Phó Thủ tướng: Không có chuyện "khai tử" môn lịch sử"Một số ý kiến của cử tri cho rằng môn lịch sử là môn lựa chọn sẽ dẫn đến việc bỏ hoặc khai tử môn lịch sử, điều đó không đúng" - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định.
Bộ Giáo dục "bác" thông tin khai tử môn Lịch sửThứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, lịch sử cũng sẽ đứng độc lập như một môn tự chọn trong chương trình trung học phổ thông, dành cho những học sinh chọn thi đại học vào các khối có tuyển sinh môn Lịch sử.
Lo ngại "khai tử" môn Lịch sử: Bộ Giáo dục lên tiếngDư luận xã hội đang tranh cãi về việc môn Lịch sử đang bị coi nhẹ ở chương trình mới. Việc tích hợp môn Lịch sử, Quốc phòng – An ninh và Giáo dục công dân thành môn Công dân với Tổ quốc là bất hợp lý, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã lên tiếng giải thích.
Bộ Giáo dục nhận thiếu sót đã gây hiểu nhầm "khai tử" môn lịch sửBan xây dựng chương trình giáo dục phổ thông đã nhận thiếu sót do trình bày chưa rõ trong văn bản dự thảo về môn lịch sử, gây hiểu nhầm xôn xao dư luận. Bộ GD-ĐT cho biết sẽ tiếp thu và chỉnh sửa nhưng nếu giữ môn học với tên gọi Lịch sử, với lôgic nội dung kiến thức như hiện nay thì khó đáp ứng được các yêu cầu đổi mới.
Từ 1/7, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được quản lý bằng số định danhMỗi cán bộ, công chức, viên chức sẽ có một hồ sơ điện tử thống nhất, sử dụng số định danh cá nhân làm mã định danh, thay thế dần hồ sơ giấy trong quản lý nhân sự.
Xây dựng và phát triển văn hóa thành nguồn lực nội sinh, sức mạnh mềmHướng tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Bộ trưởng Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã có bài viết về ngành văn hóa - nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh, sức mạnh mềm của đất nước.
Vinmec Cần Thơ phẫu thuật thành công ca sa sinh dục phức tạp ở bệnh nhân cao tuổiSau thời gian chịu đựng những cơn đau và bất tiện sinh hoạt kéo dài do tình trạng sa sinh dục gây ra, nữ bệnh nhân 69 tuổi đã tìm lại nhịp sống bình yên nhờ ca phẫu thuật phức tạp được thực hiện thành công bởi đội ngũ y bác sĩ Vinmec Cần Thơ.
Hôn nhân của hoàng tử được khao khát nhất thế giới từng lên mạng tuyển vợHoàng tử Brunei Abdul Mateen từng gây chú ý khi công khai tìm kiếm bạn đời qua mạng xã hội. Sau khi kết hôn, cuộc sống của anh và vợ được ngưỡng mộ bởi sự viên mãn, kín tiếng và hạnh phúc.
3 gương mặt học sinh, sinh viên mang “vàng” chấn độngTại SEA Games 33, bên cạnh các vận động viên chuyên nghiệp, nhiều gương mặt học sinh, sinh viên lập kỳ tích khi đưa về những huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử Việt Nam ở nhiều bộ môn.
Trải nghiệm khám thông minh tại "trạm y tế 4.0" đầu tiên của Hà NộiMô hình “trạm y tế 4.0” đang mở ra cách tiếp cận mới trong chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Thủ đô.
Đề nghị Công an điều tra hành vi xuyên tạc về sách giáo khoaBộ GD&ĐT đã có văn bản đề nghị Bộ Công an và các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ động cơ, mục đích của việc phát tán thông tin, bình luận thất thiệt, xuyên tạc nội dung lịch sử trong SGK để xử lý.
Cục Điện ảnh chiếu miễn phí nhiều phim hay mừng Đại hội ĐảngTuần phim kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV diễn ra tại Bắc Ninh, từ ngày 17/1 đến 23/1.