Bộ NN&MT yêu cầu ngăn chặn virus Nipah xâm nhập vào Việt NamSở Nông nghiệp và Môi trường các địa phương phải chủ động triển khai các biện pháp ngăn chặn virus Nipah xâm nhập vào Việt Nam; giám sát chủ động tại các cơ sở, hộ chăn nuôi lợn.
Nhà trường lên tiếng vụ phụ huynh tố suất ăn chỉ một miếng thịt nhỏMột phụ huynh tại Gia Lai phản ánh suất ăn bán trú 20.000 đồng chỉ có một miếng thịt nhỏ, khiến dư luận lo ngại về chất lượng dinh dưỡng học đường.
Vụ “hô biến” thịt hết hạn, hiệu trưởng thẫn thờ: “Tôi ăn cùng học sinh”"Tôi rất bức xúc khi xem những hình ảnh liên quan đến nghi vấn thịt hết hạn bị đưa vào nhà trường. Tôi ăn cùng học sinh hằng ngày”, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Quy nói.
30 ô tô ngập nước được đấu giá trực tuyến với khởi điểm 6,8 tỷ đồng30 ô tô bị ngập nước, nội thất và linh kiện vẫn còn bám dính bùn đất sau trận mưa lũ tại Khánh Hòa vào tháng 11/2025 được đấu giá trực tuyến với mức khởi điểm 6,8 tỷ đồng.
Những điều cần biết về loại virus Nipah nguy hiểm chết ngườiNipah là loại virus có tỷ lệ gây tử vong cao, chưa có vaccine và thuốc để điều trị. Nipah được Tổ chức Y tế Thế giới xếp vào nhóm tác nhân gây bệnh nguy cơ cao.
Mỹ phát hiện ca "giòi ăn thịt" đầu tiên, cảnh báo thiệt hại hàng tỷ USDMỹ phát hiện ra một ca bệnh được xác định là nhiễm giòi ăn thịt, căn bệnh có nguy cơ lây lan cả trên gia súc và có thể gây ra thiệt hại hàng tỷ USD.
Sự nguy hiểm của loại vi khuẩn gây ra vụ ngộ độc bánh mì hơn 300 nạn nhânTheo Sở An toàn thực phẩm TPHCM, Salmonella là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc bánh mì với hơn 300 nạn nhân ở phường Hạnh Thông. Đây là loại vi khuẩn quen mặt đằng sau các vụ ngộ độc trước đây.
Nghi “hô biến” thịt hết hạn vào trường học: Phụ huynh chất vấn hiệu trưởngTrưa ngày 28/1, nhiều phụ huynh bức xúc tập trung đến Trường Tiểu học Tân Quy, TPHCM sau khi xem phóng sự điều tra về nơi cung cấp suất ăn cho trường “hô biến” thịt hết hạn thành "thịt ngon".
Video dạy nấu ăn 30 năm trước bỗng gây sốt vì món gỏi cá dùng 40 quả chanhKhán giả có nhiều ý kiến trái chiều về công thức làm gỏi cá lóc trong chương trình "Tự học nấu ăn" năm 1995 do Hãng phim Phương Nam sản xuất.
"Không xảy ra thiếu hụt thực phẩm trong dịp Tết"Lãnh đạo Cục Chăn nuôi và Thú y khẳng định nguồn cung thực phẩm đủ đáp ứng nhu cầu thị trường trong dịp Tết Nguyên đán 2026, không xảy ra thiếu hụt. Bên cạnh đó, giá cả cũng được dự báo ổn định.
Ăn thịt bò sống ở Czech, khách Việt nghiện luôn sau 1 lần nếm thửThịt bò sống tatarák là món ăn khiến nhiều du khách tò mò khi đến Prague (Czech). Béo ngậy, ăn kèm bánh mì và bia, món này được xem là trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ lỡ ở quốc gia này.
Virus Nipah đã từng bùng phát tại đâu, khiến bao nhiêu người thiệt mạng?Virus Nipah được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1999 và từ đó đến nay, loại virus này đã có nhiều đợt bùng phát tại các quốc gia châu Á.