Thủ tướng: Không tăng giá điện, không tăng phí BOT trong năm 2016Sáng 1/6, Chính phủ bắt đầu phiên họp thường kỳ tháng 5 kéo dài 2 ngày. Chủ trì phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tập trung công tác xây dựng thể chế; điều hành giá các mặt hàng thiết yếu trong thời gian tới với yêu cầu không tăng giá bán lẻ điện, không tăng phí BOT trong năm nay.
TPHCM: Không tăng phí xe qua trạm xa lộ Hà NộiNgày 8/12, UBND TPHCM đã quyết định rút lại, không trình HĐND TPHCM tờ trình xin thông qua chủ trương cho phép Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật THCM (CII) được tăng mức thu phí tại trạm Xa lộ Hà Nội.
Thứ trưởng GTVT: “Không tăng phí đường bộ với xe máy”“Về bản chất phí đường bộ đối với xe máy không tăng, mức phí 150.000 đồng/xe/năm là mức tối đa trong trong khung trần đã có, còn thực thu bao nhiêu là do các địa phương quyết định. Đây chỉ là sắp xếp lại các nhóm phương tiện cho phù hợp với thực tế”.
Hà Nội không tăng phí trước bạ với xe bán tải (pick-up)TP Hà Nội vẫn tiếp tục thu lệ phí trước bạ đối với xe bán tải (pick-up) trong tháng 11 này theo mức đã quy định trước đó là 2%.
Kiểm tra trạm BOT bị “tố” bất tuân chỉ đạo không tăng phíTheo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Văn phòng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Giao thông vận tải kiểm tra, làm rõ thông tin phản ánh trạm thu phí Mỹ Lộc - Nam Định tăng phí, bất tuân chỉ đạo của Bộ trưởng, Phó Thủ tướng.
Chính phủ hứa rà soát giảm 10-20% phí tại một số trạm BOTBáo cáo với Quốc hội, Chính phủ khẳng định, dự kiến sẽ tạm dừng không tăng phí năm 2016 theo lộ trình đối với một số trạm thu phí; các trạm thu phí khác yêu cầu rà soát đối với các phương tiện khác nhau, có thể điều chỉnh giảm mức phí từ 10 - 20%.
Sức ép lạm phát lớn, Chính phủ yêu cầu không tăng giá nhiều loại hàng hóaĐánh giá sức ép lạm phát còn lớn, có khả năng ảnh hưởng đến kinh tế vĩ mô, Thủ tướng yêu cầu trong năm 2016 không tăng giá điện, không tăng phí BOT; các khoản chi phí bảo hiểm y tế, giáo dục phải có lộ trình, không tăng đồng loạt. Việc điều hành giá phải đảm bảo mức trần CPI trong phạm vi 5%.
Dù nắng nóng cũng không có chuyện giá điện tăng "sốc" trong năm nayTrong Nghị quyết mới ban hành, với mục tiêu kiểm soát lạm phát những tháng cuối năm, Chính phủ đã yêu cầu EVN phải ổn định giá điện, Bộ Giao thông vận tải không tăng phí giao thông đường bộ trong năm 2016. Đồng thời, giá y tế, giáo dục không được tăng cùng thời điểm, giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi được bình ổn.
Hà Nội khám sàng lọc miễn phí cho người dân: Không chỉ là nhân vănVới hàng triệu người dân thủ đô, chương trình này không chỉ mang đến cơ hội được kiểm tra sức khỏe mà còn mang đến một cảm giác rất đặc biệt: cảm giác được quan tâm, được bảo vệ và được đồng hành.
Dệt may Việt Nam đối mặt áp lực kép từ thuế quan và xung đột Trung ĐôngNửa cuối năm, ngành dệt may được dự báo tiếp tục chịu áp lực từ bất ổn địa chính trị, chi phí logistics leo thang và chính sách thuế quan của Mỹ, khiến triển vọng đơn hàng kém khả quan hơn.
Lợi nhuận ròng CC1 giảm sau kiểm toánSau kiểm toán, lợi nhuận nhà thầu này mất 37 tỷ đồng, về mức thấp nhất 5 năm.