Bắt đối tượng lừa đảo “chạy” trường công anCơ quan CSĐT – Công an TP Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Huỳnh Quang Phong (SN 1961, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” hôm 22/5.
Bắt giữ nguyên Thượng tá công an lừa đảo “chạy” trườngSau khi bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vì nhận hàng tỷ đồng để “chạy” trường cho người dân, nguyên Thượng tá công an đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị truy nã toàn quốc.
Cán bộ pháp y lừa đảo "chạy" trường, "chạy" việc hàng tỷ đồngTrong thời gian công tác tại Trung tâm pháp y tỉnh Đắk Lắk, Trịnh Văn Tám đã tự nhận có quen biết với nhiều lãnh đạo các cơ quan ban ngành và có khả năng xin việc, “chạy” trường để lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng của người dân.
Hà Nội: Khởi tố “nữ quái” lừa đảo chạy trường, chạy việc“Nổ” có quan hệ với nhiều lãnh đạo cấp cao, Tăng Thị Hường nhận “chạy” vào các trường học, “chạy” vào làm việc tại các bệnh viện với giá hàng trăm triệu đồng.
Giả mạo Phó Tổng biên tập, lừa đảo “chạy” trường cảnh sátKhông có công ăn việc làm nhưng Hường luôn tạo vẻ ngoài sang trọng, tự nhận mình là Phó Tổng biên tập một tờ tuần báo, lừa đảo lấy tiền của nhiều người bằng chiêu bài nhận “chạy” vào các trường cảnh sát, an ninh.
Tước danh hiệu CAND đối với nguyên Thượng tá công an lừa đảo “chạy” trườngTrước hành vi nhận hàng tỷ đồng của người dân để lo việc chạy trường vào ngành công an, sau đó đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền, ông Y Tuyến Ksơr - nguyên Thượng tá công an đã bị tước danh hiệu công an nhân dân (CAND).
Hà Nội: Làm giả thẻ nhà báo để lừa đảo “chạy” trườngNghĩa làm giả thẻ nhà báo, tự quảng cáo mình có khả năng “chạy” vào các trường thuộc ngành cảnh sát để lừa đảo nhiều bậc phụ huynh, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.
Một phụ nữ bị lừa 115 triệu đồng do nhờ người quen "chạy án" cho chồngCơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố, bắt giữ một đối tượng có hành vi lừa đảo “chạy án” nhằm chiếm đoạt tài sản của một người phụ nữ.
Giả danh luật sư lừa đảo hàng tỷ đồng ở TPHCMTự giới thiệu là luật sư giỏi, có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo và khả năng giải quyết các tranh chấp đất đai, Nguyễn Thị Thanh Vân đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng.
Công an TPHCM khuyến cáo cảnh giác các link gắn nhãn “được tài trợ”Theo Công an TPHCM, dịp Tết là thời điểm các đối tượng sử dụng công nghệ cao để lừa đảo. Đặc biệt, những người có nhu cầu lưu trú, đặt chỗ ở cần bỏ qua các link gắn chữ "được tài trợ".
Giả người quen bác sĩ, lừa bán "thuốc gia truyền" cho bệnh nhân viện 108Ngọ và Nguyệt tiếp cận bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, tự xưng là người quen của bác sĩ, giới thiệu có “thuốc gia truyền” chữa được bệnh nặng mà không cần phẫu thuật.
Triệt phá đường dây “chạy án” liên quan đến vụ rửa tiền 67.000 tỷ đồngTheo Công an thành phố Đà Nẵng, 5 đối tượng đã câu kết để lừa một bị can trong đường dây rửa tiền 67.000 tỷ đồng, chi hơn 1 tỷ đồng để “chạy án” rồi chiếm đoạt.