Gay cấn thủ đoạn của những y sư tàn độcY thuật là để nghề cứu người, nhưng cũng có những lương y biến chất, sử dụng tài năng học thuật vào mưu đồ hại người đáng sợ như nhân vật của nữ chính Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân trong bộ phim Thái Lan mới – Yêu và hận.
Khi AI có thể dịch thuật trong vài giây, việc học tiếng Nhật còn cần thiết?Theo các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản tham dự Hội thảo Quốc tế 2026 tại Trường Đại học Đại Nam (DNU), câu trả lời là có, thậm chí còn quan trọng hơn trước.
Bỏ nghề kỹ sư thủy sản về làm "nữ hoàng" cây có gai, thu trăm triệu mỗi nămTừ đam mê vẻ đẹp khác biệt của cây xương rồng, một phụ nữ trẻ ở Đà Nẵng đã nghiên cứu, lai tạo thành công hơn 100 chủng loại khác nhau, mang về doanh thu gần 300 triệu đồng/năm.
Nữ giáo viên trẻ tận tâm nơi vùng caoTận tụy trên bục giảng, trách nhiệm với cộng đồng, cô giáo Hoàng Thị Hà, ở xã Tương Dương, Nghệ An đã để lại nhiều dấu ấn đẹp, được tuyên dương cấp tỉnh năm 2026.
Kỳ lạ nơi y bác sĩ mỗi ngày bị bệnh nhân đánh mắng, 30 năm vẫn chọn ở lạiĐiều khó nhất với những nhân viên y tế nơi đây không chỉ là chăm sóc người bệnh có vấn đề tâm thần, mà là học cách bước vào thế giới rất riêng của từng người, để thương, rồi mới có thể đồng hành.
Bảo hiểm thất nghiệp trở thành công cụ điều tiết cung - cầu lao độngTheo chuyên gia, các sửa đổi về chính sách bảo hiểm thất nghiệp trong Luật Việc làm năm 2025 là bước tiến đúng hướng, thể hiện giải pháp mang tính toàn diện để giải quyết vấn đề thất nghiệp.
Hết thời môi giới thổi giá, tạo sốt đất ảo ở TPHCM?TPHCM đang xây dựng hệ thống dữ liệu và cấp mã định danh cho bất động sản. Khi hoàn thiện, người dân có thể tra cứu giá giao dịch thực tế, góp phần hạn chế môi giới thổi giá và tạo sốt đất ảo.
Trả lương hơn 1.000 USD/tháng vẫn “khát” hướng dẫn viên khách NgaKhách Nga tăng đột biến tại Khánh Hòa khiến nhu cầu tuyển hướng dẫn viên tiếng Nga trở nên cấp thiết. Nhiều doanh nghiệp chấp nhận chi mức lương tới 28 triệu đồng/tháng nhưng vẫn "đỏ mắt" tìm người.
Nhiều ngành nghề mới nổi sẽ được TPHCM đưa vào đào tạoTPHCM sẽ nghiên cứu các ngành, nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn, thiếu hụt nhân lực; các ngành nghề mới nổi hoặc có xu hướng phát triển để triển khai đào tạo.
Tập dữ liệu “chân dung người Việt” thu hút cộng đồng AI quốc tếMột tập dữ liệu mô phỏng đời sống, nghề nghiệp và sở thích của người Việt vừa lọt top 15 thịnh hành trên Hugging Face, cho thấy sức hút ngày càng lớn của dữ liệu bản địa trong cuộc đua AI toàn cầu.
Giải bài toán thừa - thiếu lao động từ chính sách bảo hiểm thất nghiệpTrong bối cảnh nghịch lý thừa - thiếu lao động, chính sách bảo hiểm thất nghiệp ngày càng thể hiện rõ vai trò kép: Vừa là tấm lưới an sinh, vừa là công cụ kết nối việc làm.
Đạo văn, dùng dữ liệu ảo có thể bị cấm tham gia nghiên cứu vô thời hạnCác hành vi như đạo văn, ngụy tạo dữ liệu, giả mạo kết quả nghiên cứu và lạm dụng AI trong hoạt động khoa học sẽ có các chế tài xử lý nghiêm minh.