Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán rau sắn muối chuaRau sắn muối chua hay còn gọi là dưa lá sắn, vốn là món ăn dân dã, khoái khẩu của nhiều người. Trung bình mỗi ngày, cô Nguyễn Quy (Phú Thọ) bán ra thị trường hơn 30kg đặc sản, thu về cả triệu đồng.
Thịt lợn muối chua - món ngon nhớ lâu xứ MườngThịt lợn muối chua đã trở thành món ăn độc đáo riêng của người dân xứ Mường. Là món ăn truyền thống, người Mường còn dùng nó để đãi khách quý tới chơi.
Củ cải cà rốt muối chua, món ăn kèm giải ngấy cho dịp lễ tếtTết này, hãy ngâm ngay một hũ củ cải cà rốt muối chua để giải ngấy cho những món ăn trong dịp Tết nhé.
Món dọc mùng muối chua "dai, giòn sần sật" nức tiếng ở Nghệ AnDọc mùng muối chua có thể sơ chế làm thành nộm, nấu canh cá hoặc ăn kèm bánh đa và thịt luộc. Món ăn tuy bình dị nhưng là đặc sản "hao cơm" nổi tiếng xứ Nghệ.
9X chế biến món ăn lạ từ bí đỏ và đậu đũa muối chua, xuất khẩu thu tiền tỷCó 200 triệu đồng trong tay, chàng trai trẻ liều vay bạn bè gần một tỷ để bắt tay mở xưởng sấy bí đỏ, trồng đậu đũa muối chua xuất khẩu thu hàng tỷ đồng...
Món da trâu "giòn sần sật", muối chua không dùng chanh, giấm ở Sơn LaQua quá trình sơ chế tỉ mỉ, phần da trâu vừa dày, vừa hôi được người Thái ở Sơn La biến tấu thành món ăn có hương vị lạ miệng, giúp giải ngán và thu hút khách thập phương tìm mua, thưởng thức.
Kỳ công món đặc sản cá "muối chua" bằng thính gạo ở Vĩnh PhúcNhững con cá tươi ngon, chắc thịt được tuyển chọn kỹ càng, trải qua quá trình ủ muối, ướp thính kỳ công trở thành món đặc sản "tốn cơm" nổi tiếng khắp mảnh đất Vĩnh Phúc.
"Thượng đế" săn lùng món dưa nhà nghèo ở Phú ThọRau sắn muối chua hay còn gọi là dưa lá sắn vốn là món ăn dân dã ở Phú Thọ thời đói nghèo, nay trở thành đặc sản khiến dân Hà Nội tìm mua, săn lùng ráo riết.
00:44Từ cà phê trứng mùi khai đến cà phê đậu phụ thối "kỳ dị" vẫn hút kháchCafe uống kèm trứng bắc thảo, cafe đậu phụ thối hay cafe uống với dưa cải muối chua là những thứ đồ uống "dị thường" không xuất hiện phổ biến, nhưng vẫn được giới trẻ Trung Quốc hào hứng đón nhận.
Những loại đặc sản "nhà nghèo" khiến dân Hà Nội săn lùng, mê mệtNhững món ăn dân dã ở vùng quê thời đói nghèo như rau sắn muối chua, tóp mỡ rán giòn giờ lại trở thành đặc sản giữa lòng Hà Nội khiến khách thi nhau chốt đơn, đặt hàng.
Bịt mũi uống món cà phê trứng thối gây "sốt", không phải ai cũng dám thửCà phê uống kèm trứng bắc thảo hay cà phê uống với dưa cải muối chua là những thứ đồ uống "dị thường" không xuất hiện phổ biến, nhưng vẫn được giới trẻ Trung Quốc hào hứng đón nhận.
Độc lạ món cá sống ủ chua thành đặc sản, chờ vài tháng mới ra lòTrước đây, cá sống được người dân ở Vĩnh Phúc sơ chế sạch và đem ủ với thính để muối chua nhằm kéo dài thời gian bảo quản. Lâu dần, món ăn này trở thành đặc sản có vị lạ miệng, hút khách thập phương.