Tăng lệ phí cấp biển số cho nhiều loại xe, ô tô bán tải tăng 40 lầnBộ Tài chính chính thức điều chỉnh lệ phí cấp biển số cho nhiều loại xe, riêng xe bán tải tăng 40 lần, từ 500.000 đồng lên 20 triệu đồng/xe, được áp dụng tại Hà Nội, TPHCM.
Hà Nội nghiên cứu tăng phí cấp biển số xe, không sử dụng đồ nhựa dùng 1 lầnĐể quyết liệt ngăn tình trạng ô nhiễm môi trường, Thủ tướng chỉ đạo Hà Nội thí điểm không sử dụng đồ nhựa dùng một lần trong các nhà hàng nằm trong Vành đai 1; nghiên cứu tăng lệ phí cấp biển số xe.
Bắt đầu áp phí cấp biển 20 triệu đồng đối với một số xe bán tảiTheo quy định mới, từ ngày 22/10 tại Hà Nội và TPHCM, một số dòng xe bán tải bị áp mức thu lệ phí cấp biển 20 triệu đồng như xe con, thay vì mức 500.000 đồng.
Nhiều mẫu xe bán tải không bị áp phí ra biển 20 triệu đồng"Xe con pick-up" mới được bổ sung vào hạng mục xe chở người từ 9 chỗ trở xuống và bị áp mức thu lệ phí cấp biển 20 triệu đồng, thay vì mức 500.000 đồng như xe bán tải, khiến nhiều người thắc mắc.
Những vấn đề then chốt trong thỏa thuận hòa bình Mỹ - IranThỏa thuận sơ bộ giữa Mỹ và Iran giải quyết được vấn đề giao tranh và eo biển Hormuz, nhưng vẫn để ngỏ vấn đề liên quan đến chương trình hạt nhân, tài sản bị đóng băng của Iran.
Skoda Kushaq giảm giá thực tế xuống dưới 500 triệu đồngBên cạnh chương trình ưu đãi từ nhà sản xuất, một số đại lý còn áp dụng chính sách giảm giá riêng cho Skoda Kushaq, đưa giá bán thực tế của mẫu xe này xuống dưới 500 triệu đồng.
Đồng minh dè dặt về tuyên bố Hormuz sắp "mở lại hoàn toàn" của MỹDù Mỹ tỏ ra lạc quan rằng eo biển Hormuz sẽ được mở lại hoàn toàn trong vài ngày tới, các đồng minh châu Âu tỏ ra dè dặt trước viễn cảnh này.
Các hãng tàu vẫn thận trọng bất chấp thỏa thuận mở lại eo biển HormuzCác chủ tàu sẽ không tiếp tục cho tàu quá cảnh qua eo biển Hormuz trong vòng vài tuần tới cho đến khi họ tự tin rằng thỏa thuận Mỹ - Iran là "thực chất".
Lý do Mỹ, Iran ký kết trực tuyến thỏa thuận chấm dứt xung độtPhó Tổng thống Mỹ JD Vance xác nhận Mỹ và Iran đã ký thỏa thuận chấm dứt xung đột dưới dạng điện tử từ ngày 14/6, trong khi lễ ký trực tiếp dự kiến diễn ra ngày 19/6.
Hé lộ điều khoản Iran thêm vào thỏa thuận với Mỹ ở phút chótHãng thông tấn Fars của Iran dẫn nguồn thạo tin cho hay, Tehran đã thêm một điều khoản về việc áp phí dịch vụ hàng hải vào dự thảo khung với Mỹ, ngay trước khi thoả thuận được công bố.
Tổng thống Trump lên tiếng về "thỏa thuận đã ký kết với Iran"Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố thỏa thuận đã được ký kết với Iran và eo biển Hormuz sẽ được mở trở lại.
Mỹ bắn rơi loạt UAV tấn công của Iran gần eo biển HormuzQuân đội Mỹ đã bắn hạ nhiều máy bay không người lái tấn công của Iran gần eo biển Hormuz bất chấp việc hai bên xác nhận sắp đạt được thỏa thuận chấm dứt xung đột.