xuất hiện các dấu hiệu lạ có tính "đe dọa" an toàn thai kì.
Những thực phẩm dễ gây sẩy thaiBầu bí là thời kỳ đặc biệt quan trọng của phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều món ăn vốn dĩ là sở thích nhưng sẽ phải “bất đắc dĩ” rời xa bởi nó làm tăng nguy cơ sẩy thai.
Chồng nhiều tuổi, vợ dễ sảy thaiNếu người cha trên 35 tuổi, nguy cơ sẩy thai tăng 30%, cho dù mẹ vẫn còn trẻ. Từ 40 đến 50 tuổi, nguy cơ này tăng gấp đôi.
Uống thuốc steroid có thể ngừa sẩy thaiCác nhà khoa học Đại học Liverpool (Anh) cho rằng uống thuốc steroid trước khi thụ thai có thể giảm được nguy cơ sẩy thai đối với một số phụ nữ.
Quá gầy trước khi “bầu bí”, dễ sẩy thaiNhững phụ nữ có cân nặng dưới chuẩn trước khi có bầu sẽ tăng 72% nguy cơ sẩy thai trong 3 tháng thai kỳ đầu tiên. Đây chỉ là một trong những nguyên nhân dẫn đến sẩy thai vừa được các nhà nghiên cứu Anh chỉ ra.
Cà phê gây tác hại cho bào thai thế nào?Phụ nữ đang mang thai uống từ 8 tách cà phê/ngày trở lên đối mặt với nguy cơ sẩy thai hoặc con chết ngay sau khi chào đời cao gấp đôi so với người không uống cà phê.
Uống nước máy có thể gây sẩy thai?Lâu nay người ta vẫn sợ rằng một số hóa chất sinh ra trong quá trình khử trùng bằng clo trong nước máy sẽ làm tăng nguy cơ sẩy thai. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học Mỹ, nếu có mối đe doạ này thì nguy cơ là rất nhỏ.
ThS.BS Võ Triệu Đạt (Bệnh viện FV): Nỗ lực giúp sản phụ "vượt cạn" nhẹ nhàngĐảm đương vị trí của nhà quản lý nhưng ThS.BS Võ Triệu Đạt vẫn thường xuyên phẫu thuật cho những ca sinh khó, chăm chỉ đỡ đẻ. Bác sĩ quan niệm, hiểu nghề mới có thể quản lý tốt, bác sĩ phải học hỏi không ngừng, cầu tiến và cầu toàn.