Độc đáo phiên chợ chỉ bán lá, họp một đợt trong nămCận Tết Đoan Ngọ, người dân Đà Nẵng lại tấp nập họp chợ “lá mùng 5”. Chợ chỉ diễn ra một đợt trong năm, là dịp giúp người bán kẻ buôn kiếm thêm khoản thu nhập.
Vì sao uống collagen mỗi ngày nhưng làn da không cải thiện?Bổ sung collagen có thể mang lại một số lợi ích cho làn da, nhưng đây không phải là “chìa khóa” duy nhất để duy trì vẻ ngoài trẻ trung.
Chuyển hồ sơ vụ kinh doanh hơn 8.200 điếu thuốc lá nhập lậu sang công anLực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa chuyển hồ sơ vụ kinh doanh thuốc lá nhập lậu với số lượng lớn sang cơ quan công an để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Về ngôi làng thơm ngát mùi hương, nông dân tranh thủ “hái lá thu tiền”Những ngày gần Tết Đoan Ngọ, người dân ở làng trồng cây thuốc nam nổi tiếng Đà Nẵng tất bật vào vụ thu hoạch. Nhu cầu thị trường lớn, giá tốt giúp nông dân có thu nhập ổn định.
Cuộc cách mạng thị trường nicotine và quá trình tái định hình chính sách toàn cầuTrong bối cảnh thị trường nicotine toàn cầu đang thay đổi mạnh mẽ theo nhu cầu của người dùng, nhiều quốc gia đã liên tục điều chỉnh chính sách để thích ứng với thực tiễn.
Chuyên gia nói về đề xuất cấm người sinh từ năm 2010 hút thuốc láBộ Y tế vừa đưa ra đề xuất “Cấm người sinh từ ngày 1/1/2010 trở về sau mua, sử dụng thuốc lá", nhằm xác lập một thế hệ Việt Nam không khói thuốc.
Chuẩn hóa thị trường các sản phẩm nicotine mới: Doanh nghiệp tuân thủ có lợi thếSau hơn một thập kỷ hình thành và hoàn thiện khung pháp lý, các chính sách đối với sản phẩm không khói trên toàn cầu đang chuyển sang giai đoạn sàng lọc và chuẩn hóa thị trường.
Sau Mỹ, Trung Quốc thiết lập tiêu chuẩn cho sản phẩm không khói trong đó có thuốc lá nung nóngSau Mỹ và các nước đi trước, Trung Quốc là nước tiếp theo thiết lập tiêu chuẩn kỹ thuật cho các sản phẩm không khói gồm thuốc lá nung nóng (TLNN) và túi ngậm nicotine, nhằm kiểm soát buôn lậu và bảo vệ người tiêu dùng.
Argentina chuyển hướng chính sách thuốc lá theo mô hình giảm tác hại của MỹSau Banglades, Argentina là quốc gia mới nhất dỡ bỏ lệnh cấm kéo dài hơn 10 năm đối với các sản phẩm thuốc lá không khói. Nước này cũng ban hành một khung quản lý mới với các quy định chặt chẽ về tiêu chuẩn sản phẩm, bao bì và điều kiện lưu hành.
Bộ Y tế đề xuất cấm người sinh sau năm 2010 hút thuốc láĐể xác lập một thế hệ Việt Nam không khói thuốc, Bộ Y tế đề xuất cấm người sinh từ ngày 1/1/2010 trở về sau mua, sử dụng thuốc lá.
Buôn thuốc lá lậu siêu lợi nhuận, đề xuất phạt nặng gấp 10 lầnCho rằng mức xử phạt đối với hành vi buôn bán thuốc lá nhập lậu hiện quá thấp và chưa đủ sức răn đe, nhiều chuyên gia, nhà quản lý đề xuất tăng mạnh mức xử phạt hành chính.
Người hút thuốc lá điện tử đối mặt mức phạt tới 5 triệu đồngNgười sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng bị phạt tiền 3-5 triệu đồng, đồng thời buộc tiêu hủy tang vật vi phạm theo Nghị định số 90/2026/NĐ-CP do Chính phủ ban hành.