Phó Thủ tướng: Không có chuyện "khai tử" môn lịch sử"Một số ý kiến của cử tri cho rằng môn lịch sử là môn lựa chọn sẽ dẫn đến việc bỏ hoặc khai tử môn lịch sử, điều đó không đúng" - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định.
Bộ Giáo dục "bác" thông tin khai tử môn Lịch sửThứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, lịch sử cũng sẽ đứng độc lập như một môn tự chọn trong chương trình trung học phổ thông, dành cho những học sinh chọn thi đại học vào các khối có tuyển sinh môn Lịch sử.
Lo ngại "khai tử" môn Lịch sử: Bộ Giáo dục lên tiếngDư luận xã hội đang tranh cãi về việc môn Lịch sử đang bị coi nhẹ ở chương trình mới. Việc tích hợp môn Lịch sử, Quốc phòng – An ninh và Giáo dục công dân thành môn Công dân với Tổ quốc là bất hợp lý, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã lên tiếng giải thích.
Bộ Giáo dục nhận thiếu sót đã gây hiểu nhầm "khai tử" môn lịch sửBan xây dựng chương trình giáo dục phổ thông đã nhận thiếu sót do trình bày chưa rõ trong văn bản dự thảo về môn lịch sử, gây hiểu nhầm xôn xao dư luận. Bộ GD-ĐT cho biết sẽ tiếp thu và chỉnh sửa nhưng nếu giữ môn học với tên gọi Lịch sử, với lôgic nội dung kiến thức như hiện nay thì khó đáp ứng được các yêu cầu đổi mới.
Petrovietnam ký loạt hợp đồng chiến lược, góp phần bảo đảm an ninh năng lượngNgày 19/6, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ ký Hợp đồng chia sản phẩm dầu khí (PSC) các Lô 10/11 và 10&11-1 và Lễ ký Hợp đồng mua bán khí, Mỏ Sư Tử Trắng, giai đoạn 2B, Lô 15-1.
Xuất hiện bàn thắng sớm nhất World Cup 2026Ismael Saibari không chỉ mang về 3 điểm quý giá cho Morocco mà còn chính thức xác lập kỷ lục bàn thắng nhanh nhất tại World Cup 2026, khi anh chỉ mất 71 giây để đưa bóng vào lưới Scotland.
Một lớp chuyên chỉ có 4 học sinh thi đỗVới 37 thí sinh đăng ký dự thi chuyên Vật lí, Trường THPT Chuyên Bắc Kạn (Thái Nguyên) chỉ tuyển được 4 học sinh.
Phạt NXB 100 triệu đồng, buộc tiêu huỷ toàn bộ bản in "Chuyện với Thanh"NXB Hội Nhà văn bị phạt tiền 100 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 2 tháng để rà soát, chấn chỉnh toàn diện hoạt động chuyên môn.
Thành cổ Quảng Trị sắp được bàn giao về "nhà mới"Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị đã giao UBND tỉnh này chỉ đạo hoàn thiện các thủ tục, bàn giao di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị cho phường quản lý.
Y tế số lấy người bệnh làm trung tâm: Khi bệnh nhân làm chủ dữ liệu sức khỏe cá nhânHồ sơ bệnh án điện tử đang mở ra một mô hình chăm sóc sức khỏe mới, trong đó người dân trở thành chủ thể quản lý, khai thác và sử dụng dữ liệu sức khỏe của chính mình.
MONO nói về khoảng thời gian hạn chế xuất hiệnGần một năm không có nhiều hoạt động nổi bật, MONO lần đầu chia sẻ về khoảng thời gian "ở ẩn" để chuẩn bị cho các dự án âm nhạc mới.
Nữ bệnh nhân nước ngoài 2 lần ngưng tim, được bác sĩ Việt Nam cứu kịp thờiCó những khoảnh khắc sự sống chỉ cách cái chết một nhịp tim. Với nữ bệnh nhân người nước ngoài 49 tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp, hành trình điều trị tại Vinmec Đà Nẵng là cuộc chiến sinh tử khi trái tim hai lần ngừng hoạt động chỉ trong thời gian ngắn.