Mỹ tính nới lỏng trừng phạt Nga để kìm chế giá xăng dầu tăng vọt?Truyền thông phương Tây nói rằng chính quyền Mỹ đang cân nhắc nhiều phương án để giảm giá xăng dầu khi xung đột ở Trung Đông làm mặt hàng này tăng vọt.
Những cách giúp Tổng thống Trump thúc đẩy hạ nhiệt giá dầu thế giớiChính quyền Tổng thống Trump đã có các động thái để hạ nhiệt giá dầu. Tuy nhiên, các biện pháp này chỉ là tạm thời, triển vọng dài hạn phụ thuộc vào việc chiến sự sẽ diễn biến ra sao những ngày tới.
Giá dầu Nga tăng vọt sau khi xung đột Trung Đông bùng phátGiá dầu Urals của Nga, loại nhiên liệu đối mặt với hàng loạt lệnh trừng phạt trong những năm qua, đã tăng vọt do chiến sự ở Iran.
Một tầng lớp tỷ phú mới xuất hiện ở NgaNga đã có thêm 14 tỷ phú USD mới trong năm qua, trong đó có 7 người làm giàu từ lĩnh vực nông nghiệp và sản xuất thực phẩm.
Thế giới chạy đua tìm cách “giải cứu” dòng chảy xăng dầuGiới phân tích nhận định căng thẳng tại Trung Đông có thể châm ngòi cho cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng nhất trong hơn nửa thế kỷ qua. Các nước đang tìm cách giải cứu.
Iran nêu 3 điều kiện chấm dứt xung đột với Mỹ và IsraelIran sẵn sàng chấm dứt xung đột, nhưng điều này đòi hỏi phải có bồi thường, những bảo đảm chắc chắn về việc Mỹ và Israel sẽ không gây hấn, cũng như sự công nhận các quyền hợp pháp của Iran.
Dầu kẹt ở Trung Đông, Nga hưởng lợi từ xung đột20% nguồn cung dầu toàn cầu tê liệt tại eo biển Hormuz. Nút thắt nghẹt thở này lại vô tình biến hàng chục triệu thùng dầu Nga "lênh đênh" thành mỏ vàng béo bở.
Tổng thống Mỹ bỏ ngỏ đàm phán, thừa nhận bị bất ngờ trước IranTrước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng khẳng định sẽ không đàm phán với Iran mà chỉ chấp nhận Tehan "đầu hàng vô điều kiện".
Xe chở khách Trung Quốc rơi xuống hồ sâu nhất thế giới vì vỡ băngTheo giới chức địa phương Nga, có khả năng 7 du khách Trung Quốc và tài xế xe buýt đã thiệt mạng vì rơi xuống hồ Baikal do băng bị vỡ.
Đà Lạt đề xuất bổ sung nhiều bãi đỗ ô tô miễn phí ở vùng trung tâmTrong bối cảnh phương tiện đường bộ gia tăng so sân bay Liên Khương đóng cửa, chính quyền địa phương đề xuất bổ sung các bãi đỗ ô tô miễn phí tại trung tâm Đà Lạt để đảm bảo giao thông.
Mỹ đồng ý để Ấn Độ mua dầu Nga giữa căng thẳng quân sự ở IranBộ Tài chính Mỹ hôm 5/3 đã ban hành miễn trừ 30 ngày, đồng ý để Ấn Độ mua dầu của Nga đang bị mắc kẹt trên biển.
Giá dầu diesel tăng nhanh hơn xăng khi chiến sự Iran kích giá "vàng đen"Xăng tăng giá chỉ là bề nổi. Cú bứt tốc khốc liệt của dầu diesel giữa chảo lửa Iran mới là "quả bom" lạm phát thực sự mà giới đầu tư phố Wall đang nín thở bám sát.