Cà Mau: Không có cán bộ nào nộp lại quà tặng! Tính đến ngày 14/6/2017, trên địa bàn tỉnh Cà Mau chưa phát hiện cán bộ, công chức, viên chức sử dụng ngân sách để mua quà tặng trái pháp luật và cũng không có trường hợp nào nộp lại quà tặng.
Cà Mau: Không có cán bộ nộp lại quà tặng trong năm 2017 Theo báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng của tỉnh Cà Mau, trong năm 2017 chưa phát hiện cán bộ, công chức, viên chức sử dụng ngân sách để mua quà tặng trái pháp luật và cũng không có trường hợp nào nộp lại quà tặng.
7 người nộp lại quà tặng 305 triệu và một cơ quan nhận quà trái quy định 7 người nộp lại quà tặng cho đơn vị với giá trị là 305 triệu đồng. Qua thanh tra phát hiện một cơ quan nhận quà tặng không đúng quy định, đã thu hồi số tiền vi phạm 210 triệu đồng.
Năm 2017 chỉ có 29 người nộp lại quà tặng cho đơn vị Theo Thanh tra Chính phủ, năm 2017 chỉ có 29 người nộp lại quà tặng cho đơn vị với giá trị quà tặng là 528 triệu đồng; hơn 1,1 triệu người kê khai tài sản, thu nhập nhưng chỉ phát hiện 5 trường hợp vi phạm về kê khai. 20 người đứng đầu bị kết luận là thiếu trách nhiệm để xảy ra hành vi tham nhũng cũng đã bị xử lý.
10 năm, gần 900 cán bộ công chức nộp lại quà tặng Qua 10 năm, các cơ quan chức năng đã xác minh được 4.859 trường hợp có dấu hiệu bất minh trong kê khai tài sản nhưng chỉ phát hiện, xử lý kỷ luật 17 người kê khai tài sản không trung thực. Từ năm 2006-2015 có 879 cán bộ, công chức nộp lại quà tặng với tổng giá trị 3,3 tỷ đồng và chỉ có 10 trường hợp vi phạm được phát hiện và xử lý.
32 quan chức nộp lại quà tặng giá trị gần 800 triệu đồng Báo cáo trước Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Văn Hiện cho biết, tình trạng tặng quà, hối lộ vẫn diễn ra phổ biến nhưng rất ít người nộp lại. Năm 2014, cả nước chỉ có có 32 trường hợp nộp lại quà biếu, tặng với tổng giá trị 791 triệu đồng.
Cần có cơ chế khuyến khích công chức nộp lại quà biếu Viện trưởng Viện KSND Tối cao Trần Quốc Vượng cho rằng, để khuyến khích việc nộp lại quà tặng, chúng ta không nên quá cứng nhắc. Cũng theo ông, chúng ta cần có những qui định “thoáng” hơn nữa để tạo thuận lợi cho việc phòng chống tham nhũng.
Cán bộ, công chức phải nộp lại quà tặng trong vòng 5 ngày Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định ban hành qui chế về việc tặng quà, nhận quà tặng và nộp lại quà tặng của các cơ quan, tổ chức, đơn vị có sử dụng ngân sách nhà nước và của cán bộ, công chức, viên chức.
3 người nộp lại quà tặng chỉ 30 triệu, 1 vụ nhận quà sai đã 210 triệu Những con số này thể hiện trong báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) năm 2020 của Chính phủ, vừa được gửi tới Quốc hội ít ngày trước khi khai mạc kỳ họp 10 (dự kiến ngày 20/20).
Khen thưởng người nộp lại quà nhận sai qui định Người giữ chức vụ lãnh đạo trong các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội cũng thuộc đối tượng điều chỉnh của qui chế tặng quà, nhận quà. Đó là một trong những góp ý của UBND TPHCM về dự thảo qui chế tặng quà, nhận quà tặng.
Bệnh viện Bình Chánh (TPHCM) nộp lại hơn 422 triệu đồng "quà tặng" Một giáo viên nộp lại quà tặng của phụ huynh số tiền gần 59 triệu đồng.
Kê khai tài sản đứng “bét” về hiệu quả phòng ngừa tham nhũng Thanh tra Chính phủ vừa xếp biện pháp kê khai tài sản và nộp lại quà tặng vào nhóm “bét bảng”, hiệu quả thấp trong tất cả 9 giải pháp phòng ngừa tham nhũng.