Không thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai sẽ bị xử phạt ra sao?Không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước là một trong 11 hành vi nghiêm cấm trong lĩnh vực đất đai. Hành vi này bị xử phạt theo Nghị định 151/2025 của Chính phủ.
Chủ tịch Hà Nội: "Sao có chuyện lấy cớ nghèo để không thực hiện nghĩa vụ"Đề xuất quy định mỗi xe ô tô phải có định danh cá nhân, có thẻ và số dư tài khoản để trả phí vào nội đô, ông Trần Sỹ Thanh cho rằng "sao có chuyện lấy nghèo ra để không thực hiện nghĩa vụ".
Tự ý chuyển nhượng đất dự án cho người khác, chiếm đoạt hơn 2,3 tỷ đồngKý hợp đồng giữ chỗ 2 lô đất tại dự án, nhưng Nguyễn Hoàng Nguyên không thực hiện nghĩa vụ tài chính. Sau đó Nguyên chuyển nhượng 2 lô đất này cho người khác, chiếm đoạt 2,37 tỷ đồng.
Bị chấm dứt quyền thuê “đất vàng” làm bãi xe vì nợ gần 1,2 tỷ đồngCơ quan chức năng xác định, bà Trang ở thành phố Đà Lạt không thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền thuê mặt bằng theo đúng cam kết nên quyết định chấm dứt hợp đồng với người này.
Không "quan hệ" với vợ 17 năm vì... mê tínKhi hai đứa con đã lớn, ông bỗng dưng trở nên mê tín. Ông thường xuyên không thực hiện "nghĩa vụ vợ chồng" với vợ.
Nợ thuế hơn 98 tỷ đồng, dự án Movenpick Central bị thu hồi đấtTỉnh Quảng Bình đã ra thông báo thu hồi đất đối với dự án Movenpick Central vì nhà đầu tư là Công ty cổ phần Việt Group Central không thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai.
Chủ kênh YouTube ở Quảng Ninh thu nhập hơn 11 tỷ đồng nhưng "quên" nộp thuếCông an tỉnh Quảng Ninh xác định, mặc dù có thu nhập "khủng" từ quảng cáo nhưng chủ một kênh Youtube trên địa bàn lại "quên" không thực hiện nghĩa vụ thuế trong nhiều năm liền.
Hà Nội: Một người kinh doanh online thu nhập 140 tỷ đồngTrong lĩnh vực thương mại điện tử, năm 2019, cơ quan chức năng đã xử lý trên 30 trường hợp không thực hiện nghĩa vụ thuế với tổng số tiền truy thu 18 tỷ đồng.
Vay tiền ngân hàng sử dụng sai mục đích, một giám đốc bị bắtMột Giám đốc công ty sản xuất xây dựng vừa bị Công an Phú Yên khởi tố, bắt tạm giam vì sử dụng tiền vay ngân hàng không đúng theo phương án kinh doanh đã đăng ký và không thực hiện nghĩa vụ trả nợ.
Không thu được hơn 1.000 tỷ đồng, Thanh Hóa "dọa" đòi lại 375 lô đất vàngDù đã quá hạn nhưng đến nay chủ mặt bằng "tai tiếng" 3241 vẫn không thực hiện nghĩa vụ tài chính. Tỉnh Thanh Hoá cho biết sẽ huỷ kết quả đấu giá nếu đến ngày 26/11 hơn 1.000 tỷ đồng không được nộp.
Làm đường nhưng không nộp tiền góp vốn, 3 doanh nghiệp bị nhắc nhởDự án xây dựng tuyến đường dài 3km đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa thanh toán, quyết toán. Nguyên nhân do 3 doanh nghiệp không thực hiện nghĩa vụ gốp vốn như đã cam kết.
Nhùng nhằng dự án nhiệt điện tỷ USD Kiên Lương – tỉnh vẫn quyết thu hồiCho rằng việc chậm trễ trong triển khai, chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ thuế… là nguyên nhân khiến nhiệt điện Kiên Lương bị loại khỏi quy hoạch, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang vẫn bảo lưu quan điểm cần thu hồi dự án.